Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Đại học Luật TPHCM công bố phương án tuyển sinh trong năm 2019

Đại học Luật TPHCM công bố phương án tuyển sinh trong năm 2019

Trường ĐH Luật TPHCM đã công bố phương án tuyển sinh năm 2019, với tổng chỉ tiêu dự kiến là 1900. Xét tuyển theo 2 bước với 3 tiêu chí và thực hiện bài kiểm tra đánh giá năng lực do trường tự tổ chức.

Đại học Luật TPHCM công bố phương án tuyển sinh trong năm 2019

Trường Đại học Luật TPHCM là trường đại học đứng đầu về đào tạo và nghiên cứu khối ngành luật tại miền Nam Việt Nam. Trải qua các giai đoạn phát triển đến ngày 10 tháng 10 năm 2000, Thủ tướng chính phủ đã ra Quyết định số 118/2000/QD-TT tách Trường Đại học Luật trực thuộc Đại học Quốc gia TpHCM thành Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh cho đến nay.

ĐH Luật TPHCM là Trường đại học đứng nhất bảng xếp hạng 10 trường Đại học Hạnh phúc nhất TP.HCM. Năm 2016, Cộng đồng đánh giá chất lượng Giáo dục Edu2Review đã công bố Bảng xếp hạng “Top 10 Đại học Hạnh phúc” theo Chỉ Số Hài Lòng Sinh Viên SSI ( Student Satisfaction Index) và đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng học sinh – sinh viên Việt Nam, thật đáng tự hào.

Đội ngũ giảng viên, cán bộ công nhân viên Trường Đại học Luật TP.HCM được quy tụ từ nhiều nguồn khác nhau, trong đó chủ yếu là cán bộ quản lý và đội ngũ giảng viên của trường phần lớn được chi viện và bổ sung từ đội ngũ cán bộ Trường Đại học Luật Hà Nội và Khoa Luật Đại học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh. Nhà trường đã đào tạo hàng ngàn cử nhân luật cho cả nước và hàng nghìn Thạc sĩ và Tiến sĩ trong những năm qua.

Năm 2019, ĐH Luật TP.HCM tiếp tục tuyển sinh theo phương thức riêng, kết hợp giữa điểm xét học bạ, thi THPT quốc gia và bài kiểm tra đánh năng lực.

Phương thức tuyển sinh cụ thể:

Ngày 15/12, thông tin từ nhà trường cho biết năm học tới, ĐH Luật TP.HCM dự kiến tuyển sinh 1.900 chỉ tiêu theo các khối: khối A (Toán, Lý, Hóa); khối A1 (Toán, Lý, tiếng Anh); khối C (Văn, Sử, Địa);

Khối D (Toán, Văn, Ngoại ngữ – D1: Tiếng Anh, D3: Tiếng Pháp, D6: Tiếng Nhật); D14 (Văn, Sử, Tiếng Anh); D66, 69, 70 (Văn, Giáo dục Công dân, Ngoại ngữ – D66: Tiếng Anh, D69: Tiếng Nhật; D70: Tiếng Pháp); D84, 87, 88 (Toán, Giáo dục Công dân, Ngoại ngữ – D84: Tiếng Anh, D87: Tiếng Pháp; D88: Tiếng Nhật).

Tương tự những năm trước, ĐH Luật TP.HCM tiếp tục tuyển sinh theo phương thức riêng, xét trên 3 tiêu chí điểm học bạ, thi THPT quốc gia và bài kiểm tra đánh năng lực.

Thí sinh thi bài kiểm tra năng lực vào Trường ĐH Luật TPHCM 2018

Căn cứ kết quả xét tuyển và điểm của bài kiểm tra năng lực, trường sẽ định ra mức điểm chuẩn xét tuyển theo từng ngành và tổ hợp.

Phương thức tuyển sinh của nhà trường sẽ được thực hiện thông qua 2 giai đoạn xét tuyển:

Giai đoạn 1 sơ tuyển căn cứ điểm thi THPT quốc gia 2019 (dự kiến 60% điểm trúng tuyển) và điểm học bạ của thí sinh trong 3 năm học phổ thông (dự kiên chiếm 10% điểm trúng tuyển) theo thứ tự từ cao xuống thấp.

Số lượng thí sinh được xét đạt yêu cầu xét tuyển sơ bộ không quá 300% so với chỉ tiêu dự kiến được phân bổ theo ngành và tổ hợp xét tuyển.

Giai đoạn 2: Những thí sinh đủ điều kiện ở giai đoạn 1 sẽ tham gia làm bài kiểm tra đánh giá năng lực, dự kiến chiếm tỷ trọng 30% điểm trúng tuyển vào trường.

Dự kiến chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019 của ĐH Luật TP.HCM

Trường xác định điểm trúng tuyển theo từng ngành và tổ hợp môn xét tuyển. Thí sinh có đầy đủ điều kiện sau thuộc diện trúng tuyển: Có đủ điểm của 3 tiêu chí xét tuyển nêu trên; kết quả điểm của 3 tiêu chí này nằm trong chỉ tiêu được phép tuyển; điểm của từng môn của 3 tiêu chí không bị điểm liệt theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Nội dung và hình thức bài thi đánh giá năng lực vẫn giữ nguyên như các năm trước với 100 câu hỏi trắc nghiệm trong thời gian 75 phút.

Nội dung bài thi bao gồm 4 nhóm kiến thức: Kỹ năng sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt; kiến thức xã hội tổng hợp (gồm kiến thức phổ quát về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, gia đình, giới tính, lịch sử, địa lý, nông thôn, quan niệm của thí sinh về công bằng xã hội, quyền con người, đạo đức công dân); kiến thức về pháp luật; tư duy logic và khả năng lập luận.

Theo Tổng hợp kỳ thi THPT Quốc gia 2019