Trang chủ / Điểm chuẩn Đại học / Điểm chuẩn Học viện An ninh Nhân dân năm 2018 và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

Điểm chuẩn Học viện An ninh Nhân dân năm 2018 và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

Để tránh những sai lầm trong việc chọn ngành khi xét tuyển vào Học viện An ninh Nhân dân thì việc tham khảo điểm chuẩn năm 2018 cũng như chỉ tiêu năm 2019 là điều rất quan trọng đối với thí sinh.

Điểm chuẩn Học viện An ninh Nhân dân năm 2018 và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019Điểm chuẩn Học viện An ninh Nhân dân năm 2018 và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

Điểm chuẩn Học viện An ninh Nhân dân năm 2018

Mức điểm trúng tuyển vào Học viện An ninh dao động từ 24,7-26,1 tùy theo từng ngành, đối tượng tuyển sinh và tổ hợp xét tuyển.

Được biết dự kiến trong năm 2019, trong trường hợp số lượng thí sinh cùng một mức điểm chuẩn đại học để xét tuyển nhưng lấy hết sẽ vượt chỉ tiêu, Học viện sẽ xét tuyển theo thứ tự sau:

• Thứ nhất xét thí sinh có tổng điểm 3 môn (không tính điểm ưu tiên đối tượng, khu vực, điểm thường) làm tròn đến 2 chữ số thập phân, lấy từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu).
  • Thứ hai, nếu vẫn vượt chỉ tiêu thí xét thí sinh có điểm môn Toán cao hơn đối với thí sinh dự tuyển tổ hợp A01; xét thí sinh có điểm môn Ngữ văn cao hơn đối với thí sinh dự tuyển tổ hợp C03; xét thí sinh có điểm môn Tiếng Anh cao hơn đối với thí sinh dự tuyển tổ hợp D01, xét thí sinh có điểm môn Sinh học cao hơn đối với thí sinh dự tuyển tổ hợp B00.

Chỉ tiêu tuyển sinh của Học viện An ninh Nhân dân năm 2019

Năm 2018, chỉ tiêu tuyển sinh của Học viện An ninh Nhân dân giảm 25 chỉ tiêu tuyển sinh so với năm 2017, đồng thời trường cũng ngừng tuyển sinh một số ngành.

Chỉ tiêu tuyển sinh của Học viện An ninh Nhân dân năm 2019

Năm 2018, Học viện An ninh Nhân dân tuyển sinh 235 chỉ tiêu, trong đó nhóm ngành Nghiệp vụ An ninh tuyển 220 chỉ tiêu; gửi đào tạo ngành Y theo chỉ tiêu Bộ Công an là 15 chỉ tiêu. Theo thông tin tuyển sinh từ Tổng cục Chính trị Công an Nhân dân, chỉ tiêu vào các trường công an năm nay giảm mạnh. Cụ thể, 1.192 chỉ tiêu vào 5 học viện, đại học là Học viện An ninh Nhân dân, Học viện Cảnh sát Nhân dân, ĐH An ninh Nhân dân, ĐH Cảnh sát Nhân dân và ĐH Phòng cháy Chữa cháy. Mức điểm thưởng cho thí sinh đoạt giải năm nay cũng giảm. Trong đó, giải nhất quốc gia chỉ được cộng 1 điểm.