Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM công bố phương án tuyển sinh dự kiến 2019

ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM công bố phương án tuyển sinh dự kiến 2019

ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM thông báo tuyển sinh năm 2019 dự kiến, sẽ có thêm phương thức tuyển sinh mới so với năm 2018. 

ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM công bố phương án tuyển sinh dự kiến 2019

Trường đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM được hình thành và phát triển trên cơ sở Ban Cao đẳng Sư phạm Kỹ thuật – thành lập ngày 05/10/1962. Là một trường đại học đa ngành tại Việt Nam, với thế mạnh về đạo tạo kỹ thuật, được đánh giá là một trong những trường đại học đầu ngành về đào tạo khối ngành kỹ thuật tại Miền Nam Việt Nam. Hơn nữa, là một trong 6 Đại học Sư phạm Kỹ thuật của cả nước – đào tạo kỹ thuật lấy ứng dụng làm trọng tâm để giảng dạy, có chức năng đào tạo kỹ sư công nghệ và giáo viên kỹ thuật. Đồng thời cũng là trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ lớn của miền nam Việt Nam.

Nhà trường thực hiện chức năng, nhiệm vụ như: Đào tạo và bồi dưỡng giáo viên kỹ thuật cho các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề, các trường phổ thông trung học; Đào tạo đội ngũ kỹ sư công nghệ và bồi dưỡng nguồn nhân lực lao động kỹ thuật thích ứng với thị trường lao động; Nghiên cứu khoa học và phục vụ sản xuất trên các lĩnh vực giáo dục chuyên nghiệp và khoa học công nghệ; Quan hệ hợp tác với các cơ sở khoa học và đào tạo giáo viên kỹ thuật ở nước ngoài.

Bộ máy  tổ chức chặt chẻ, hiện nay trường có 16 khoa và viện, đào tạo các ngành Khoa học, Kỹ thuật công nghệ, Kinh tế, Giáo dục và các trung tâm dạy học, nghiên cứu cải tiến, hiện đại. Tiếp tục phát huy thế mạnh truyền thống về các ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ, Trường đã mở thêm nhiều ngành mới, đến nay đã có 6 ngành đào tạo trình độ tiến sĩ, 13 ngành đào tạo trình độ thạc sĩ.

Sinh viên nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ hàng đầu Việt Nam

Không ngừng nâng cao chất lượng dạy, học, nghiên cứu khoa học nhằm cung cấp cho người học những điều kiện tốt nhất để phát triển toàn diện các năng lực, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội của đất nước và hội nhập quốc tế. Năm 2019,Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TPHCM thông báo phương án tuyển sinh dự kiến sẽ tuyển thêm kết quả kỳ thi SAT, mở ngành robot tiên tiến và cho phép sinh viên giỏi được chọn ngành học từ năm thứ 2.

Thêm phương thức tuyển sinh mới

Chiều 5.12, PGS-TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, cho biết dự kiến năm 2019 trường này giữ nguyên các phương thức xét tuyển đã thực hiện trong năm 2018 và bổ sung thêm phương thức xét kết quả kỳ thi SAT (khoảng 5% chỉ tiêu).

Kỳ thi kỳ thi SAT (Scholastic Aptitude Test) là bài thi đánh giá khả năng của học sinh và kiểm tra đầu vào của các trường ĐH, CĐ tại Mỹ, được thực hiện bởi tổ chức giáo dục phi lợi nhuận College Board.

Các phương thức còn lại gồm: xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019; xét tuyển điểm trung bình học bạ với các ngành chất lượng cao; xét tuyển kết hợp kết quả thi THPT quốc gia và tổ chức thi riêng đối với các ngành nghệ thuật.

Ngoài ra, trường này còn xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT và ưu tiên xét tuyển thẳng các đối tượng sau: thí sinh lớp chuyên (toán học, vật lý, hóa học, tiếng Anh, sinh học, tin học) tại các trường chuyên, năng khiếu; thí sinh đạt điểm IELTS quốc tế từ 5.0 trở lên hoặc tương đương vào các ngành kỹ thuật hệ chất lượng cao dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh; thí sinh đạt điểm IELTS quốc tế từ 5.5 trở lên hoặc tương đương vào ngành sư phạm tiếng Anh và ngôn ngữ Anh; 200 trường tốp đầu trong cả nước; các trường THPT có ký kết hợp tác về hướng nghiệp, tuyển sinh – đào tạo và nghiên cứu khoa học với trường ĐH này.

Sinh viên giỏi được đổi ngành từ năm thứ 2

Cũng theo PGS-TS Đỗ Văn Dũng, năm 2019 trường sẽ mở thêm ngành robot tiên tiến (20 chỉ tiêu), miễn học phí và dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển tối thiểu là thí sinh đạt từ 24 điểm trở lên trong kỳ thi THPT quốc gia 2019. Ngành học này sẽ được đào tạo theo hướng xuyên ngành, với kiến thức tổng hợp của nhiều ngành như: công nghệ thông tin, điều khiển tự động hóa và cơ khí chế tạo máy.

Ngoài ra, cũng theo ông Dũng, sinh viên trúng tuyển khóa 2019 vào trường sẽ được thay đổi ngành học sau 2 năm đầu tiên. Sinh viên được chuyển ngành nếu đạt 1 trong 2 điều kiện sau: điểm thi đầu vào từ 24 trở lên (ngành học phải đúng với tổ hợp xét tuyển đầu vào) hoặc điểm trung bình học tập 2 năm từ 8.0 trở lên.

Theo Tổng hợp Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019

Nguồn: thptquocgia.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *