Trang chủ / Điểm chuẩn Đại học / Điểm chuẩn Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp II năm 2018 và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

Là một trong nhiều trường HOT nên Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp II luôn nhận được sự quan tâm của rất nhiều thí sinh. Vậy trong năm 2019, chỉ tiêu của trường là bao nhiêu?

Thông tin tuyển sinh Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp II năm 2019

Trường Cao đẳng  Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp II (tiền thân là Trường Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp nhẹ  Thủ Đức) được thành lập ngày 20-10-1976 là một trong những trường cao đẳng trọng điểm của Bộ Công nghiệp. Nhiệm vụ đào tạo và bồi dưỡng cán bộ có trình độ cao đẳng và các trình độ thấp hơn. Mục tiêu của trường là phấn đấu trở thành trung tâm đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực công nghiệp, nghiên cứu khoa học chất lượng cao phục vụ đắc lực sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Trường đào tạo từ trình độ công nhân kỹ thuật, trung học chuyên nghiệp, cao đẳng kinh tế, kỹ thuật. Thực hiện liên kết chặt chẽ giữa đào tạo, nghiên cứu, sản xuất, đăng ký và triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học; bảo vệ và ứng dụng các công trình nghiên cứu khoa học cấp bộ.

Trường có quan hệ hợp tác quốc tế, thiết lập và phối hợp triển khai các dự án hợp tác. Trường đã được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, Nhì, Nhất và nhiều bằng khen của Bộ Công nghiệp, Bộ GD&ĐT.

Cơ cấu tổ chức và bộ máy: Gồm 6 phòng nghiệp vụ và 07 khoa.

Trường gồm có 07 khoa: Giáo dục đại cương, Kinh tế, Dệt may Da giày, Công nghệ Hóa học, Cơ khí, Điện – Điện tử, Công nghệ thông tin. Và 06 phòng nghiệp vụ: Phòng Đào tạo, Phòng Quản lý HS-SV, Phòng Tổ chức Hành chánh, Phòng Quản trị Đời sống, Phòng Nghiên cứu Khoa học và Hợp tác Quốc tế, Phòng Tài chánh Kế toán.

Cơ sở vật chất: Tổng diện tích dùng cho đào tạo là 11.840 m2, trong đó gồm 46 phòng (gồm phòng thí nghiệm, phòng học, thư viện) với diện tích 3.350 m2, 05 xưởng thực tập với diện tích 2.290 m2 và ký túc xá với 116 phòng ở chiếm diện tích 3.456 m2.

Quy mô đào tạo:

Các hệ đào tạo: Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp, Công nhân kỹ thuật.

+ Hệ Cao đẳng: Thời gian đào tạo: 3 năm (khoản 180 đơn vị học trình) cần tích lũy để có thể nhận bằng Cử nhân cao đẳng.

+ Hệ Trung học chuyên nghiệp: Thời gian đào tạo: Đối với thí sinh tốt nghiệp PTTH là 2 năm (khoảng 120 đơn vị học trình); đối với thí sinh tốt nghiệp THCS thời gian đào tạo là 3 năm cần tích lũy để có thể nhận bằng Trung học chuyên nghiệp.

+ Hệ Công nhân kỹ thuật: Thời gian đào tạo: l,5 năm (bao gồm: Thời gian học lý thuyết: 35% tổng số tiết, thời gian học thực hành: 65%). Học sinh sau khi tốt nghiệp được nhận Bằng Nghề (bậc 3/7 đối với các ngành kỹ thuật, bậc thợ 3/6 đối với các ngành công nghệ).

Theo thông tin tuyển sinh trong năm 2019 được biết, Trường nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2 từ ngày 11.8.2008. Thí sinh gửi hồ sơ về phòng đào tạo Trường CĐ Kinh tế kỹ thuật Công nghiệp 2, số 20 Tăng Nhơn Phú A, phường Phước Long B, quận 9, TPHCM.

Lưu lượng học sinh cho cả ba hệ là 7.500 học sinh – sinh viên. Trong đó:

– Hệ Cao đẳng: 2.000 sinh viên.

– Hệ Trung học chuyên nghiệp: 2.500 học sinh.

– Hệ Công nhân kỹ thuật: 2.000 học sinh.

– Đào tạo Tại chức hệ CĐ, THCN: l.000 sinh viên – học sinh.

Các loại hình đào tạo: Chính quy, tại chức và đào tạo theo địa chỉ.

Ngành nghề đào tạo: Công nghệ dệt sợi, Công nghệ hóa nhuộm, Công nghệ May và thiết kế thời trang, Công nghệ sản xuất da giày, Công nghệ sản xuất giấy, Khai thác và sữa chữa thiết bị cơ khí, Kỹ thuật điện – điện tử, Công nghệ thông tin, Kế toán, Quản trị kinh doanh.

Nguồn: thptquocgia.com