Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / ĐH Thủ Dầu Một công bố phương án tuyển sinh trong năm 2019

ĐH Thủ Dầu Một công bố phương án tuyển sinh trong năm 2019

Trường ĐH Thủ Dầu Một vừa qua đã thông báo đề án tuyển sinh Đại học năm 2019 với tổng 4000 chỉ tiêu và 4 phương thức xét tuyển.

ĐH Thủ Dầu Một trước là tiền thân của Trường là Cao đẳng Sư phạm Bình Dương – một cơ sở đào tạo sư phạm uy tín của tỉnh Bình Dương, cung cấp đội ngũ giáo viên có chuyên môn, am tường nghiệp vụ giảng dạy và có tâm huyết với thế hệ trẻ. Đến năm 2009 Đại học Thủ Dầu Một được thành lập theo Quyết định số 900/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Mang sứ mệnh đào tạo nhân lực có chất lượng phục vụ phát triển kinh tế – xã hội và hội nhập quốc tế của tỉnh Bình Dương, miền Đông Nam Bộ – vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và trở thành trung tâm tư vấn nghiên cứu trong khu vực.

ĐH Thủ Dầu Một công bố phương án tuyển sinh trong năm 2019

Hơn 9 năm xây dựng và phát triển Trường đã định hình là một cơ sở giáo dục đa ngành, đa lĩnh vực; phát triển theo mô hình đại học tiên tiến. Với triết lý “Khát vọng – Trách nhiệm – Sáng tạo”, trường Đại học Thủ Dầu Một đã khẳng định vị thế của một đơn vị đào tạo, nghiên cứu khoa học chất lượng cao, là đại diện tiêu biểu cho sức mạnh tri thức của tỉnh Bình Dương.

Đến năm 2018, Trường đã xây dựng được  đội ngũ cán bộ khoa học ở trình độ, cấp bậc cao và giàu kinh nghiệm cụ thể: có 01 giáo sư, 16 phó giáo sư, 97 tiến sĩ, 498 thạc sĩ, 112 cán bộ – giảng viên đang làm nghiên cứu sinh trong và ngoài nước. Ngoài ra, đi song song với xây dựng đội ngũ cán bộ khoa học cơ hữu thì trường còn tranh thủ sự hậu thuẫn của cán bộ khoa học có trình độ chuyên môn cao ở các trường thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Quốc gia Hà Nội, trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh…

Trường Đại học Thủ Dầu Một đang tập trung hoàn thiện lộ trình xây dựng chương trình đào tạo, đổi mới phương pháp giảng dạy theo sáng kiến CDIO, đáp ứng chuẩn AUN-QA. Với chiến lược xây dựng Trường thành trung tâm nghiên cứu, tư vấn có uy tín, Đại học Thủ Dầu Một đang đầu tư mạnh mẽ cho hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Năm 2019, ĐH Thủ Dầu Một tiếp tục tuyển sinh Đại học thực hiện nhiệm vụ cung cấp nguồn nhân lực cho xã hội.

Theo thông tin tuyển sinh vào trường Đại học Thủ Dầu Một năm 2019 với tổng 4000 chỉ tiêu, trường xét tuyển 4 phương thức.

Phạm vi, đối tượng và phương thức tuyển sinh năm 2019 của Trường ĐH Thủ Dầu Một

1. Đối tượng tuyển sinh: Thí sinh tốt nghiệp THPT

2. Phạm vi tuyển sinh: Tuyển sinh trong cả nước.

3. Phương thức tuyển sinh

+ Phương thức 1: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019

+ Phương thức 2: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP HCM tổ chức năm 2019.

+ Phương thức 3: Xét tuyển thẳng học sinh giỏi năm lớp 12 của các trường THPT trong cả nước.

+ Phương thức 4: Xét tuyển dựa vào kết quả học tập học bạ lớp 12 (học bạ THPT)

4. Chỉ tiêu tuyển sinh: 4000

5. Lệ phí xét tuyển: Theo quy định Bộ của GD&ĐT

6. Các môn thi năng khiếu

Đối với ngành có môn năng khiếu do Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức thi.

– Ngành Kiến trúc, Quy hoạch Vùng và Đô thị, thiết kế Đồ họa, Quản lý Đô thị – Môn thi năng khiếu: Vẽ tĩnh vật.

– Ngành giáo dục Mầm non – Môn thi năng khiếu: Hát, múa; đọc, kể chuyện diễn cảm.

7. Chính sách ưu tiên: Theo quy chế tuyển sinh năm 2019.

8. Học phí: Thu theo quy định của Nhà nước đối với trường Đại học công lập.

– Khối ngành Khoa học tự nhiên, kỹ thuật, công nghệ: 5.300.000/1 học kỳ

– Khối ngành Khoa học xã hội, kinh tế, Luật 4.500.000/1 học kỳ

– Khối ngành đào tạo giáo viên (Giáo dục Tiểu học, Giáo dục Mầm non): Không thu học phí.

Theo Tổng hợp Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019