Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Có nên học ngành Kế toán nếu không giỏi môn Toán?

Có nên học ngành Kế toán nếu không giỏi môn Toán?

Hiện nay, Kế toán được xem là một ngành học đang rất phổ biến, vì mọi doanh nghiệp hay công ty đều cần ít nhất một chuyên viên Kế toán trong tổ chức của họ. Vậy có nên học ngành Kế toán nếu không giỏi môn Toán?

Có nên học ngành Kế toán nếu không giỏi môn Toán?

Cán bộ tại các trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội chia sẻ: Ngành Kế toán không bao giờ mất đi sức hấp dẫn trên thị trường Việt Nam, nhờ vào cơ hội việc làm lớn cùng với mức thu nhập hấp dẫn, ngay cả khi mới tốt nghiệp. Tuy nhiên, có không ít người tỏ ra băn khoăn: “Nếu không giỏi Toán, liệu có nên theo đuổi ngành Kế toán hay không?”. Để có câu trả lời cho thắc mắc này, chúng ta hãy cùng khám phá chi tiết trong bài viết dưới đây.

Có cần phải giỏi môn Toán để học Kế toán không?

Kế toán là quá trình ghi chép, phân loại, kiểm tra và báo cáo thông tin tài chính và hoạt động kinh doanh của tổ chức hoặc cá nhân. Nhiệm vụ của người làm Kế toán là thu thập, xử lý và báo cáo các giao dịch tài chính, nhằm cung cấp thông tin chi tiết về tình hình tài chính và hiệu suất kinh doanh cho các bên liên quan.

Ngành Kế toán đóng vai trò quan trọng, yêu cầu tính chính xác, minh bạch và tuân thủ đúng các quy định pháp luật liên quan đến tài chính và thuế.

Vì vậy, để theo đuổi ngành Kế toán, việc hiểu biết về Toán ở mức độ cơ bản là cần thiết, nhưng không nhất thiết phải xuất sắc. Bạn có thể không giỏi tính toán, nhưng cần có đam mê với con số, cùng với tinh thần chăm chỉ và nghiêm túc trong quá trình học tập để có thể thành công trong lĩnh vực này.

Đồng thời, hiện nay có nhiều phần mềm và ứng dụng công nghệ hỗ trợ thực hiện các phép tính nhanh chóng và chính xác. Bằng cách nắm vững các nguyên tắc và quy trình Kế toán, cùng với khả năng sử dụng hiệu quả công nghệ, bạn có thể đạt được thành công trong ngành Kế toán mà không cần phải giỏi môn Toán.

Danh sách một số trường đào tạo ngành Kế toán

Thông tin tuyển sinh các trường đào tạo kế toán như sau:

1. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Năm 2023, ngành Kế toán yêu cầu xét điểm thi tốt nghiệp THPT, với ngưỡng điểm chuẩn trúng tuyển là 27,05 điểm, xét tuyển theo tổ hợp môn A00, A01, D01, D07. Học phí của ngành Kế toán tại trường này là 2 triệu đồng/tháng, tương đương 20 triệu đồng/năm học.
  2. Trường Đại học Thương Mại đang đào tạo 3 chuyên ngành Kế toán với các điểm chuẩn lần lượt là Kế toán doanh nghiệp (25,9 điểm), Kế toán công (25,8 điểm) và Kiểm toán (26,2 điểm). Học phí dao động từ 23 – 25 triệu đồng/năm cho chương trình chuẩn, 35,2 – 40 triệu đồng/năm cho chương trình chất lượng cao, và 25 triệu đồng/năm cho chương trình định hướng nghề nghiệp.
  3. Trường Đại học Vinh – Năm 2023, ngành Kế toán yêu cầu mức điểm chuẩn là 19 điểm (theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT). Phương thức xét kết quả học tập bậc THPT là 23 điểm. Cả hai phương thức này đều xét tuyển theo tổ hợp môn A00, A01, D01, D07.
  4. Trường Đại học Kinh tế (Đại học Đà Nẵng) năm trước đó yêu cầu mức điểm chuẩn trúng tuyển ngành Kế toán là 23,85 điểm (theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT A00, A01, D01, D90) và 26,5 điểm (theo phương thức xét học bạ A00, A01, D01). Học phí dự kiến năm học 2023 – 2024 là 21 triệu đồng/năm học, với mức tăng không quá 10% so với năm trước.
  5. Trường Đại học Tài chính – Marketing (TP.HCM) có 2 chương trình học, Kế Toán (CT tích hợp) yêu cầu 23 điểm và Kế toán (CT đại trà) yêu cầu 24,6 điểm. Cả hai chương trình tuyển sinh theo tổ hợp môn A00, A01, D01, D96.
  6. Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM tuyển sinh ngành Kế toán theo 4 phương thức: Xét điểm thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển điểm học bạ + thành tích THPT, xét điểm thi đánh giá đầu vào, tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển. Phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023 đưa ra ngưỡng điểm chuẩn là 24,87 điểm (A00, A01, D01, D07). Học phí cho chương trình đại học chính quy năm học 2023 – 2024 dự kiến là khoảng 7 triệu đồng/học kỳ và chất lượng cao là 17,922 triệu đồng/học kỳ.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2024

Ngoài ra, cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP.HCM chia sẻ: thí sinh có thể tham khảo thêm thông tin tuyển sinh ngành Kế toán tại một số trường khác như Đại học Ngoại Thương, Học viện Tài chính, Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội, Đại học Kinh tế (Đại học Huế), Đại học Mở TP.HCM, Đại học Cần Thơ. Hoặc tham khảo các ngành Cao đẳng Y Dược như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Vật lý trị liệu, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Tổng hợp bởi:  thptquocgia.com