Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Chỉ tiêu tuyển sinh các trường khối ngành Y Dược năm 2024

Chỉ tiêu tuyển sinh các trường khối ngành Y Dược năm 2024

Các trường đại học và cao đẳng chuyên ngành Y Dược trên khắp cả nước đã công bố chỉ tiêu tuyển sinh cho năm 2024, mở ra nhiều cơ hội học tập và nghiên cứu trong lĩnh vực này.

Chỉ tiêu tuyển sinh các trường khối ngành Y Dược năm 2024

So sánh chỉ tiêu tuyển sinh của các trường ĐH Y Dược 2024

Cán bộ của các trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội, TP.HCM cho hay: Trường Đại học Y tế kỹ thuật Hải Dương đặt mục tiêu tuyển sinh 700 chỉ tiêu cho 5 ngành học, tăng 10 chỉ tiêu so với năm trước. Ngành Điều dưỡng đứng đầu với 200 chỉ tiêu, tiếp theo là ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học với 140 chỉ tiêu. Các ngành còn lại như Y khoa, Kỹ thuật Hình ảnh y học và Kỹ thuật Phục hồi chức năng đều có 120 chỉ tiêu. Phương thức tuyển sinh đa dạng từ xét tuyển thẳng đến xét tuyển kết hợp.

Khoa Y – Dược, Đại học Đà Nẵng tuyển sinh 230 chỉ tiêu, trong đó ngành Y khoa chiếm 100 chỉ tiêu. Phương thức tuyển sinh bao gồm xét tuyển thẳng và xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT hoặc học bạ.

Trong khi đó, Trường Đại học Y Hà Nội đưa ra kế hoạch mở thêm 4 ngành mới và dự kiến tuyển sinh theo 3 phương thức, bao gồm xét tuyển thẳng, xét tuyển kết hợp kết quả thi THPT và chứng chỉ ngoại ngữ, cũng như xét tuyển dựa trên kết quả đánh giá năng lực.

Các trường khác như Đại học Y Dược Huế, Buôn Ma Thuột, Thái Bình và Đại học Y tế công cộng cũng đã công bố phương án tuyển sinh của mình, từ xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT đến xét tuyển thẳng và kết hợp nhiều phương thức khác nhau.

Những thông tin này cho thấy sự đa dạng và phong phú trong cơ hội tuyển sinh cho các thí sinh quan tâm đến lĩnh vực Y Dược, đồng thời nhấn mạnh sự quan trọng của việc nắm vững thông tin và chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi đăng ký xét tuyển.

Vì sao lại học Cao đẳng Y Dược thay vì Đại học Y Dược?

Học Cao đẳng Y Dược thay vì Đại học Y Dược có một số lợi ích và lựa chọn phù hợp cho một số sinh viên, bao gồm:

1. Thời gian và chi phí: Chương trình Cao đẳng thường ngắn hơn so với chương trình Đại học, với thời gian học từ 2 đến 3 năm. Điều này giúp sinh viên tiết kiệm thời gian và chi phí học tập so với việc theo học một khóa Đại học kéo dài 4-6 năm.
  2. Tập trung vào kỹ năng thực hành: Cao đẳng Y Dược thường tập trung vào việc trang bị kiến thức và kỹ năng thực hành cần thiết cho công việc ngay sau khi tốt nghiệp. Sinh viên sẽ có cơ hội tiếp xúc và làm việc trực tiếp với công việc thực tế trong ngành Y Dược từ giai đoạn đào tạo, giúp họ sẵn sàng cho thị trường lao động.
  3. Cơ hội nghề nghiệp: Mặc dù Cao đẳng Y Dược không cung cấp bằng cấp cao nhất trong lĩnh vực, nhưng vẫn mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp trong các lĩnh vực liên quan như Dược phẩm, Y tế cộng đồng, bệnh viện, phòng mạch, và các cơ sở y tế khác.
  4. Khả năng tiếp tục học: Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược, sinh viên vẫn có thể lựa chọn tiếp tục học lên bậc Đại học thông qua các chương trình liên kết, chương trình chuyển tiếp, hoặc các khóa học bổ sung và chuyên sâu khác.

Những lý do trên giúp nhiều sinh viên quyết định học Cao đẳng Y Dược để nhanh chóng bắt đầu sự nghiệp trong ngành Y Dược một cách hiệu quả và tiết kiệm. Hãy tham khảo thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược trong nội dung tiếp theo!

Học Cao đẳng Y Dược năm 2024 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur miễn học phí năm 2024

Trong năm 2024, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã ra quyết định đặc biệt với mong muốn tạo điều kiện thuận lợi cho những sinh viên có đam mê và năng lực trong việc theo đuổi các ngành học trong lĩnh vực Y Dược. Đó là quyết định miễn 100% học phí cho các ngành học sau:

1. Cao đẳng Dược;
  2. Cao đẳng Điều dưỡng;
  3. Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm y học;
  4. Cao đẳng Hộ sinh;
  5. Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu – PHCN.

Đăng ký học Cao đẳng Y Dược năm 2024 ngay tại đây:  caodangyduoc.com.vn/dang-ky

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur không chỉ nổi tiếng với uy tín và chất lượng đào tạo mà còn là điểm đến lý tưởng cho các bạn trẻ mong muốn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực Y Dược. Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, chương trình học chuẩn và cơ sở vật chất hiện đại, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành công trong sự nghiệp sau này.

Đây không chỉ là một cơ hội học tập lớn mà còn là bước đệm quan trọng cho sự phát triển cá nhân và sự nghiệp của các bạn trẻ. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tin rằng, việc miễn học phí này sẽ giúp nhiều sinh viên có thêm động lực và cơ hội để theo đuổi đam mê và hoàn thành ước mơ của mình trong ngành Y Dược. Thông tin miễn học phí năm 2024 có trong ảnh sau đây:

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược TP.HCM, Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur như sau:

▹ Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295

▹ Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913

▹ Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212

▹ Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

▹ Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799821821 – 02166.296.296

Nguồn:  thptquocgia.com