Trang chủ / Điểm chuẩn Đại học / Điểm chuẩn Đại học Kiến Trúc Hà Nội năm 2018 và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

Điểm chuẩn Đại học Kiến Trúc Hà Nội năm 2018 và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

Để tránh những sai lầm trong việc chọn ngành khi xét tuyển vào Đại học Kiến Trúc Hà Nội thì việc tham khảo điểm chuẩn năm 2018 cũng như chỉ tiêu năm 2019 là điều rất quan trọng đối với thí sinh.

Điểm chuẩn Đại học Kiến Trúc Hà Nội năm 2018 và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

Điểm chuẩn Đại học Kiến Trúc Hà Nội năm 2018

Trong năm 2018, Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội có mức điểm chuẩn thấp nhất là 14 với các ngành Kỹ thuật xây dựng, Kỹ thuật cấp thoát nước, Kỹ thuật cơ sở hạ tầng, Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông,… Nhóm ngành thiết kế đồ họa có mức điểm chuẩn 19,5; thiết kế thời trang 18 điểm. Trong khi đó, điểm trúng tuyển của ngành Kiến trúc là 24,52; ngành Quy hoạch vùng và đô thị có mức điểm chuẩn là 22,5.

Theo dự kiến trong năm 2019, thí sinh có đủ điều kiện để được xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2019, đã tham gia dự thi đầy đủ các môn thi năng khiếu phù hợp với tổ hợp xét tuyển tại Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội (đối vổi thí sinh đăng ký xã tuyển các ngành năng khiếu), có tổng điểm thi và điểm ưu tiên đảm bảo điểm chuẩn đại học và các điều kiện sau:

• Đối với thi sinh ĐKXT bàng Tổ hợp V00: Tổng điểm các môn trong tổ hợp xét tuyển và điểm ưu tiên phải đạt từ 20,00 điểm trở lên (đs nhân hệ số môn năng khiểu); Điểm môn Vẽ mỹ thuật (MT1 + MT2) sau khi nhân hệ số 2,0 phải đạt tối thiểu như sau: 8,00 đối với thí sinh thuộc KV1; 9,00 đối với thí sinh thuộc KV2, KV2-NT; 10,0 đố i với thí sinh thuộc KV3;
  • Đối với thí sinh ĐKXT -bằng Tổ hợp H00: Tổng điểm các môn trong tỏ hợp xét tuyển và điểm ưu tiên pbảỉ đạt từ 16,00 điểm trở lên; Tổng điểm hai môn năng khiếu (Hl + H2) không nhân hệ số phải đạt tối thiểu như sau: 8,00 đổi với thí sinh thuộc KV1; 9,00 đối vối thí sinh thuộc KV2, KV2-NT; 10,0 đối với thí sinh thuộc KV3;
  • Đối với thí sinh ĐKXT bằng các tổ hợp còn lại (A00, A01, B00, D01): Tổng điểm các môn bong tổ họp xét tuyển và điểm uu tiên phải đạt từ 14,00 điểm trờ lên.

Chỉ tiêu tuyển sinh của Đại học Kiến Trúc Hà Nội năm 2019

Theo thông tin tuyển sinh trong năm 2018, Trường Đại học Kiến Trúc tuyển sinh với 2100 chỉ tiêu với các đối tượng đã tốt nghiệp THPT (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trung cấp, sau đây gọi chung là tốt nghiệp trung học. Người tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và được công nhận đã hoàn thành các môn văn hóa THPT theo quy định.

Chỉ tiêu tuyển sinh của Đại học Kiến Trúc Hà Nội năm 2019

Có đủ sức khỏe để học tập theo quy định hiện hành. Đối với người khuyết tật được UBND cấp tỉnh công nhận bị dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng tự lực trong sinh hoạt và học tập do hậu quả của chất độc hóa học, là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học: Hiệu trưởng Nhà trường xem xét, quyết định cho dự tuyển sinh vào các ngành học phù hợp với tình trạng sức khỏe.

Thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành năng khiếu có tổ hợp thi/xét tuyển V00 (Kiến trúc, Quy hoạch vùng và đô thị, Kiến trúc cảnh quan, Chương trình tiên tiến ngành Kiến trúc) hoặc các ngành năng khiếu có tổ hợp thi/xét tuyển H00 (Thiết kế đồ hoạ, Thiết kế nội thất, Thiết kế thời trang, Điêu khắc) phải tham dự kỳ thi năng khiếu do Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội tổ chức.

Theo thông tin được nhà trường chia sẻ được biết trong năm 2018, điểm chuẩn và chỉ tiêu của trường không có nhiều biến động nên thí sinh có thể yên tâm ôn luyện cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 tới đây.