Trang chủ / Điểm chuẩn Đại học / Điểm chuẩn HV Phòng không Không quân năm 2018 và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

Điểm chuẩn HV Phòng không Không quân năm 2018 và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

Là một trong nhiều trường ĐH HOT nên chỉ tiêu HV Phòng không Không quân luôn nhận được sự quan tâm của rất nhiều thí sinh. Vậy trong năm 2019, chỉ tiêu của trường là bao nhiêu?

Điểm chuẩn HV Phòng không Không quân năm 2018 và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

Điểm chuẩn Học viện Phòng không Không quân năm 2018

Thông tin điểm chuẩn Học viện Phòng không Không quân 2018 đã được xác định điểm chuẩn vào trường năm 2018 ở 4 chuyên ngành là từ 19.25 đến 21.7 điểm. Ngành lấy điểm chuẩn cao nhất là Ngành kỹ thuật hàng không – Thí sinh nam miền Nam, thấp nhất là ngành CHTM PK – KQ lấy 19.25 điểm.

Khi các thí sinh tra cứu điểm chuẩn Học viện Phòng không- Không quân, cần lưu ý đối chiếu đúng theo mã ngành, tên ngành, tổ hợp môn mình đã đăng ký xét tuyển để kiểm tra kết quả điểm chuẩn đầu vào chính xác nhất. Với tổ hợp môn A00 ngành chỉ huy tham mưu phòng không phía Bắc thì điểm chuẩn đại học năm 2018 là 19,25 điểm. Điểm số mỗi năm sẽ có sự biến động khác nhau vì thế rất có thể trong năm 2019 điểm số sẽ cao hơn so với những năm trước.

Chỉ tiêu tuyển sinh của Học viện Phòng không Không quân năm 2019

Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển trên cơ sở kết quả của Kỳ thi THPT quốc gia. Thí sinh đăng ký và dự Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 theo quy định của Bộ GD & ĐT;

• Thí sinh đăng ký xét tuyển vào hệ đại học quân sự phải qua sơ tuyển, có đủ tiêu chuẩn quy định của Bộ Quốc phòng (thanh niên ngoài Quân đội sơ tuyển tại Ban TSQS cấp quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh; quân nhân tại ngũ sơ tuyển tại Ban TSQS cấp trung đoàn và tương đương);
  • Vùng tuyển sinh: Tuyển thí sinh nam trong cả nước;
  • Trong xét tuyển đợt 1, học viện chỉ xét tuyển đối với các thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào trường;
  • Thực hiện một điểm chuẩn chung giữa tổ hợp xét tuyển A00 và tổ hợp xét tuyển A01;
  • Điểm trúng tuyển: Theo ngành và theo khu vực phía Nam, phía Bắc
  • Khi có nhiều thí sinh cùng bằng điểm thực hiện xét tuyển theo các tiêu chí phụ, như phần quy định xét tuyển tiêu chí phụ của Học viện Kỹ thuật quân sự;

Chỉ tiêu tuyển sinh của Học viện Phòng không Không quân năm 2019

Theo những thông tin tuyển sinh nhà trường chia sẻ được biết, chỉ tiêu tuyển thẳng học sinh giỏi, ưu tiên xét tuyển không quá 05% và chỉ tiêu tuyển thẳng thí sinh diện 30a không quá 03% tổng chỉ tiêu của từng miền Nam – Bắc. Khi có hướng dẫn về tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển của Ban TSQSBQP, học viện sẽ công bố chỉ tiêu và các tiêu chí tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển; chỉ tiêu tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển sẽ trừ vào chỉ tiêu tuyển sinh; Tuyển 10 chỉ tiêu đi đào tạo ở nước ngoài và 08 chỉ tiêu đi đào tạo các trường ngoài Quân đội.