Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / 5 phương thức xét tuyển năm 2019 của Trường ĐH Kinh tế Luật TPHCM

5 phương thức xét tuyển năm 2019 của Trường ĐH Kinh tế Luật TPHCM

Ngày 21/12 vừa qua, Đại học Kinh tế Luaatjj TPHCM đã công bố phương án tuyển sinh 2019, dự kiến xét tuyển theo 5 phương thức.

5 phương thức xét tuyển năm 2019 của Trường ĐH Kinh tế Luật TPHCM

Trường Đại học Kinh tế – Luật được tách ra từ Khoa Kinh tế thuộc Đại học Quốc gia TPHCM, đứng đầu về đào tạo và nghiên cứu khối ngành kinh tế và luật tại miền Nam Việt Nam, nổi bật với thế mạnh về chất lượng giảng viên, được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam. Đặc biệt hơn, đây là trường đầu tiên tại Việt Nam sở hữu phòng mô phỏng thị trường tài chính.

Hiện trường có 8 khoa, chia thành 15 ngành/chuyên ngành đào tạo bao gồm cấp độ đại học và sau đại học với khoảng hơn 9.000 sinh viên. Ngoài hệ đào tạo đại trà, hiện trường có hệ đào tạo chất lượng cao, hệ đào tạo quốc tế với chất lượng đào tạo cao hơn. Tính đến tháng 3 năm 2017, trường có 220 giảng viên. Trong đó có 1 Giáo sư 16 phó giáo sư, 53 tiến sĩ và 150 thạc sĩ.

Trường nâng cao cải tiến chương trình giảng dạy, nhằm thúc đẩy sự phát triển và tiến bộ xã hội thông qua nghiên cứu, đào tạo và cung ứng dịch vụ chất lượng cao trong lĩnh vực kinh tế, luật và quản lý. Định hướng đại học nghiên cứu, đến năm 2020 trở thành: trường có cơ sở đào tạo đạt chuẩn quốc tế, được xếp hạng trong số các trường đại học có uy tín khu vực ASEAN, người học có đủ năng lực làm việc trong môi trường toàn cầu; và là Trung tâm nghiên cứu khoa học và tư vấn chính sách có uy tín hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực kinh tế, luật và quản lý.

Chương trình Quản trị viên tập sự, phỏng vấn trực tiếp tại UEL

Phương thức tuyển sinh năm 2019 của trường Đại học Kinh tế Luật ĐH Quốc gia TPHCM đã chính thức được công bố.

Chiều 21-12, Trường ĐH Kinh tế – Luật công bố thông tin tuyển sinh dự kiến năm 2019. Nhà trường xét tuyển theo 5 phương thức:

Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển thí sinh theo quy chế tuyển sinh đai học chính quy năm 2019 của Bộ GD-ĐT (tối đa 5% tổng chỉ tiêu);

Ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM (tối đa 20% tổng chỉ tiêu; thí sinh chỉ đủ điều kiện trúng tuyển khi điểm thi THPT quốc gia của ba môn tổ hợp xét tuyển phải từ 21 điểm trở lên);

Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức (tối đa 25% tổng chỉ tiêu);

Xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia năm 2019 (50-60% tổng chỉ tiêu). Nhà trường tuyển sinh 38 ngành/nhóm ngành, xét tuyển theo ba tổ hợp: A00, A01, D01;

Xét tuyển dựa trên học bạ đối với học sinh có quốc tịch nước ngoài hoặc học sinh Việt Nam học chương trình THPT quốc tế bằng tiếng Anh vào các chương trình chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh (tối đa 20% tổng chỉ tiêu của các chương trình này).

Chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến ĐH Kinh tế Luật TPHCM 2019:
Năm 2019, nhà trường tiếp tục tham gia chương trình tuyển sinh đào tạo nguồn nhân lực cho khu vực Tây Nam bộ và Tây Nguyên, học tại Phân hiệu ĐH Quốc gia TP.HCM ở Bến Tre một số ngành.

Ngoài ra, nhà trường còn áp dụng quy định học hết năm thứ 2, sinh viên sẽ được đăng ký vào chuyên ngành đào tạo hẹp là tài chính hoặc ngân hàng; và học hết năm thứ 2, sinh viên sẽ được đăng ký vào chuyên ngành đào tạo hẹp là tài chính ngân hàng và công nghệ tài chính ngân hàng cho một số ngành.

Theo Tổng hợp kỳ thi THPT Quốc gia 2019