Trang chủ / Điểm chuẩn Đại học / Điểm chuẩn Trường Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang năm 2018 và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

Để tránh những sai lầm trong việc chọn ngành khi xét tuyển vào Trường Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang thì việc tham khảo điểm chuẩn năm 2018 cũng như chỉ tiêu năm 2019 là điều rất quan trọng đối với thí sinh.

Thông tin tuyển sinh Trường Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang năm 2019

Cao đẳng chính quy: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

– Trung cấp chính quy: Tốt nghiệp THCS hoặc tương đương trở lên.

Vùng tuyển sinh: Tuyển sinh trên toàn quốc.

Hình thức xét tuyển

Cao đẳng:

– Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

– Căn cứ điểm học bạ năm cuối cấp.

Trung cấp:

– Tốt nghiệp THCS hoặc tương đương trở lên.

– Căn cứ điểm học bạ THCS năm cuối cấp.

Các đợt xét tuyển

– Đợt 1: Từ 26/02/2019 đến 22/3/2019

– Đợt 2: Từ 23/3/2019 đến 22/6/2019

– Đợt 3: Từ 23/6/2019 đến 22/9/2019

– Đợt 4: Từ 23/9/2019 đến 22/12/2019

Chế độ Ưu đãi Học sinh – Sinh viên

Đối tượng không phải đóng học phí

Theo thông tin tuyển sinh trong năm 2019 được biết, HSSV ngành sư phạm hệ chính quy đang theo học tại các cơ sở giáo dục công lập, theo chỉ tiêu đào tạo của Nhà nước (có hộ khẩu trong tỉnh Hậu Giang).

Đối tượng được miễn học phí

– Người có công với cách mạng và thân nhân của người có công với cách mạng.

– Người tốt nghiệp THCS học tiếp lên trình độ trung cấp.

– HSSV bị tàn tật/khuyết tật/người dân tộc thiểu số Thuộc hộ nghèo/hộ cận nghèo.

– HSSV hệ cử tuyển.

– HSSV học các ngành/nghề khó tuyển sinh nhưng xã hội có nhu cầu (theo danh mục do Bộ LĐTBXH ban hành).

Đối tượng được giảm học phí

– Giảm 70% học phí đối với HSSV là người dân tộc thiểu số ở vùng kinh tế đặc biệt khó khăn.

– Giảm 50% học phí đối với HSSV là con của cán bộ, công nhân, viên chức mà cha/mẹ bị tai nạn lao động (hưởng trợ cấp thường xuyên).

Học bổng khuyến khích học nghề

HSSV hệ chính quy có kết quả học tập, rèn luyện từ loại Khá trở lên, không bị kỷ luật, không bị điểm thi dưới trung bình (thi lần đầu).

Học bổng chính sách và các Khoản hỗ trợ khác

– 100% lương cơ sở/tháng: HSSV người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, người khuyết tật.

– 80% lương cơ sở /tháng: HSSV tốt nghiệp trường phổ thông DTNT, HSSV dân tộc Kinh là người khuyết tật có khó khăn về kinh tế.

– 60% lương cơ sở /tháng: HSSV dân tộc Kinh thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo thường trú tại vùng kinh tế đặc biệt khó khăn.

– Hỗ trợ chi phí học tập cho HSSV người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo, cận nghèo bằng 60% lương cơ sở /10 tháng.

Học phí và lộ trình học phí:

– Mới tốt nghiệp THCS học Trung cấp được MIỄN HỌC PHÍ

– Học ngành Sư phạm có hộ khẩu ở Hậu Giang được MIỄN HỌC PHÍ