Trang chủ / Điểm chuẩn Đại học / Điểm chuẩn Khoa Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2018 và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

Điểm chuẩn Khoa Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2018 và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

Là một trong nhiều trường HOT nên Khoa Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội luôn nhận được sự quan tâm của rất nhiều thí sinh. Vậy trong năm 2019, chỉ tiêu của trường là bao nhiêu?

Điểm chuẩn Khoa Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2018 và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

Điểm chuẩn Khoa Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2018 và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

Thông tin tuyển sinh Khoa Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2019

Phương án tuyển sinh Khoa Y Dược Đại học Quốc gia Hà Nội 2019 đã chính thức được công bố với 5 ngành đào tạo.

Đối tượng tuyển sinh:            – Thí sinh sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2019 đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ Giáo dục – Đào tạo và ĐHQGHN quy định.

– Thí sinh thuộc đối tượng xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục – Đào tạo và ĐHQGHN.

– Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương (quy định tại phụ lục 01 của đề án), chứng chỉ phải còn hạn sử dụng trong khoảng thời gian 02 năm kể từ ngày dự thi và có tổng điểm 2 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 14 điểm (bắt buộc có môn Toán và Hóa với tổ hợp A00, môn Toán và Sinh với tổ hợp B00).

2.2. Phạm vi tuyển sinh: Trong phạm vi cả nước.

2.3. Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển;

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận ĐKXT:             

– Theo quy định của Bộ GD và ĐT và của ĐHQGHN, Khoa sẽ thông báo cụ thể sau khi có kết quả thi THPT quốc gia.

– Riêng ngành Răng – Hàm – Mặt, điểm môn thi tiếng Anh trong kỳ thi THPT quốc gia phải đạt từ 4/10 điểm trở lên (trừ những thí sinh được miễn thi ngoại ngữ).

Tổ chức tuyển sinh:              

– Thời gian xét tuyển: Theo lịch trình chung của Bộ GD và ĐT (dự kiến từ03/8/2019 đến trước 17 giờ ngày 05/8/2019).

– Điều kiện tham gia xét tuyển:

+ Đã tốt nghiệp THPT (chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trung cấp, người tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và được công nhận đã hoàn thành cac môn văn hóa THPT theo quy định.

+ Có đủ sức khỏe học tập theo quy định.

– Hình thức xét tuyển: Theo quy định của Bộ GD và ĐT.

– Tổ hợp môn thi/bài thi đăng ký xét tuyển:

2.8. Chính sách ưu tiên:

2.8.1 Chính sách ưu tiên theo đối tượng và khu vực

            Theo quy chế tuyển sinh ĐHCQcủa Bộ Giáo dục và Đào tạo.

2.8.2 Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

            Thực hiện theo Quy chế tuyển sinh ĐHCQ năm 2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, quy định của ĐHQGHN và Đề án tuyển sinh năm 2019 của Khoa Y Dược.

Theo thông tin tuyển sinh trong năm 2019 được biết, xét tuyển thẳng:

– Dành 5% cho đối tượng XTTtheo quy định của Bộ GD&ĐT với các thí sinh đạt một trong các điều kiện theo thứ tự ưu tiên sau:

+ Thí sinh trong đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Hóa học (đối với ngành Dược học),môn Sinh học (đối với ngành Ykhoa, Răng hàm mặt, Kỹ thuật xét nghiệm y học và Kỹ thuật hình ảnh y học).

+ Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Hóa học (đối với ngành Dược học), môn Sinh học (đối với ngành Y khoa, Răng hàm mặt, Kỹ thuật xét nghiệm y học và Kỹ thuật hình ảnh y học).

+ Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia với các đề tài thuộc lĩnh vực gần với ngành Y, Dược. Hội đồng tuyển sinh của Khoa sẽ xem xét cụ thể đề tài mà thí sinh đoạt giải để quyết định.

– Dành 2% chỉ tiêuđối tượng là học sinh các trường THPT sau đây:

+ Trường THPT chuyên ĐHQGHN

+ Trường THPT chuyên ĐHSPHN

+ Trường THPT Hà Nội Amsterdam,THPT chuyênLê Hồng Phong Nam Định; THPT chuyên Nguyễn Huệ Hà Tây;  THPT Chu Văn An Hà Nội (nằm trong top 10 các trường THPT có kết quả thi Đại học Cao đẳng tốt nhất toàn quốc năm 2018).

Có hạnh kiểm tốt và đạt danh hiệu học sinh giỏi từng năm trong cả 3 năm và có tổng điểm 4 môn thi tốt nghiệp đạt tối thiểu 28,0 điểm trong đó không có điểm môn thi tốt nghiệp dưới 6,0 điểm.

* Ưu tiên xét tuyển:

-Không hạn chế số lượng đối với các thí sinh thuộc đối tượng tuyển thẳng trên đây nhưng không dùng quyền tuyển thẳng. Thí sinh diện ưu tiên xét tuyển phải đạt ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào trong kỳ thi THPT quốc gia của tổ hợp các môn xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ĐHQGHN.

            – Thí sinh phải nộp hồ sơ ưu tiên xét tuyển tại các Trường THPT trước ngày 20/5/2019 và nộp kết quả thi THPT tại HĐTS Khoa Y Dược trước ngày 18/7/2019 (sau khi có kết quả thi THPT).

* Xét tuyển theo phương thức khác:

Dành 2% chỉ tiêu xét tuyển thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương (quy định tại phụ lục 01 của đề án), chứng chỉ phải còn hạn sử dụng trong khoảng thời gian 02 năm kể từ ngày dự thi và có tổng điểm 2 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 14 điểm (bắt buộc có môn Toán và Hóa với tổ hợp A00, môn Toán và Sinh với tổ hợp B00).

* Nguyên tắc xét tuyển:

Xét theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp cho đến đủ chỉ tiêu, trong trường hợp thí sinh đạt cùng mức xét tuyển nhưng hết chỉ tiêu sẽ xét thêm điểm bài thi môn Toán trong kỳ thi THPT quốc gia; với thí sinh có chứng chỉ IELTS sẽ xét theo điểm IELTS.

* Thời gian nhận hồ sơ:

– Thí sinh thuộc diện xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT: nộp hồ sơ tại các Trường THPT trước ngày 20/5/2019 .

– Với thí sinh diện ưu tiên theo quy định của ĐHQGHN phải nộp chứng chỉ tiếng Anh và kết quả thi THPT tại HĐTS Khoa Y Dược trước ngày 18/7/2019 (sau khi có kết quả thi THPT).

Nguồn: thptquocgia.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *