Trang chủ / Điểm chuẩn Đại học / Điểm chuẩn Đại học Quốc gia TPHCM 2018 và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

Điểm chuẩn Đại học Quốc gia TPHCM 2018 và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

Là một trong nhiều trường ĐH HOT nên chỉ tiêu Đại học Quốc gia TPHCM luôn nhận được sự quan tâm của rất nhiều thí sinh. Vậy trong năm 2019, chỉ tiêu của trường là bao nhiêu?

Điểm chuẩn Đại học Quốc gia TPHCM 2018 và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

Điểm chuẩn Đại học Quốc gia TPHCM năm 2018

Đại học Quốc tế (Đại học Quốc gia TPHCM) chính thức công bố điểm chuẩn đại học các ngành đào tạo theo phương thức xét tuyển điểm thi THPT quốc gia năm 2018. Theo đó, ngành Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng, Ngôn ngữ Anh và Quản trị kinh doanh có điểm chuẩn cao nhất là 22. Các ngành còn lại lấy điểm chuẩn dao động từ 16-19.

Các ngành thuộc chương trình liên kết quốc tế có chung điểm trúng tuyển bằng với điểm nhận hồ sơ xét tuyển công bố trước đó là 16.

Năm 2018, nhà trường dành 15% tổng chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia và 65% cho phương thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ kiểm tra đánh giá năng lực của ĐH quốc gia TPHCM.

Chỉ tiêu tuyển sinh của Đại học Quốc gia TPHCM năm 2019

ĐH Quốc gia TP.HCM vừa họp bàn tổng kết tuyển sinh đại học chính quy năm 2018 và phương hướng tuyển sinh 2019. Theo đó, dự kiến năm 2019, trường vẫn duy trì 4 phương thức tuyển sinh vào các trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM: Xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia; ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM; tuyển thẳng và xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT; xét tuyển theo kết quả thi đánh giá năng lực do ĐHQG tổ chức.

Tổng chỉ tiêu tuyển sinh đại học của tất cả đơn vị thành viên của ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2019, dự kiến sẽ duy trì ở mức 16.000 như năm 2018. Trong phương thức xét tuyển học sinh giỏi của các trường THPT thuộc tốp 100 trường THPT có điểm thi THPT quốc gia cao nhất nhưng sẽ rà soát.

Những trường có kết quả đi xuống trong 3 năm 2016-2017-2018 sẽ bị loại, đồng thời thay bằng những trường có kết quả tiến bộ.

Ngoài ra theo thông tin tuyển sinh của ĐH Quốc gia TP.HCM được biết, trường sẽ tăng tỷ lệ xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do đơn vị này tổ chức lên đến 40% và không tuyển sinh bậc cao đẳng.

Chỉ tiêu tuyển sinh của Đại học Quốc gia TPHCM năm 2019

Là thành viên của ĐH Quốc gia TP.HCM, ĐH Quốc tế dự kiến duy trì tỷ lệ xét tuyển từ kết quả kỳ thi này ở mức 10% như năm 2018. TS Trần Tiến Khoa, Hiệu trưởng ĐH Quốc tế, cho biết năm 2018, trường dành 10% chỉ tiêu xét tuyển từ kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia nhưng kết quả không đạt do trường cũng tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực riêng từ năm trước.

Ông Khoa cho biết năm 2019, trường vẫn duy trì 6 phương thức xét tuyển như năm 2018 nhưng sẽ điều chỉnh theo hướng giảm tỷ lệ từ kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của trường xuống còn khoảng 60%, đồng thời tăng tỷ lệ xét tuyển từ kết quả thi THPT quốc gia.