Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Để học thiết kế đồ họa, bạn cần chọn khối nào?

Để học thiết kế đồ họa, bạn cần chọn khối nào?

Đối với những bạn trẻ đam mê nghệ thuật, hội hoạ, và kiến trúc, việc xác định khối thi cần thiết để học ngành thiết kế đồ họa là một câu hỏi phổ biến trong mùa tuyển sinh. Vậy để học thiết kế đồ họa, bạn cần chọn khối nào?

Để học thiết kế đồ họa, bạn cần chọn khối nào?

Ngành này đang thu hút đông đảo sinh viên bởi tiềm năng mức lương hấp dẫn sau khi tốt nghiệp, tính linh hoạt trong công việc, và cơ hội sáng tạo không giới hạn.

Theo học ngành thiết kế đồ họa, thí sinh cần thi khối nào?

Giảng viên Cao đẳng Y Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Ngành thiết kế đồ họa được tuyển sinh bởi nhiều trường đại học trên khắp cả nước, và có nhiều tổ hợp môn xét tuyển khác nhau. Dưới đây là danh sách các tổ hợp môn thường được sử dụng để tuyển sinh vào ngành thiết kế đồ họa, mà các thí sinh có thể tham khảo và lựa chọn:

• H00: Ngữ văn, Năng khiếu vẽ nghệ thuật 1, Năng khiếu vẽ nghệ thuật 2
  • H01: Văn, Vẽ mỹ thuật, Toán
  • H02: Toán, Vẽ hình họa mỹ thuật, Vẽ trang trí màu
  • H03: Khoa học Tự nhiên, Vẽ năng khiếu, Toán
  • H04: Toán, Tiếng Anh, Vẽ năng khiếu
  • H05: Khoa học Xã hội, Vẽ năng khiếu, Văn
  • H06: Tiếng Anh, Vẽ mỹ thuật, Văn
  • H07: Toán,, Trang trí, Hình họa
  • V00: Toán, Lý, Vẽ mỹ thuật
  • V01: Toán, Văn, Vẽ mỹ thuật
  • V02: Toán, Tiếng Anh, Vẽ mỹ thuật
  • C04: Văn, Địa lý, Toán
  • D01: Văn, Tiếng Anh, Toán
  • D10: Tiếng Anh, Địa lý, Toán
  • D15: Văn, Tiếng Anh, Địa lý
  • D96: Toán, Tiếng Anh, Khoa học Xã hội

Sự đa dạng trong tổ hợp môn tuyển sinh cung cấp cho thí sinh nhiều lựa chọn để có cơ hội trúng tuyển vào các trường đại học chuyên về ngành nghề này.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược trên phạm vi toàn quốc

Dưới đây là thông tin về một số trường đại học tuyển sinh ngành Thiết kế đồ họa

Cán bộ tại các trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội chia sẻ một số trường có đào tạo ngành Thiết kế đồ họa

1. Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam thiết lập mức điểm chuẩn là 29,73 điểm, dựa trên tổ hợp môn thi H00 (Ngữ Văn, Hình họa, Trang trí). Trường này chỉ tổ chức thi tuyển và xét tuyển bằng môn Ngữ văn.
  2. Trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội tuyển sinh ngành Thiết kế đồ họa bằng 4 phương thức khác nhau: Xét điểm thi tốt nghiệp THPT, thi tuyển kết hợp với xét tuyển, xét tuyển dựa trên kết quả học tập, và xét tuyển thẳng. Trong năm 2023, mức điểm chuẩn trúng tuyển cho ngành này là 24 điểm, với hai tổ hợp môn xét tuyển là H00 (Ngữ Văn, Hình họa mỹ thuật, Bố cục trang trí màu) và H02 (Toán, Hình họa mỹ thuật, Bố cục trang trí màu).
  3. Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng xác định ngưỡng điểm chuẩn cho ngành Thiết kế đồ họa trong năm 2023 bằng điểm thi tốt nghiệp THPT là 23 điểm, với 5 tổ hợp môn xét tuyển là V00, V01, V02, H00, và 5K1. Học phí cho ngành này là 850.000 đồng/tín chỉ, với tổng số tín chỉ đào tạo trong 5 năm.
  4. Trường Đại học Hoa Sen tuyển sinh ngành Thiết kế đồ họa qua 4 phương thức: Xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia, xét tuyển dựa trên học bạ cấp THPT, xét tuyển thẳng, và xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM và Đại học Quốc gia Hà Nội. Trong năm nay, mức điểm chuẩn cho ngành Thiết kế đồ họa của trường là 15 điểm, với tổ hợp môn thi A01, D01, D09, và D14.
  5. Trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM đào tạo ngành Thiết kế đồ họa với mức học phí trung bình từ 18 – 20 triệu đồng/học kỳ, tổ chia thành 4 học kỳ trong một năm. Năm 2023, mức điểm chuẩn xét tuyển cho ngành này là 19 điểm bằng phương thức điểm thi, và 18 điểm bằng phương thức xét tuyển dựa trên học bạ. Các tổ hợp môn sẽ có sự xét tuyển tương tự.
  6. Thông tin tuyển sinh Đại học của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng xét tuyển ngành Thiết kế đồ họa trong năm nay với mức điểm chuẩn là 15 điểm, và có 4 tổ hợp môn xét tuyển là A00, A01, H00, và H01. Ngoài phương thức điểm thi, trường cũng cho phép xét tuyển dựa trên học bạ và kết quả kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM. Mức học phí tạm thu đầu khóa là 15 triệu đồng, và dự kiến khoảng 55 triệu đồng/năm trong 3 học kỳ.