Trang chủ / Điểm chuẩn Đại học / Điểm chuẩn Đại học KTQD năm 2018 và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

Điểm chuẩn Đại học KTQD năm 2018 và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

Để tránh những sai lầm trong việc chọn ngành khi xét tuyển vào Đại học KTQD thì việc tham khảo điểm chuẩn năm 2018 cũng như chỉ tiêu năm 2019 là điều rất quan trọng đối với thí sinh.

Điểm chuẩn Đại học KTQD năm 2018 là bao nhiêu?

Theo trưởng phòng Đào tạo của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân ông Bùi Đức Triệu cho hay về thông tin tuyển sinh của trường trong năm 2018 được biết, ngành có điểm trúng tuyển cao nhất của trường là 24,35. Trong đó, ngành có điểm chuẩn cao là Kinh tế Quốc tế, Kinh doanh Quốc tế, Logistics (mới mở nhưng được nhiều sinh viên chọn). Một số ngành truyền thống có điểm cao như Ngân hàng Tài chính, Kế toán. Ngoài ra, một số ngành có điểm chuẩn thấp là: Quản lý Đất đai, Quản lý Tài nguyên Môi trường. So với năm ngoái, điểm chuẩn ĐH Kinh tế Quốc dân giảm 3 điểm, đúng như dự đoán ban đầu.

Chỉ tiêu tuyển sinh của ĐH KTQD năm 2019 là bao nhiêu?

Được biết trong mùa tuyển sinh 2019, trường ĐH Kinh tế Quốc dân dự kiến sẽ xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia như mùa tuyển sinh năm 2018. Theo đó, điểm chuẩn đại học vào trường theo ngành không có chênh lệch điểm giữa các tổ hợp xét tuyển. Ngoài ra trong năm 2018, trường ĐH Kinh tế quốc dân tăng chỉ tiêu tuyển sinh lên 5500 và mở nhiều ngành mới để đáp ứng nhu cầu xã hội. Được biết, trong năm 2019 trường sẽ dự kiến tuyển sinh với các đối tượng như sau:

• Đối tượng 1: Thí sinh đã tham gia vòng thi tuần trong cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” trên Đài truyền hình Việt Nam (VTV), và có tổng điểm thi THPTQG năm 2018 theo tổ hợp môn xét tuyển của Trường đạt từ 18 điểm trở lên.
  • Đối tượng 2: Thí sinh có Chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế trong thời hạn đạt IELTS 6.5 trở lên hoặc TOEFL ITP 575 trở lên hoặc TOEFL iBT 90 trở lên và có tổng điểm thi môn Toán và 01 môn bất kỳ (trừ môn Tiếng Anh) của kỳ thi THPTQG năm 2019 thuộc các môn trong tổ hợp xét tuyển của Trường đạt từ 15 điểm trở lên.
  • Đối tượng 3: Thí sinh có 3 môn thi THPTQG năm 2019, trong đó có môn Toán và 2 môn bất kỳ thuộc các môn trong các tổ hợp xét tuyển của trường đạt 27 điểm trở lên, không làm tròn, không tính điểm ưu tiên.

Tổ hợp: A00 (Toán,Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); D01 (Toán, Văn, Anh); D07 (Toán, Hóa, Anh); D09 (Toán, Sử, Anh); D10 (Toán, Địa, Anh), B00 (Toán, Hóa, Sinh), C03 (Toán, Văn, Sử), C04 (Toán, Văn, Địa).

Chỉ tiêu tuyển sinh của ĐH KTQD năm 2019 là bao nhiêu?

Trường sẽ tuyển chọn các lớp sau khi sinh viên nhập học:

• 10 lớp Chương trình Chất lượng cao (50 chỉ tiêu/lớp): Kiểm toán, Ngân hàng, Tài chính doanh nghiệp, QTKD quốc tế, Quản trị doanh nghiệp, Quản trị Marketing, Bấm Mí Mắt Đẹp, Quản trị nhân lực, Kinh tế quốc tế, Kinh tế phát triển, Kinh tế đầu tư.
  • 05 lớp Chương trình Tiên tiến học bằng tiếng Anh: Kế toán (110 chỉ tiêu/2 lớp), Tài chính (110 chỉ tiêu/2 lớp) và Kinh doanh quốc tế (55 chỉ tiêu/1 lớp).
  • 01 lớp Kế toán tích hợp chứng chỉ quốc tế ICAEW CFAB học bằng tiếng Anh (50 chỉ tiêu).

Đó là những thông tin được nhiều chuyên gia đào tạo đưa nhận định về điểm chuẩn cũng như chỉ tiêu của trường Đại học Thương Mại trong năm 2019. Theo đó, thí sinh và phụ huynh có thể tham khảo để chuẩn bị tốt cho mùa tuyển sinh năm nay.