Trang chủ / Điểm chuẩn Đại học / Điểm chuẩn Đại học Khoa học Tự nhiên năm 2018 và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

Điểm chuẩn Đại học Khoa học Tự nhiên năm 2018 và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

Để tránh những sai lầm trong việc chọn ngành khi xét tuyển vào Đại học Khoa học Tự nhiên thì việc tham khảo điểm chuẩn năm 2018 cũng như chỉ tiêu năm 2019 là điều rất quan trọng đối với thí sinh.

Điểm chuẩn Đại học Khoa học Tự nhiên năm 2018 và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

Điểm chuẩn Đại học Khoa học Tự nhiên năm 2018

Sau khi Đại học Khoa học Tự nhiên công bố điểm chuẩn đại học đã có nhiều ý kiến đánh giá mức điểm của trường năm nay. Điểm chuẩn của Đại học Khoa học Tự nhiên năm 2018 dao động từ 15-20,55 điểm. Ngành Công nghệ sinh học có mức điểm chuẩn cao nhất là 20,55 điểm đối với các tổ hợp A00, B00, A02 và D08. Ngành Địa lí tự nhiên có mức điểm chuẩn thấp nhất là 15 điểm dành cho các tổ hợp xét tuyển A00, A01, B00 và D10.

Chỉ tiêu tuyển sinh của Đại học Khoa học Tự nhiên năm 2019

Nhằm giúp thí sinh nắm được đề án tuyển sinh của trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP. HCM (ĐH Quốc gia TP. HCM) đã công bố đề án tuyển sinh năm 2019. Theo đó, mùa tuyển sinh năm 2019, trường với dự kiến tuyển sinh 3445 chỉ tiêu.

Cũng theo như đề án tuyển sinh mà trường đưa ra, trường sẽ giành 30 % chỉ tiêu xét tuyển qua kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH quốc gia TP.HCM.

Theo những thông tin tuyển sinh được đại diện nhà trường cung cấp được biết trong năm 2019, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP. HCM sử dụng 4 phương thức tuyển sinh năm 2019 như:

• Phương thức 1: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD-ĐT với chỉ tiêu tối đa là 5% chỉ tiêu theo ngành/nhóm ngành.
  • Phương thức 2: Ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM với chỉ tiêu tối đa là 15% chỉ tiêu theo ngành/nhóm ngành.
  • Phương thức 3: Xét tuyển dựa trên kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH quốc gia TPHCM với chỉ tiêu khoảng 30% chỉ tiêu theo ngành/nhóm ngành.
  • Phương thức 4: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia theo quy định của Bộ GD-ĐT và ĐH quốc gia TPHCM với chỉ tiêu tối thiểu 50% chỉ tiêu theo ngành/nhóm ngành.

Chỉ tiêu tuyển sinh của Đại học Khoa học Tự nhiên năm 2019

Đồng thời, năm 2019 trường cũng bổ sung thêm tổ hợp môn mới ở ngành Toán học tuyển tổ hợp mới D01 (Toán – Văn – tiếng Anh); ngành kỹ thuật điện tử – viễn thông (đại trà và chất lượng cao) thêm tổ hợp D90 (Toán – Khoa học tự nhiên – Tiếng Anh).

Điểm chuẩn trúng tuyển: thống nhất chung cho từng ngành/nhóm ngành tuyển sinh, không phân biệt tổ hợp môn/bài thi xét tuyển. Nếu các thí sinh có cùng điểm tổng, thứ tự ưu tiên xét tuyển sẽ được xác định theo thứ tự ưu tiên của các môn/bài thi ở bảng dưới.