Trang chủ / Điểm chuẩn Đại học / Điểm chuẩn Đại học GTVT năm 2018 và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

Điểm chuẩn Đại học GTVT năm 2018 và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

Nằm trong danh sách các trường ĐH TOP đầu nên chỉ tiêu của Đại học GTVT luôn nhận được sự quan tâm của rất nhiều thí sinh. Vậy trong năm 2019, trường lấy chỉ tiêu là bao nhiêu?

Điểm chuẩn Đại học GTVT năm 2018 và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019Điểm chuẩn Đại học GTVT năm 2018 và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

Điểm chuẩn ĐH GTVT năm 2018

Hòa vào không khí những ngày công bố điểm chuẩn đại học năm 2018 trên khắp cả nước, Trường Đại học Giao thông Vận tải cũng công bố điểm chuẩn năm 2018 vào các ngành của trường. Theo đó, điểm chuẩn nhiều ngành của trường có điểm chuẩn là là 14. Ngành Công nghệ Thông tin có điểm chuẩn cao nhất, với 19,65 điểm. Được biết trong mùa tuyển sinh năm 2018, điểm chuẩn các ngành của trường Đại học Giao thông Vận tải đều giảm so với năm 2017.  Năm 2017, ngành có điểm chuẩn cao nhất là Công nghệ thông tin và Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa là 23.

Chỉ tiêu tuyển sinh của ĐH GTVT năm 2019 là bao nhiêu?

Năm 2018, ĐH Giao thông Vận tải tăng chỉ tiêu tuyển sinh và mở 4 ngành học mới. Theo đó, tổng chỉ tiêu của trường năm nay là 5050. 4 ngành học mới gồm: Quản lý xây dựng, Kỹ thuật và xây dựng công trình thủy, Kỹ thuật nhiệt và Toán ứng dụng.

Phương thức tuyển sinh nhà trường không thay đổi so với năm trước. Theo đó, trường xét tuyển theo ngành/chuyên ngành/nhóm chuyên ngành. Trường chủ sử dụng duy nhất kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2018 để xét tuyển.

Theo những thông tin tuyển sinh được ghi nhận từ nhiều trang tin giáo dục được biết, trường quy định không chênh lệch điểm trúng tuyển giữa các tổ hợp xét tuyển trong cùng một ngành. Trường hợp các thí sinh có tổng điểm xét tuyển bằng nhau thì ưu tiên thí sinh có điểm Toán cao hơn.

Ngoài ra trong mùa tuyển sinh năm 2018, Trường ĐH Giao thông Vận tải cũng có thêm tổ hợp xét tuyển mới là D07 (Toán – Hóa – Anh) và ngành Kinh tế tại phân hiệu TP.HCM thêm tổ hợp D1 (Toán – Văn – Anh). Trường xét tuyển theo ngành, chuyên ngành và nhóm chuyên ngành.

Trong trường hợp các thí sinh có tổng điểm xét tuyển bằng nhau, trường ưu tiên thí sinh có tổng điểm Toán và Vật lý cao hơn. Nếu các thí sinh có tổng điểm hai môn Toán, Vật lý bằng nhau, trường ưu tiên thí sinh có điểm Toán cao hơn. Quy định chênh lệch điểm xét tuyển giữa các tổ hợp: không chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai tổ hợp xét tuyển trong cùng một ngành.

Chỉ tiêu tuyển sinh của ĐH GTVT năm 2019 là bao nhiêu?

Chỉ tiêu tuyển sinh của ĐH GTVT năm 2019 là bao nhiêu?

Các điều kiện phụ sử dụng trong xét tuyển: Trường hợp các thí sinh có tổng điểm xét tuyển bằng nhau thì ưu tiên thí sinh có tổng điểm Toán + Lý cao hơn; Trường hợp các thí sinh có tổng điểm 2 môn Toán + Lý bằng nhau thì ưu tiên thí sinh có điểm Toán cao hơn.

Theo đó, có nhiều khả năng trong năm 2019, điểm chuẩn và chỉ tiêu của Trường ĐH GTVT sẽ không có sự biến động như những năm trước.

Nguồn: thptquocgia.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *