Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM công bố phương án tuyển sinh 2019

ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM công bố phương án tuyển sinh 2019

Tối 19/12 vừa qua, ĐH Khoa học tụ nhiên TPHCM công bố phương án tuyển sinh ĐH 2019 dự kiến 3.445 chỉ tiêu, xét tuyển theo 4 phương thức và dành 30% chỉ tiêu xét bài thi đánh giá năng lực.

ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM công bố phương án tuyển sinh 2019

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên là một trong những trường đại học đầu ngành về đào tạo và nghiên cứu nhóm ngành khoa học cơ bản tại miền Nam Việt Nam. Trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Trường có nguồn gốc nguyên thủy là Trường Cao đẳng Khoa học được thành lập ngày 26/7/1941, sau quá trình phát triển, đến ngày 30 tháng 3 năm 1996, trường tách ra từ Đại học Tổng hợp và chính thức mang tên Đại học Khoa học Tự nhiên đến ngày nay.

Trường Đại học Khoa học Tự Nhiên hiện nay, nếu tính lực lượng cán bộ cơ hữu, thường xuyên trong và ngoài biên chế chính thức có khoảng 1220 Cán bộ, Viên chức, trong đó có gần 720 cán bộ giảng dạy (10 giáo sư, 55 phó giáo sư, 170 tiến sĩ và TSKH, 300 thạc sĩ). Tính đến nay, Trường đã có 10 Nhà giáo Nhân dân, 34 Nhà giáo Ưu tú.

Trường hiện có 09 Khoa, 02 Bộ môn trực thuộc, 7 phòng thí nghiệm trọng điểm cấp trường và cấp Đại học Quốc gia, 14 Trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Là trường đại học lớn của cả nước, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên trải qua các thời kỳ không chỉ giàu truyền thống trong đấu tranh mà còn giàu thành tích trong đào tạo và nghiên cứu. Sau gần 20 năm hình thành và phát triển, từ mái trường này đã cho ra đời rất nhiều thế hệ sinh viên là những nhà khoa học, cán bộ quản lý xuất sắc ở các cấp Trung ương và Thành phố.

Tiếp tục thực hiện mục tiêu xây dựng trường chuẩn quốc gia ngang tầm thế giới, năm 2019 Trường Đại học Khoa học tự nhiên – ĐH Quốc gia TPHCM dự kiến tuyển 3.445 chỉ tiêu và tuyển sinh với 4 phương thức cụ thể như sau:

Phương án tuyển sinh năm 2019 Trường Đại học khoa học tự nhiên TPHCM

Phương thức 1, xét tuyển thẳng tối đa 5% chỉ tiêu theo ngành/nhóm ngành;

Phương thức 2, xét tuyển theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM tối đa 15% chỉ tiêu theo ngành/nhóm ngành;

Phương thức 3, xét tuyển dựa trên kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM khoảng 30% chỉ tiêu theo ngành/nhóm ngành;

Phương thức 4, xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT Quốc gia tối thiểu 50% chỉ tiêu theo ngành/nhóm ngành.

Bên cạnh đó, nhà trường sẽ bổ sung một số tổ hợp mới: Toán – Văn – Tiếng Anh (ngành toán học); Toán – Khoa học tự nhiên – Tiếng Anh (ngành Kỹ thuật điện tử – Viễn thông) và Kỹ thuật điện tử, viễn thông (Chất lượng cao).

Điểm chuẩn trúng tuyển sẽ được xác định chung cho từng ngành/nhóm ngành tuyển sinh, không phân biệt tổ hợp môn/bài thi xét tuyển. Không sử dụng kết quả miễn thi bài thi ngoại ngữ trong kỳ thi THPT Quốc gia để xét tuyển. Học phí dự kiến 1.060.000 đồng/tháng.

Mã ngành/nhóm ngành, tổ hợp môn/bài thi xét tuyển từng ngành năm 2019

Theo Tổng hợp kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019