Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Đại học Kinh tế – ĐH Đà Nẵng tuyển gần 3000 chỉ tiêu năm 2019

Đại học Kinh tế – ĐH Đà Nẵng tuyển gần 3000 chỉ tiêu năm 2019

Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng thông báo tuyển sinh năm 2019 là 2.890 chỉ tiêu, trong đó trường dành 665 chỉ tiêu tuyển thẳng.

Đại học Kinh tế – ĐH Đà Nẵng tuyển gần 3000 chỉ tiêu năm 2019

Đại học Kinh tế Đà Nẵng là trường đại học đứng đầu về đào tạo khối ngành kinh tế tại miền trung Việt Nam, trực thuộc hệ thống Đại học Đà Nẵng, đồng thời là trung tâm nghiên cứu kinh tế học lớn nhất của khu vực miền Trung. Qua hơn 40 năm xây dựng và trưởng thành, trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng đã đào tạo cho đất nước hơn 50.000 cử nhân và hàng ngàn thạc sĩ, tiến sĩ kinh tế.

Đội ngũ giảng viên nhà trường có trình độ cao, giàu kinh nghiệm hiện có 378 giảng viên, trong đó có 264 cán bộ giảng dạy gồm: 04 giáo sư, 15 phó giáo sư, 55 tiến sĩ, 159 thạc sĩ, 3 giảng viên cao cấp, 3 nhà giáo ưu tú, 65 giảng viên chính và trên 50 cán bộ giảng dạy đang làm nghiên cứu sinh, học cao học ở nước ngoài. Tỷ lệ giảng viên có trình độ thạc sĩ trở lên của trường hiện là 88,25%, trong đó chủ yếu là được đào tạo từ nước ngoài.

Với khát vọng trở thành đại học nghiên cứu hàng đầu Việt Nam, đóng góp tích cực vào sự thịnh vượng của cộng đồng ASEAN và tri thức nhân loại. Trường Đại học Kinh tế – ĐH Đà Nẵng đã không ngừng phấn đấu, lập kế hoạch định hướng nghiên cứu, tạo dựng môi trường học thuật tiên tiến nhằm thúc đẩy khám phá, ứng dụng, chuyển giao tri thức khoa học kinh tế và quản lý; đảm bảo nền tảng thành công và năng lực học tập suốt đời cho người học; nuôi dưỡng và phát triển tài năng; giải quyết các thách thức kinh tế – xã hội phục vụ sự phát triển thịnh vượng của cộng đồng.

Phương án tuyển sinh 2019 Trường Đại học Kinh tế – ĐH Đà Nẵng

Theo PGS.TS Lê Văn Huy, năm 2019, ĐH Kinh tế Đà Nẵng tuyển 2.890 chỉ tiêu, đào tạo 17 ngành. Ngoài việc xét tuyển dựa trên các tổ hợp tuyển sinh như các năm (2.225 chỉ tiêu), điểm mới năm nay là trường sẽ dành 665 chỉ tiêu cho các nhóm trường hợp tuyển thẳng.

Cụ thể, nhóm 1 gồm các thí sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia, quốc tế. Nhóm 2 là các thí sinh đạt giải học sinh giỏi nhất, nhì cấp tỉnh, thành phố (trực thuộc trung ương).

Nhóm 3 xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS trong thời hạn (tính đến ngày 20-08-2019) đạt từ 5.5 trở lên và có tổng điểm hai môn (gồm môn Toán và một môn khác không phải là Ngoại ngữ) kỳ thi THPT QG năm 2019 trong tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 12,0 điểm trở lên.

Thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia

Nhóm 4 xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT cho Chương trình đào tạo quốc tế (giảng dạy bằng Tiếng Anh) dành cho các thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS trong thời hạn (tính đến ngày 20-8-2019) đạt từ 5.5 trở lên và thỏa mãn hai môn (gồm môn Toán và một môn khác không phải là Ngoại ngữ) kỳ thi THPT QG năm 2019 trong tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 12,0 điểm trở lên hoặc điểm trung bình chung học tập năm lớp 12 từ 6,0 trở lên.

Chương trình đào tạo quốc tế là chương trình hợp tác đào tạo đại học giữa ĐH Kinh tế Đà Nẵng và Đại học Cardiff Metropolitan (Anh quốc). Chương trình được giảng dạy hoàn toàn bằng Tiếng Anh dưới hình thức 2 + 2 ( 2 năm học tại Việt Nam, 2 năm học tại Vương quốc Anh) với các chuyên ngành đào tạo gồm Quản trị kinh doanh tổng quát, Quản trị marketing, Quản trị Kinh doanh quốc tế, Quản trị tài chínhdo Đại học Cardiff Metropolitan cấp bằng.

Ngoài ra, ĐH Kinh tế Đà Nẵng cũng thực hiện chính sách ưu đãi cho sinh viên như cấp học bổng toàn phần (100% học phí) cho các sinh viên đạt học sinh giỏi quốc gia, quốc tế hoặc có điểm tuyển sinh từ 26.5 điểm trở lên, đồng thời hỗ trợ sinh hoạt phí 10 triệu đồng/năm.

Theo Tổng hợp kỳ thi THPT Quốc gia 2019