Trang chủ / Điểm chuẩn Đại học / Điểm chuẩn Đại học Bách khoa TPHCM năm 2018 và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

Điểm chuẩn Đại học Bách khoa TPHCM năm 2018 và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

Để có sự chuẩn bị tốt nhất trong giai đoạn xét tuyển ĐH Bách khoa TPHCM 2019 thì việc tham khảo điểm chuẩn năm 2018 và chỉ tiêu 2019 là điều rất quan trọng đối với thí sinh.

Điểm chuẩn Đại học Bách khoa TPHCM năm 2018

Điểm chuẩn trường ĐH Bách khoa TPHCM năm 2018

Sau khi nhiều trường công bố điểm chuẩn Đại học năm 2018, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cũng công bố điểm trúng tuyển của 21 ngành/nhóm ngành theo phương thức xét điểm thi THPT quốc gia. Theo nhiều đánh giá từ các chuyên gia, mức điểm này được cho là tương đối cao so với mặt bằng chung chỉ dao động từ 20 đến 25,35 điểm của thí sinh năm nay.

Được biết trong năm 2018, mức điểm cao nhất thuộc về chương trình đào tạo Công nghệ Thông tin. Với mức điểm chuẩn này, trường ĐH Bách khoa TPHCM dự kiến tuyển khoảng 100,05% so với số lượng đã đăng ký với Bộ GD&ĐT.

So với dự báo điểm chuẩn trường đã công bố trước đó, chỉ có 9/52 chương trình đào tạo có điểm chuẩn chính thức cao hơn và tập trung ở các ngành đào tạo nhóm trên. Ngoài ra, điểm trúng tuyển của mộ số chương trình đào tạo quốc tế và chương trình tiên tiến được nâng lên so với các năm trước.

Chỉ tiêu tuyển sinh của ĐH Bách khoa TPHCM năm 2019

Điểm xét tuyển năm 2018 của ĐH Bách khoa TPHCM được tính theo công thức sau:

• Đối với tổ hợp môn không có môn chính: ĐX = [(Môn 1 + Môn 2 + Môn 3)] + Điểm ưu tiên (KV/ĐT) + Điểm ưu tiên xét tuyển.
  • Đối với tổ hợp môn có môn chính: ĐX = [(Môn chính x 2 + Môn 2 + Môn 3) x ¾, làm tròn đến 2 chữ số thập phân] + Điểm ưu tiên (KV/ĐT) + Điểm ưu tiên xét tuyển.

Chỉ tiêu tuyển sinh của ĐH Bách khoa TPHCM năm 2019

Trong năm 2019, dự kiến ĐH Bách khoa TP HCM sẽ tuyển sinh 5.000 chỉ tiêu đại học chính quy. Theo thông tin tuyển sinh mới nhất của trường trong năm nay, trường vẫn tuyển sinh theo 4 phương thức:

• Xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia năm 2019
  • Ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐH Quốc gia TPHCM
  • Tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT
  • Xét tuyển theo kết quả kì đánh giá năng lực.

Tương tự năm 2018, trường ĐH Bách khoa TPHCM vẫn tuyển sinh 35 ngành, trong đó học bằng tiếng Việt (21 ngành); chương trình tiên tiến, chương trình chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh (14 ngành); đào tạo tại phân hiệu ĐH Quốc gia TP HCM tại tỉnh Bến Tre (5 ngành). Nhà trường tuyển sinh theo bảy tổ hợp môn xét tuyển: A00, A01, D01, D07, V00, V01, B00.