Trang chủ / Điểm chuẩn Đại học / Điểm chuẩn HV Ngoại giao năm 2018 và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

Điểm chuẩn HV Ngoại giao năm 2018 và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

Là một trong nhiều trường ĐH HOT nên chỉ tiêu HV Ngoại giao luôn nhận được sự quan tâm của rất nhiều thí sinh. Vậy trong năm 2019, chỉ tiêu của trường là bao nhiêu?

Điểm chuẩn HV Ngoại giao năm 2018 và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019 Điểm chuẩn HV Ngoại giao năm 2018 và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

Điểm chuẩn Học viện Ngoại giao năm 2018

Năm 2018, học viện Ngoại Giao tiến hành xét tuyển 5 ngành học. Trong đó Điểm chuẩn Học viện Ngoại giao 2018 trúng tuyển cao nhất thuộc về ngành ngôn ngữ Anh 30.5 điểm và thấp nhất là ngành luật Quốc tế 21.95 điểm. Ngoài mức điểm chuẩn thì điều kiện trúng tuyển đều có tiêu chí phụ kèm theo, các thí sinh cần lưu ý khi tra cứu.

Trường hợp số thí sinh đạt ngưỡng điểm trúng tuyển vượt quá chỉ tiêu mã xét tuyển, các thí sinh bằng điểm chuẩn đại học xét tuyển ở cuối danh sách sẽ được xét trúng tuyển theo các tiêu chí phụ, thứ tự lần lượt như sau:

• Điểm môn Toán (với tổ hợp xét tuyển A00), điểm môn Ngoại ngữ (với tổ hợp xét tuyển A01, D01, D03); thứ tự nguyện vọng của thí sinh (ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn) theo Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2018.
  • Đối với các ngành có tổ hợp môn thi dùng để xét tuyển không nhân hệ số (ngành Quan hệ Quốc tế, Truyền thông Quốc tế, Kinh tế Quốc tế, Luật quốc tế), điểm xét tuyển là tổng điểm của 3 môn thi cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo quy định của Bộ GD&ĐT. Mức điểm được làm tròn đến hai chữ số thập phân.
  • Đối với ngành Ngôn ngữ Anh (mã ngành 7220201) tính trên thang điểm 40, môn Tiếng Anh tính hệ số 2, Toán và Ngữ văn tính hệ số 1. Mức điểm được làm tròn đến hai chữ số thập phân. Thí sinh trúng tuyển ngành Quan hệ Quốc tế khối A01 và D01 (mã ngành 7310206) được phép lựa chọn học ngoại ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Trung Quốc. Thí sinh đăng ký nguyện vọng vào ngày nộp giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia 2018.

Chỉ tiêu tuyển sinh của Học viện Ngoại giao năm 2019

Năm 2018, Học viện Ngoại Giao đưa ra mức tuyển sinh là 450 chỉ tiêu cho 5 ngành nghề được giảng dạy tại trường. Phương thức tuyển sinh của nhà trường là xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Chỉ tiêu tuyển sinh của Học viện Ngoại giao năm 2019

Theo thông tin tuyển sinh năm 2019 của trường được biết, trong trường hợp số thí sinh đạt ngưỡng điểm trúng tuyển vượt quá chỉ tiêu mã xét tuyển, các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách sẽ được xét trúng tuyển theo các tiêu chí phụ theo thứ tự lần lượt như sau:

• Thứ tự nguyện vọng của thí sinh (Ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn) theo Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2019.