Trang chủ / Điểm chuẩn Đại học / Điểm chuẩn Đại học Ngoại thương năm 2018 và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

Điểm chuẩn Đại học Ngoại thương năm 2018 và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

Để tránh những sai lầm trong việc chọn ngành khi xét tuyển vào Đại học Ngoại thương thì việc tham khảo điểm chuẩn năm 2018 cũng như chỉ tiêu năm 2019 là điều rất quan trọng đối với thí sinh.

Điểm chuẩn Đại học Ngoại thương năm 2018 và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

Điểm chuẩn Đại học Ngoại thương năm 2018 và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

Chỉ tiêu tuyển sinh của Đại học Công Đoàn năm 2019

Sau một thời gian để thí sinh cả nước đợi chờ điểm chuẩn đại học, Hội đồng tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2018 của ĐH Ngoại thương đã họp và thông qua phương án điểm trúng tuyển vào các nhóm ngành của nhà trường theo phương thức sử dụng kết quả thi THPT quốc gia năm 2018.

Được biết trong năm 2018, nhóm ngành Kinh tế, Kinh tế Quốc tế và Luật (NTH01), nhóm ngành Kinh doanh Quốc tế và Quản trị Kinh doanh Quốc tế (NTH02) và nhóm ngành Kinh tế và Quản trị Kinh doanh của cơ sở TP.HCM (NTS01) có điểm trúng tuyển tổ hợp A00 cao nhất tương ứng là 24,1; 24,1 và 24,25.

Sau khi làm thủ tục xác nhận nhập học tại trường, thí sinh trúng tuyển sẽ tiếp tục đăng ký vào ngành/chuyên ngành của các nhóm ngành trúng tuyển trên hệ thống trực tuyến của nhà trường. Nhà trường căn cứ chỉ tiêu của từng ngành/chuyên ngành, thứ tự nguyện vọng đăng ký và điểm xét tuyển của thí sinh để xếp ngành/chuyên ngành.

Chỉ tiêu tuyển sinh của Đại học Ngoại thương năm 2019

Trong màu tuyển sinh năm 2019, ĐH Ngoại thương dự kiến tuyển 3.850 chỉ tiêu, đồng thời sử dụng 4 phương thức: xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả học tập 3 năm THPT; xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả thi THPT quốc gia; xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia; xét tuyển thẳng. Trong đó, riêng phương thức xét kết quả kỳ thi THPT quốc gia là 2.980 chỉ tiêu.

Để được xét tuyển theo phương thức dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, ứng viên phải tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 do Bộ GD-ĐT tổ chức, có tổng điểm 3 môn thi theo tổ hợp môn xét tuyển (bao gồm điểm ưu tiên theo khu vực, đối tượng và ưu tiên xét tuyển) đạt từ mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển theo thông báo của nhà trường sau khi có kết quả của kỳ thi, không có môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1 điểm trở xuống.

Ngoài ra, ứng viên phải có điểm trung bình chung học tập của từng năm lớp 10, 11, 12 từ 6,5 trở lên; hạnh kiểm của từng năm lớp 10, 11, 12 từ khá trở lên (nhà trường sẽ kiểm tra học bạ khi thí sinh nhập học, nếu thí sinh không đảm bảo điều kiện như quy định sẽ bị loại ra khỏi danh sách trúng tuyển).

Trường sẽ xác định điểm trúng tuyển theo theo nhóm ngành mà ứng viên đăng ký và tổ hợp môn xét tuyển. Thí sinh đăng ký ngành/chuyên ngành sau khi trúng tuyển theo nhóm ngành đăng ký và tổ hợp môn xét tuyển.

Đối với các mã xét tuyển NTH01, NTH02, NTH03, NTH08, NTS01, NTS02, các môn nhân hệ số 1. Công thức tính như sau: Điểm xét tuyển = (Điểm môn 1 + Điểm môn 2 + Điểm môn 3) + Điểm ưu tiên theo khu vực, đối tượng (nếu có) ) + Điểm ưu tiên xét tuyển (nếu có).

Đối với mã xét tuyển NTH04, NTH05, NTH06, NTH07 thì điểm môn ngoại ngữ nhân hệ số 2. Điểm xét tuyển = (Điểm môn 1 + Điểm môn 2 + Điểm môn ngoại ngữ*2) + (Điểm ưu tiên theo khu vực, đối tượng (nếu có) + Điểm ưu tiên xét tuyển (nếu có))*4/3.

Căn cứ xác định điểm trúng tuyển gồm nguyện vọng đăng ký của thí sinh, chỉ tiêu tuyển sinh (đã trừ đi số thí sinh được tuyển thẳng, kể cả số học sinh các trường dự bị đại học được phân về trường), điểm xét tuyển của thí sinh (gồm tổng điểm thi các môn và điểm ưu tiên). Chỉ tiêu còn dư được chuyển sang chương trình tiêu chuẩn tương ứng với ngành/chuyên ngành của chương trình tiên tiến, chương trình chất lượng cao và chương trình định hướng nghề nghiệp khi thực hiện xét tuyển theo kết quả thi THPTQG năm 2019.

Chỉ tiêu tuyển sinh của Đại học Ngoại thương năm 2019

Chỉ tiêu tuyển sinh của Đại học Ngoại thương năm 2019

Theo nhưng tin tức được chia sẻ trên trang thông tin tuyển sinh được biết, điểm chênh lệch điểm giữa các tổ hợp môn xét tuyển dự kiến như sau: tổ hợp môn xét tuyển A01, D01, D03, D04, D06, D07 thấp hơn tổ hợp môn xét tuyển A00 là 0,5 điểm/thang 30 điểm; tổ hợp môn xét tuyển D02 thấp hơn tổ hợp môn xét tuyển A00 là 2 điểm/thang 30 điểm; đối với ngành Ngôn ngữ Pháp thì tổ hợp môn xét tuyển D03 thấp hơn tổ hợp môn xét tuyển D01 là 2 điểm/ thang 40 điểm; đối với ngành Ngôn ngữ Trung thì tổ hợp môn xét tuyển D04 thấp hơn tổ hợp môn xét tuyển D01 là 2 điểm/ thang 40 điểm; đối với ngành Ngôn ngữ Nhật thì tổ hợp môn xét tuyển D06 thấp hơn tổ hợp môn xét tuyển D01 là 2 điểm/40 điểm; riêng với mã xét tuyển NTH08 (học tại cơ sở Quảng Ninh) thì không có chênh lệch điểm giữa các tổ hợp môn xét tuyển.

Trong trường hợp tại ngưỡng điểm trúng tuyển của từng nhóm ngành (từng mã xét tuyển), số thí sinh bằng ngưỡng điểm trúng tuyển nhiều hơn số chỉ tiêu xét tuyển còn lại của từng nhóm ngành (từng mã xét tuyển) tại ngưỡng điểm trúng tuyển (số chỉ tiêu xét tuyển còn lại bằng chỉ tiêu xét tuyển trừ số thí sinh có số điểm cao hơn ngưỡng điểm xét tuyển) thì nhà trường sẽ sử dụng tiêu chí phụ lần lượt là điểm xét tuyển chưa làm tròn, điểm thi môn toán, thứ tự đăng ký nguyện vọng để xét tuyển đối với các thí sinh tại ngưỡng điểm trúng tuyển.

Thí sinh sau khi trúng tuyển theo phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 có nguyện vọng tham gia các chương trình tiên tiến, chương trình chất lượng cao, chương trình định hướng nghề nghiệp sẽ đăng ký xét tuyển theo thông báo tuyển sinh các chương trình của nhà trường.

Nguồn: thptquocgia.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *