Trang chủ / Điểm chuẩn Đại học / Điểm chuẩn Phân hiệu Đại học Quốc gia TPHCM tại Bến Tre năm 2018 và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

Là một trong nhiều trường HOT nên Phân hiệu Đại học Quốc gia TPHCM tại Bến Tre luôn nhận được sự quan tâm của rất nhiều thí sinh. Vậy trong năm 2019, chỉ tiêu của trường là bao nhiêu?

Thông tin tuyển sinh Phân hiệu Đại học Quốc gia TPHCM tại Bến Tre năm 2019

Năm học 2019, Phân hiệu ĐHQG-HCM tại tỉnh Bến Tre (Phân hiệu ĐHQG-HCM) tuyển sinh 15 ngành trình độ Đại học chính quy dành cho học sinh các tỉnh thuộc khu vực Tây Nam Bộ và khu vực Tây Nguyên theo chương trình phát triển nhân lực khu vực Tây Nam Bộ và Tây Nguyên của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Những thí sinh trúng tuyển sẽ được các trường thành viên ĐHQG-HCM trực tiếp đào tạo và cấp văn bằng chính quy sau khi tốt nghiệp.

1. PHẠM VI TUYỂN SINH: Các tỉnh thuộc khu vực Tây Nam Bộ và Tây Nguyên.
  2. ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH: Học sinh đang học lớp 12 và các thí sinh tự do (đã tốt nghiệp THPT các năm trước) cần dự kỳ thi THPTQG năm 2019 để lấy kết quả xét tuyển.

III. PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN

PHƯƠNG THỨC 1: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển thí sinh theo Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2018 của Bộ GD&ĐT (chỉ tiêu 2%)

PHƯƠNG THỨC 2: Ưu tiên xét tuyển (UTXT) theo quy định của ĐHQG-HCM (chỉ tiêu 8%)

PHƯƠNG THỨC 3: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG-HCM tổ chức năm 2019 (chỉ tiêu 70% – 80%)

PHƯƠNG THỨC 4: Xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT Quốc gia 2019 (chỉ tiêu 10% – 20%)

ĐIỀU KIỆN NHẬN HỒ SƠ:

– Đã tốt nghiệp THPT.

– Có hộ khẩu thường trú thuộc các tỉnh khu vực Tây Nam Bộ và Tây Nguyên từ 36 tháng trở lên.

1. NGÀNH XÉT TUYỂN, TỔ HỢP MÔN XÉT TUYỂN: XEM TẠI ĐÂY
  2. ĐĂNG KÝ NGUYỆN VỌNG

Theo thông tin tuyển sinh trong năm 2019 được biết, không giới hạn số nguyện vọng đăng ký trong 15 ngành xét tuyển trong bảng ở Mục V và phải xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp. Thí sinh chỉ trúng tuyển vào một nguyện vọng ưu tiên cao nhất.

VII. CÁCH THỨC NỘP HỒ SƠ ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

PHƯƠNG THỨC 2: Ưu tiên xét tuyển (UTXT) theo quy định của ĐHQG-HCM

=> thí sinh đăng ký trực tuyến tại https://thinangluc.vnuhcm.edu.vn/dgnl/home.action

PHƯƠNG THỨC 4: Xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT Quốc gia 2019

=> Thí sinh nộp đầy đủ các thủ tục dưới đây về Phân hiệu ĐHQG-HCM (từ ngày 01/04/2019 – đến ngày 20/04/2019):

1. Thí sinh ghi vào Phiếu số 1 và Phiếu số 2 theo các mã ngành tại Phân hiệu. Sau đó nộp lại bản photo Phiếu số 1 hoặc Phiếu số 2.
  2. Hộ khẩu (bản photo có công chứng)
  3. Giấy Chứng minh nhân dân (bản photo có công chứng)

PHƯƠNG THỨC NỘP HỒ SƠ ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

– Gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện

– Nộp trực tiếp tại Phân hiệu ĐHQG-HCM tại tỉnh Bến Tre

Địa chỉ nhận hồ sơ: Phân hiệu ĐHQG-HCM tại tỉnh Bến Tre, 99A Quốc lộ 60, khu phố 1, phường Phú Tân, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre. ĐT: 02753.818.000.

1. LỢI THẾ KHI ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TẠI PHÂN HIỆU:

– Điểm xét tuyển được phép thấp hơn tối đa 2 điểm so với điểm chuẩn tại TP. HCM cùng ngành của các trường thành viên ĐHQG-HCM tuyển sinh tại TP. Hồ Chí Minh

– Tỷ lệ chọi thấp hơn vì chỉ dành riêng cho các tỉnh thuộc khu vực Tây Nam Bộ (Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Bến Tre, Đồng Tháp, Trà Vinh, An Giang, Cần Thơ, Hậu Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Kiên Giang, Cà Mau) và Tây Nguyên (Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng).

– Các trường thành viên ĐHQG-HCM trực tiếp đào tạo và cấp văn bằng chính quy. Đội ngũ giảng viên là Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sỹ,… của các trường thành viên ĐHQG-HCM.

– Trong thời gian học tập sinh viên được tham gia các lớp học kỹ năng mềm (kỹ năng giải quyết vấn đề, tư duy logic, tư duy phản biện, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng tự học,…) để hoàn thiện hơn khi ra trường.

– Sinh viên dễ thích nghi, đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng ngay khi ra trường và đi làm.

– Xét tuyển từ 70% – 80% chỉ tiêu bằng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG-HCM năm 2019.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

PHÂN HIỆU ĐẠI HỌC QUỐC GIA TP. HCM TẠI TỈNH BẾN TRE

Số 99A, Quốc lộ 60, khu phố 1, phường Phú Tân, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre.

(Đối diện Công ty điện lực tỉnh Bến Tre, gần bến xe Bến Tre mới,

cách cầu Rạch Miễu 6km)