Trang chủ / Điểm chuẩn Đại học / Điểm chuẩn Học viên Báo chí & Tuyên truyền năm 2018 và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

Để tránh những sai lầm trong việc chọn ngành khi xét tuyển vào Học viên Báo chí & Tuyên truyền thì việc tham khảo điểm chuẩn năm 2018 cũng như chỉ tiêu năm 2019 là điều rất quan trọng đối với thí sinh.

Điểm chuẩn Học viên Báo chí & Tuyên truyền năm 2018 và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019Điểm chuẩn Học viên Báo chí & Tuyên truyền năm 2018 và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

Điểm chuẩn Học viên Báo chí & Tuyên truyền năm 2018

Được biết trong mùa tuyển sinh năm 2018, điểm chuẩn đại học cao nhất của Học viện Báo chí và Tuyên truyền, là ngành Báo chí với số điểm quá cao 24,62 điểm.

Đối với tổ hợp môn không có môn chính, Điểm xét = [Môn 1 + Môn 2 + Môn 3] + Điểm ưu tiên khu vực/ đối tượng. Đối với tổ hợp môn có môn chính, Điểm xét = [Môn chính x 2 + Môn 2 + Môn 3, làm tròn đến 2 chữ số thập phân] + Điểm ưu tiên khu vực/ đối tượng.

Bên cạnh đó, trường cung cấp được biết trong năm 2018, trường còn xét tuyển nguyện vọng bổ sung là các ngành, chuyên ngành: Triết học, Chủ nghĩa xã hôi khoa học, Quản lý công, Chính tri học chuyên ngành Tư tưởng Hồ Chí Minh, Chính trị học chuyên ngành Truyền thông chính sách.

Chỉ tiêu tuyển sinh của Học viên Báo chí & Tuyên truyền năm 2019

Trong năm 2018, Học viện báo chí và tuyên truyền tuyển 1800 chỉ tiêu và dành 30% xét tuyển theo kết quả học bạ. Trường xét tuyển căn cứ kết quả thi THPT quốc gia: đối với nhóm 2, 3, 4.

• Nhóm 2 gồm các ngành: Truyền thông đại chúng, Truyền thông đa phương tiện, Triết học, Chủ nghĩa xã hội khoa học, Kinh tế chính trị, Kinh tế, Xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước, Chính trị học, Xuất bản, Xã hội học, Công tác xã hội, Quản lý công, Quản lý nhà nước;
  • Nhóm 3: Ngành Lịch sử;
  • Nhóm 4 gồm các ngành: Truyền thông quốc tế, Quan hệ quốc tế, Quan hệ công chúng, Quảng cáo, Ngôn ngữ Anh.

Thí sinh được miễn thi môn tiếng Anh trong kỳ thi THPT quốc gia có các chứng chỉ tiếng Anh TOEFL ITP và TOEFL iBT (do tổ chức Educational Testing Service cấp) và chứng chỉ IELTS (do tổ chức British Council hoặc International Development Program cấp) còn hiệu lực đến thời điểm nộp hồ sơ xét tuyển đại học cần nộp bản sao công chứng chứng chỉ TOEFL ITP/TOEFL iBT/IELTS khi nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học.

Xét tuyển theo học bạ: tối đa 30% chỉ tiêu của từng ngành/chuyên ngành đối với thí sinh là học sinh các trường chuyên/năng khiếu (Danh sách các trường chuyên/năng khiếu xem Phụ lục), đạt học lực Giỏi, hạnh kiểm Tốt trong cả 3 năm học THPT.Thí sinh thuộc đối tượng này đăng ký xét tuyển ngành Báo chí phải dự thi môn Năng khiếu báo chí và đạt 5.0 điểm trở lên (theo thang điểm 10) mới đủ điều kiện xét tuyển.

Chỉ tiêu tuyển sinh của Học viên Báo chí & Tuyên truyền năm 2019

Theo nhiều thông tin tuyển sinh được trường đưa ra trong năm 2019, dự kiến trường vẫn tiếp tục đào tạo các ngành như:

• Ngành Báo chí gồm 6 chuyên ngành hệ chuẩn: Báo in; Ảnh báo chí; Báo phát thanh; Báo truyền hình; Quay phim truyền hình; Báo mạng điện tử; 2 chuyên ngành chất lượng cao: Báo truyền hình, Báo mạng điện tử;
  • Ngành Quan hệ quốc tế gồm 3 chuyên ngành: Thông tin đối ngoại; Quan hệ chính trị và truyền thông quốc tế; Quan hệ quốc tế và truyền thông toàn cầu (chất lượng cao);
  • Ngành Quan hệ công chúng gồm 2 chuyên ngành: Quan hệ công chúng chuyên nghiệp; Truyền thông marketing (chất lượng cao).

Đại diện nhà trường cho biết trong mùa tuyển sinh năm 2019, điểm chuẩn và chỉ tiêu xét tuyển sẽ không có nhiều biến động nên thí sinh có thể yên tâm ôn tập để chuẩn bị tốt cho kỳ thi sắp tới.