Trang chủ / Điểm chuẩn Đại học / Điểm chuẩn Đại học Mỹ thuật Công nghiệp năm 2018 và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

Là một trong nhiều trường ĐH HOT nên chỉ tiêu Đại học Mỹ thuật Công nghiệp luôn nhận được sự quan tâm của rất nhiều thí sinh. Vậy trong năm 2019, chỉ tiêu của trường là bao nhiêu?

Điểm chuẩn Đại học Mỹ thuật Công nghiệp năm 2018

Mức điểm chuẩn Đại học Mỹ thuật Công nghiệp 2018 năm nay dao động ở mức từ 16.5 tới 19 điểm, ngành lấy điểm chuẩn cao nhất trường là ngành Thiết kế đồ họa với 19 điểm. 3 ngành lấy điểm chuẩn thấp nhất 16.5 điểm là các ngành Đồ họa, Điêu khắc, Gốm…

Năm 2018 trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam có mức điểm chuẩn cao nhất là 19 điểm ngành thiết kế đồ họa, đây cũng là mức điểm cao nhất của trường. Tuy nhiên mỗi năm điểm chuẩn sẽ có những sự thay đổi khác nhau, vì thế nắm 2019 chắc chắn điểm sẽ khác so với những năm trước. Các thí sinh khi tra cứu và xét điểm chuẩn đại học trong năm 2019 cần tìm hiểu và ứng chính xác từ mã ngành, tên ngành cùng với tổ hợp môn thi thích hợp nhất đối với ngành ứng tuyển và dự thi của mình.

Bên cạnh những ngành có điểm cao thì mức điểm từ 16 – 19 điểm cũng có một số chuyên ngành như hội họa, điêu khắc, gốm có mức điểm chuẩn là 16,5 điểm, ngành thiết kế đồ họa 19 điểm.

Chỉ tiêu tuyển sinh của Đại học Mỹ thuật Công nghiệp năm 2019

Trong mùa tuyển sinh năm 2018, trường tuyển sinh với tổng chỉ tiêu là 410 thí sinh theo phương thức xét tuyển theo kết hợp.

• Xét tuyển các môn văn hóa: xét tuyển trung bình chung của 1 trong 2 môn Toán hoặc Ngữ Văn trong suốt 3 năm học THPT hoặc lấy kết quả điểm thi của 2 môn này trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018.
  • Thi tuyển các môn năng khiếu: Bố cục màu và Hình họa

Chỉ tiêu tuyển sinh của Đại học Mỹ thuật Công nghiệp năm 2019

Theo chia sẻ về thông tin tuyển sinh của trường trong năm 2019 được biết, trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp tuyển sinh theo phương thức kết hợp thi tuyển và xét tuyển. Nhà trường xét tuyển theo ngành, lấy điểm từ cao xuống đến hết chỉ tiêu của các ngành. Thí sinh không trúng tuyển vào ngành đăng ký (nguyện vọng 1) có thể chuyển sang ngành có điểm thấp hơn còn chỉ tiêu (nguyện vọng 2). Trong trường hợp các ngành không tuyển đủ chỉ tiêu, chỉ tiêu sẽ được chuyển sang các ngành còn lại cho đủ tổng chỉ tiêu.  Điểm xét tuyển + Điểm môn 1 + Điểm môn 2 (hệ số 2) + Điểm môn 3 (hệ số 2).

Thí sinh đăng ký vào các ngành của Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp phải đăng ký dự thi các môn năng khiếu của trường.