Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Bộ Quốc phòng kéo dài thời gian sơ tuyển vào các trường quân đội

Bộ Quốc phòng kéo dài thời gian sơ tuyển vào các trường quân đội

Thời gian sơ tuyển vào các trường quân đội sẽ kéo dài đến ngày 15-5, thay vì ngày 25-4 như quy định trước đó

Học viên nữ tại một trường quân đội.

Bộ Quốc phòng kéo dài thời gian sơ tuyển vào các trường quân đội

Thông tin tuyển sinh quân sự của Bộ Quốc phòng, theo đó ngày 26-4 cho biết vừa ra thông báo điều chỉnh thời gian tổ chức sơ tuyển vào các trường đại học, học viện, sĩ quan trong khối ngành quân đội. Thời gian sơ tuyển sẽ kéo dài từ ngày 1-3 đến ngày 15-5 (trước đó từ ngày 1-3 đến 25-4).

Sau khi tổ chức khám sức khỏe đợt 2 (thực hiện trong tháng 4-2021), trước khi kết thúc thời gian sơ tuyển (15-5-2021), nếu còn thí sinh đăng ký tham gia sơ tuyển, các địa phương, đơn vị tiếp tục tổ chức khám sức khỏe cho số thí sinh đăng ký sơ tuyển.

Ban Tuyển sinh quân sự các tỉnh, thành phố, các đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng tổng hợp và bàn giao hồ sơ sơ tuyển về các trường thí sinh đăng ký sơ tuyển và đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất). Các tỉnh phía bắc nộp hồ sơ nói trên vào ngày 26-5, phía nam vào ngày 28-5.

Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng cho hay năm 2021, có 17 học viện, nhà trường trong quân đội được Bộ Quốc phòng giao tuyển sinh và đào tạo trình độ đại học quân sự.

Thí sinh tham gia xét tuyển vào đại học, cao đẳng quân sự năm 2021 tại các trường quân đội có độ tuổi từ 17 đến 21 tuổi (đối với thanh niên ngoài quân đội); quân nhân tại ngũ hoặc đã xuất ngũ có độ tuổi từ 18 đến 23 tuổi. Các thí sinh đều phải qua sơ tuyển, đủ tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Quốc phòng.

Tư vấn tuyển sinh vào các trường quân đội.

Có 3 học viện, nhà trường tuyển sinh thí sinh nữ, gồm: Học viện Kỹ thuật quân sự (33 chỉ tiêu); Học viện Quân y (40 chỉ tiêu); Học viện Khoa học quân sự (8 chỉ tiêu).

Thí sinh chỉ được đăng ký một nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào 1 trường trong quân đội ngay từ khi làm hồ sơ sơ tuyển (nếu trường có nhiều ngành đào tạo, thí sinh chỉ được đăng ký dự tuyển vào 1 ngành); các nguyện vọng còn lại thí sinh đăng ký vào các trường ngoài quân đội, việc đăng ký thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Về công tác xét tuyển, sau khi có kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông, nếu muốn thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Năm 2021, Bộ Quốc phòng không tuyển sinh đào tạo ngành Tài chính tại Học viện Hậu cần và ngành Quan hệ quốc tế về quốc phòng tại Học viện Khoa học quân sự.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp.