Trang chủ / Điểm chuẩn Đại học / Điểm chuẩn Đại học Thăng long năm 2018 và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

Điểm chuẩn Đại học Thăng long năm 2018 và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

Để tránh những sai lầm trong việc chọn ngành khi xét tuyển vào Đại học Thăng long thì việc tham khảo điểm chuẩn năm 2018 cũng như chỉ tiêu năm 2019 là điều rất quan trọng đối với thí sinh.

Điểm chuẩn Đại học Thăng long năm 2018 và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019Điểm chuẩn Đại học Thăng long năm 2018 và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

Điểm chuẩn Đại học Thăng long năm 2018

Sau khi hoàn thành quá trình xét tuyển điểm thi THPT Quốc Gia điểm chuẩn đại học Thăng Long 2018 như đã chính thức được công bố. Điểm trúng tuyển vào trường tại các chuyên ngành trong năm 2018 dao động từ 15 tới 19 điểm. Ngành lấy điểm chuẩn cao nhất 19 điểm là ngành Ngôn ngữ Nhật và Ngôn ngữ Hàn Quốc, một số khối ngành lấy điểm thấp nhất 15 điểm như Khối ngành Toán – Tin học, Khối ngành quản lý kinh tế…

Trường Đại học Thăng Long công bố ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển các ngành học bậc đại học hệ chính quy năm 2018 của trường là 15.0 điểm cho tất cả các tổ hợp xét tuyển. Theo kết quả điểm chuẩn đại học Thăng Long năm 2016 thì các ngành tuyển sinh đại học của trường được chia ra làm 4 khối ngành khác nhau rất cụ thể, dễ dàng cho các thí sinh khi tra cứu. Các thí sinh lưu ý phải nhớ đúng mã ngành, tên ngành, tổ hợp môn đăng ký của mình để tra cứu điểm chuẩn trúng tuyển chính xác nhất.

Điểm chuẩn đại học Thăng Long cao nhất thuộc về các khối ngành Toán – Tin học với môn Toán được nhân hệ số 2. Tất cả các ngành trong khối ngành Toán – Tin học đều có điểm chuẩn bằng nhau là 21.12 điểm. Với các thí sinh có điểm thi tốt nghiệp THPT thấp hơn khoảng 15.5 – 16 điểm thì các em có thể lựa chọn sang các khối ngành khoa học sức khỏe sẽ có khả năng trúng tuyển cao hơn.

Chỉ tiêu tuyển sinh của Đại học Thăng long năm 2019

Chỉ tiêu tuyển sinh của Đại học Thăng long năm 2019

Chỉ tiêu tuyển sinh của Đại học Thăng long năm 2019

Trong mùa tuyển sinh năm 2018, Trường Đại học Thăng Long đưa ra mức tổng chỉ tiêu tuyển sinh là 1970 sinh viên cho gần 20 ngành nghề được đào tạo tại trường. Theo thông tin tuyển sinh của trường được biết, ngoài phương thức xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia, trường còn tổ chức xét tuyển dựa theo học bạ THPT. Năm 2018, Đại học Thăng Long tuyển sinh hệ Đại học chính quy ở 19 ngành theo 03 phương thức:

  • Xét tuyển theo kết quả thi Trung học phổ thông Quốc gia
  • Xét tuyển học bạ (Đối với các nhóm ngành Khoa học sức khỏe: Y tế công cộng, Diều dưỡng, Dinh dưỡng, Quản lí bệnh viện)
  • Xét tuyển thi tuyển môn năng khiếu (Đối với ngành Thanh nhạc)

Qua đó, đại diện nhà trường khẳng định trong mùa tuyển sinh năm 2019, trường sẽ không có nhiều biến động về điểm chuẩn cũng như tổng số chỉ tiêu xét tuyển. Do đó, thí sinh có thể yên tâm ôn luyện chuẩn bị tốt cho kỳ thi sắp tới.

Nguồn: thptquocgia.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *