Trang chủ / Điểm chuẩn Đại học / Điểm chuẩn Đại học Ngoại ngữ năm 2018 và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

Điểm chuẩn Đại học Ngoại ngữ năm 2018 và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

Để tránh những sai lầm trong việc chọn ngành khi xét tuyển vào Đại học Ngoại ngữ thì việc tham khảo điểm chuẩn năm 2018 cũng như chỉ tiêu năm 2019 là điều rất quan trọng đối với thí sinh.

Điểm chuẩn Đại học Ngoại ngữ năm 2018 và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019 Điểm chuẩn Đại học Ngoại ngữ năm 2018 và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

Điểm chuẩn Đại học Ngoại ngữ năm 2018

ĐH Ngoại ngữ – ĐH Quốc gia Hà Nội đã công bố điểm chuẩn đại học trong mùa tuyển sinh năm 2018 với mức điểm trúng tuyển cao nhất là 33. Đây là điểm chuẩn cho ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc. Ngành Ngôn  ngữ Nhật lấy 32,5 điểm. Điểm trúng tuyển thấp nhất vào ĐH Ngoại ngữ là 27,6, ngành Ngôn ngữ Ả Rập.

Điểm trúng tuyển là tổng điểm của 3 bài thi trong tổ hợp thí sinh dùng để xét tuyển (điểm môn Ngoại ngữ tính hệ số 2) và điểm ưu tiên khu vực, đối tượng (nếu có).

Theo tình hình ôn tập cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018 thì dự kiến điểm chuẩn Đại học Ngoại ngữ năm 2019 sẽ không có nhiều biến động. Vì vậy, nếu như có nhu cầu thay đổi nguyện vọng xét tuyển thì các thí sinh có thể tìm hiểu trước điểm chuẩn Đại học Ngoại ngữ năm 2018 để lựa chọn cho mình ngành học có điểm chuẩn đầu vào phù hợp nhất và có khả năng trúng tuyển cao.

Chỉ tiêu tuyển sinh của Đại học Ngoại ngữ năm 2019

Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQG Hà Nội vừa công bố phương án tuyển sinh 2019, các thí sinh có thể tham khảo để có định hướng phù hợp cho mình. Theo thông tin tuyển sinh trong năm 2019 được biết, ĐH Ngoại ngữ sẽ xét tuyển dựa vào kết quả bài thi THPT quốc gia; chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge, Anh (chứng chỉ A-Level); xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT và của ĐHQG Hà Nội.

Chỉ tiêu tuyển sinh của Đại học Ngoại ngữ năm 2019

Dự kiến ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với thí sinh sử dụng kết quả thi THPT quốc gia năm 2019:

• Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển các ngành học Ngôn ngữ bậc đại học hệ chính quy năm 2018 đối với học sinh phổ thông ở khu vực 3 là 15,00 điểm cho tất cả các tổ hợp xét tuyển gồm 03 môn/bài thi; Điểm tối thiểu của mỗi môn/bài thi trong tổ hợp xét tuyển phải lớn hơn 1,0 điểm;
  • Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển các ngành học Sư phạm bậc đại học hệ chính quy năm 2018 đối với học sinh phổ thông ở khu vực 3 là 17,00 điểm cho tất cả các tổ hợp xét tuyển gồm 03 môn/bài thi; Điểm tối thiểu của mỗi môn/bài thi trong tổ hợp xét tuyển phải lớn hơn 1,0 điểm.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với thí sinh sử dụng chứng chỉ A-Level để tổ hợp kết quả 3 môn thi theo các khối thi quy định của ngành đào tạo tương ứng đảm bảo mức điểm mỗi môn thi đạt từ 60/100 điểm trở lên (tương ứng điểm C, PUM range ≥ 60) mới đủ điều kiện đăng ký để xét tuyển.