Trang chủ / Điểm chuẩn Đại học / Đại học Văn Lang công bố điểm chuẩn học bạ đợt 3 năm 2021

Đại học Văn Lang công bố điểm chuẩn học bạ đợt 3 năm 2021

Trường Đại học Văn Lang chính thức công bố điểm chuẩn đợt 3 năm 2021 áp dụng cho cả 2 phương án xét tuyển là Xét điểm trung bình năm học lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 và Xét điểm trung bình năm học lớp 12.

Đại học Văn Lang công bố điểm chuẩn học bạ đợt 3 năm 2021

Theo thông tin tuyển sinh điểm chuẩn Đại học Văn Lang công bố dao động từ 18 đến 24 điểm. Trong đó điểm chuẩn của nhóm ngành sức khỏe khá cao, ngành Dược Học 24 điểm, ngành Điều dưỡng, Kỹ thuật Xét nghiệm là 19.5 điểm. Bên cạnh đó có một số ngành có điểm chuẩn tăng là ngành Quan hệ Công chúng (điểm chuẩn: 23), ngành Quản trị Kinh doanh (điểm chuẩn: 20) và ngành Marketing (điểm chuẩn: 20). Các ngành còn lại có mức điểm bằng điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển.

Mức điểm chuẩn trên dành cho thí sinh là học sinh phổ thông khu vực 3 (không ưu tiên đối tượng – khu vực). Mức chênh lệch điểm chuẩn giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là 1,00 điểm; giữa hai khu vực kế tiếp là 0,25 điểm.

Điểm trúng tuyển theo phương thức xét tuyển học bạ đợt 3 của từng ngành như sau:

Điểm chuẩn học bạ Đại học Văn Lang công bố điểm chuẩn học bạ đợt 3 năm 2021

Bên cạnh đó giảng viên Cao đẳng Dược TPHCM tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur chia sẻ, đối với thí sinh đủ điểm tuyển vào ngành Dược, Răng Hàm Mặt, Điều dưỡng và Kỹ thuật Xét nghiệm Y học của Đại học Văn Lang ngoài đạt điểm chuẩn tuyển sinh học bạ đợt 3 năm 2021, thí sinh cần phải đảm bảo điều kiện về học lực theo quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, cụ thể:

• Ngành Dược học và ngành Răng Hàm Mặt: học lực lớp 12 đạt loại giỏi.
  • Ngành Điều dưỡng và ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học: học lực lớp 12 đạt loại khá trở lên.

Cách tính điểm các ngành có môn thi chính nhân hệ số 2

Các ngành có môn chính nhân hệ số 2 đa số là các ngành có môn thi năng khiếu, dưới đây là cách tính điểm chuẩn để thí sinh có thể tự kiểm tra mình có đủ điểm để vào trường, cụ thể:

• Ngành Kiến trúc:môn Vẽ Mỹ thuật nhân hệ số 2
  • Ngành Thiết kế Công nghiệp, Thiết kế Đồ họa, Thiết kế Thời trang, Thiết kế Nội thất, Thiết kế Mỹ thuật số: môn Vẽ Năng khiếu nhân hệ số 2
  • Ngành Thanh nhạc, Piano: môn Năng khiếu 2 nhân hệ số 2. Điểm chuẩn = điểm Ngữ văn + điểm môn Năng khiếu Âm nhạc 1 + điểm môn Năng khiếu Âm nhạc 2 x 2; trong đó môn Ngữ văn và môn Năng khiếu 1 phải đạt tối thiểu 5.00 điểm, môn Năng khiếu 2 phải đạt tối thiểu 7.00 điểm.
  • Ngành Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình, Đạo diễn điện ảnh, truyền hình: môn Năng khiếu 2 nhân hệ số 2. Điểm chuẩn = điểm Ngữ văn + điểm môn Năng khiếu Sân khấu điện ảnh 1 + điểm môn Năng khiếu Sân khấu điện ảnh 2 x 2; trong đó môn Ngữ văn và môn Năng khiếu 1 phải đạt tối thiểu 5.00 điểm, môn Năng khiếu 2 phải đạt tối thiểu 7.00 điểm.
  • Ngành Ngôn ngữ Anh: môn tiếng Anh nhân hệ số 2.

Theo thông tin tuyển sinh, các thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 vào các ngành năng khiếu cần nộp bổ sung kết quả môn năng khiếu cho Trường Đại học Văn Lang để hoàn thiện hồ sơ xét tuyển trước ngày 20/7/2021. Trong trường hợp thí sinh đăng kí thi năng khiếu tại Trường Đại học Văn Lang, nhà trường sẽ chủ động chuyển dữ liệu điểm thi năng khiếu của bạn vào hệ thống xét tuyển.

Thí sinh đạt mức điểm chuẩn trúng tuyển theo phương thức xét học bạ đợt 3 vào Trường Đại học Văn Lang cần hoàn thành kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2021 và được công nhận tốt nghiệp THPT. Dự kiến cuối tháng 7 và trong tháng 8/2021, Trường Đại học Văn Lang sẽ gửi Giấy báo trúng tuyển và Thư mời nhập học, hướng dẫn chi tiết về hồ sơ nhập học, mức học phí, lệ phí nhập học, thời gian và địa điểm nhập học cho thí sinh trúng tuyển.

Nguồn: thptquocgia.com tổng hợp