Trang chủ / Điểm chuẩn Đại học / Điểm chuẩn Sĩ quan Lục quân 1 năm 2018 và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

Điểm chuẩn Sĩ quan Lục quân 1 năm 2018 và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

Là một trong nhiều trường ĐH HOT nên chỉ tiêu Sĩ quan Lục quân 1 luôn nhận được sự quan tâm của rất nhiều thí sinh. Vậy trong năm 2019, chỉ tiêu của trường là bao nhiêu?

Điểm chuẩn Sĩ quan Lục quân 1 năm 2018 và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

Điểm chuẩn Sĩ quan Lục quân 1 năm 2018

Khi tiến hành tra cứu điểm chuẩn của Trường Sĩ quan Lục Quân 1 – Đại học Trần Quốc Tuấn các thí sinh cần lưu ý đến mã ngành, tên ngành và tổ hợp môn thi tránh những trường hợp nhầm lẫn giữa thông tin điểm của các ngành giữa các môn thi. Trường Sĩ quan Lục Quân 1 được coi là một trong số những trường đặc thù với duy nhất một ngành đào tạo đó là chỉ huy tham mưu lục quân, tổ hợp môn A00, điểm chuẩn đại học của ngành cao nhất là 20.65 điểm. Năm 2019 chắc chắn sẽ có những sự thay đổi nhất định về điểm số từng ngành.

Chỉ tiêu tuyển sinh của Sĩ quan Lục quân 1 năm 2019

Về chỉ tiêu xét tuyển năm 2018 của trường Sĩ quan Lục quân 1, Đại tá Nguyễn Trung Anh cho biết, chỉ tiêu của trường Sĩ quan lục quân 1 năm 2018 là 677 chỉ tiêu (không có chỉ tiêu nữ).

Trong đó, đào tạo tại trường là 632; còn 45 chỉ tiêu được gửi đi đào tạo nước ngoài và các trường ngoài quân đội. Những chỉ tiêu gửi đi đào tạo nước ngoài (5 chỉ tiêu năm 2018) là những em học sinh xuất sắc nhất. Như vậy, so với năm 2017, trường Sĩ quan lục quân 1 giảm 9 chỉ tiêu (chỉ tiêu tuyển sinh năm 2017 là 686).

Theo nhiều thông tin tuyển sinh được biết, nếu xét tiêu chí này vẫn còn thí sinh nữa thì sẽ xét đến tiêu chí phụ thứ hai: Thí sinh nào có điểm Lý cao hơn thì thí sinh đó sẽ trúng.

Chỉ tiêu tuyển sinh của Sĩ quan Lục quân 1 năm 2019

Nếu vẫn còn nữa thì sẽ đến tiêu chí phụ thứ ba: Thí sinh nào có điểm Hóa cao hơn (đối với tổ hợp A00) thì thí sinh đó sẽ trúng và thí sinh nào có điểm Tiếng anh cao hơn (đối với tổ hợp A01) thì thí sinh đó sẽ trúng.

Khá hy hữu nhưng nếu xét cả ba tiêu chí phụ trên mà vẫn còn thí sinh bằng điểm nhau thì trường sẽ báo cáo Ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng để quyết định.