Trang chủ / Điểm chuẩn Đại học / Điểm chuẩn Học viện Tòa án năm 2018 và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

Điểm chuẩn Học viện Tòa án năm 2018 và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

Để tránh những sai lầm trong việc chọn ngành khi xét tuyển vào Học viện Tòa án thì việc tham khảo điểm chuẩn năm 2018 cũng như chỉ tiêu năm 2019 là điều rất quan trọng đối với thí sinh.

Điểm chuẩn Học viện Tòa án năm 2018 và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019 Điểm chuẩn Học viện Tòa án năm 2018 và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

Điểm chuẩn Học viện Tòa án năm 2018

Trước khi điểm chuẩn Học viện Tòa án 2018 được công bố có rất nhiều dự đoán năm 2018, điểm chuẩn Học viện Tòa án sẽ thấp hơn so với các năm trước. Theo đó, điểm chuẩn Học viện Tòa án 2018 cao nhất là 26 điểm.

Học viện Tòa án tuyển sinh duy nhất ngành Luật nhưng bao gồm 4 tổ hợp môn khác nhau, mỗi tổ hợp môn sẽ có mức điểm chuẩn đại học khác nhau. Chính vì thế các thí sinh khi tra cứu điểm thi cần đặc biệt lưu ý tra cứu đúng tên ngành, mã ngành, mức điểm chuẩn và tổ hợp môn thi mà mình đăng ký nguyện vọng.

Năm 2018, điểm chuẩn Học viện Tòa án cao nhất thuộc về ngành C00 là 26 điểm và thấp nhất là ngành A01 là 16,85 điểm. Các thí sinh có mức điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia dưới 25 điểm, các em có thể cân nhắc lựa chọn đăng ký ngành luật tổ hợp môn A00 hoặc D01. Dự kiến điểm chuẩn trúng tuyển vào học Viện Tòa án và các trường Đại học khác năm 2019 sẽ có nhiều biến động. Các thí sinh cần thường xuyên theo dõi, cập nhật mức điểm chuẩn sớm nhất để nắm được kết quả và có sự chuẩn bị tốt nhất cho kì thi sắp tới.

Chỉ tiêu tuyển sinh của Học viện Tòa án năm 2019

Học viện Tòa án có sứ mệnh đào tạo, bồi dưỡng nhân lực chất lượng cao cho hệ thống Tòa án nhằm đáp ứng nhu cầu cải cách tư pháp, phát triển và hội nhập quốc tế sâu sắc của đất nước. Mùa tuyển sinh năm 2018, Học viện dự kiến tuyển 300 chỉ tiêu.

Theo thông tin tuyển sinh năm 2018 của Học viện Tòa án, thí sinh đăng ký xét tuyển vào Học viện phải đáp ứng các điều kiện chung theo quy định của Bộ GD-ĐT về tuyển sinh đại học. Đồng thời, thí sinh còn phải đáp ứng các điều kiện do chính học viện đề ra.

Chỉ tiêu tuyển sinh của Học viện Tòa án năm 2019

Mùa tuyển sinh năm 2018, Học viện chỉ tuyển sinh ngành Luật với mã ngành tuyển sinh: 7380101 và phạm vi tuyển sinh trên toàn quốc.

Hình thức: Xét tuyển dựa trên kết quả học tập và xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT.

Lưu ý: Khi đăng ký xét tuyển vào Học viện Tòa án, thí sinh chỉ được lựa chọn một trong hai hình thức xét tuyển nêu trên.

Đối với hình thức xét tuyển dựa trên kết quả học tập:

• Học viện Tòa án xét tuyển theo kết quả học tập từ cao xuống thấp (dựa trên kết quả học tập của tổ hợp đăng ký xét tuyển A00, A01, C00, D01).

Cụ thể: Trường hợp 1: Có tổng điểm trung bình cộng ba năm (lớp 10, lớp 11 và lớp 12) của 03 môn thuộc một trong những tổ hợp các môn dùng để xét tuyển (A00, A01, C00, D01) đạt từ 24,0 điểm trở lên, xếp loại hạnh kiểm tốt;

Theo dự kiến trong mùa tuyển sinh năm 2019, nhà trường không có nhiều thay đổi trong công tác tuyển sinh nên thí sinh có thể hoàn toàn yên tâm ôn luyện chuẩn bị tốt cho kì thi sắp tới.