Trang chủ / Điểm chuẩn Đại học / Điểm chuẩn Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang năm 2018 và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

Để tránh những sai lầm trong việc chọn ngành khi xét tuyển vào Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang thì việc tham khảo điểm chuẩn năm 2018 cũng như chỉ tiêu năm 2019 là điều rất quan trọng đối với thí sinh.

Thông tin tuyển sinh Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang năm 2019

Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang thông báo tuyển sinh hệ cao đẳng chính quy với các khối ngành và chỉ tiêu cụ thể từng ngành như sau:

Đối tượng tuyển sinh

– Đối với các ngành tuyển mới: Học sinh đã tốt nghiệp THPT; không bị dị hình, dị tật.

– Đối với ngành Giáo dục Mầm non liên thông từ trình độ trung cấp: Học sinh đã tốt nghiệp THPT và hệ trung cấp ngành Sư phạm Mầm non; không bị dị hình, dị tật.

Phạm vi tuyển sinh: Thí sinh có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Bắc Giang.

Phương thức tuyển sinh

Đối với các ngành tuyển mới

1. a) Phương thức 1: Xét tuyển dựa trên kết quả điểm thi trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 và hạnh kiểm lớp 12 của thí sinh.

Tiêu chí xét tuyển:

– Tiêu chí 1: Đã tốt nghiệp THPT;

– Tiêu chí 2: Hạnh kiểm và học lực được xếp loại từ Khá trở lên ở năm học lớp 12;

– Tiêu chí 3: Điểm của các môn tham gia xét tuyển phải đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ GD&ĐT.

1. b) Phương thức 2: Xét tuyển căn cứ vào học lực của 3 năm học Trung học phổ thông và hạnh kiểm lớp 12 của thí sinh.

Tiêu chí xét tuyển:

– Tiêu chí 1: Đã tốt nghiệp THPT;

– Tiêu chí 3: Điểm trung bình chung của các môn học dùng để xét tuyển không nhỏ hơn 5.0 (theo thang điểm 10).

Tỉ lệ các phương thức tuyển sinh

Phương thức 1: 75% chỉ tiêu của mỗi ngành.

Phương thức 2: 25% chỉ tiêu của mỗi ngành.

Đối với ngành Giáo dục Mầm non liên thông từ trình độ trung cấp

Theo thông tin tuyển sinh trong năm 2019 được biết, thi tuyển  03 môn: Ngữ văn,Tâm lý học trẻ em lứa tuổi Mầm non và Dinh dưỡng trẻ em.

Tiêu chí xét tuyển: Đã tốt nghiệp THPT và hệ trung cấp ngành Sư phạm Mầm non.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận hồ sơ ĐKXT.

– Căn cứ vào ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD & ĐT quy định;

– Học sinh đăng ký xét tuyển phải có học lực và hạnh kiểm lớp 12 xếp loại khá trở lên.

Tổ chức tuyển sinh

1. a) Đối với phương thức 1

– Thời gian đăng ký xét tuyển (ĐKXT):

+) Đợt 1: Theo quy định của Bộ GD&ĐT.

+) Các đợt bổ sung (nếu còn chỉ tiêu): Nhà trường sẽ thông báo trên Website.

– Hình thức ĐKXT:

+) Xét tuyển đợt 1: Thí sinh nộp Phiếu ĐKXT cùng hồ sơ đăng ký thi THPT Quốc gia theo quy định của Sở GD&ĐT kèm lệ phí ĐKXT.

+) Xét tuyển các đợt bổ sung: Thí sinh nộp Phiếu ĐKXT và lệ phí ĐKXT tại Trường hoặc qua đường bưu điện theo hình thức thư chuyển phát nhanh.

Địa điểm nhận hồ sơ: Phòng Đào tạo- Khoa học, Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc giang.

– Nguyên tắc xét tuyển: Điểm xét tuyển là tổng điểm của 03 môn học theo tổ hợp thí sinh ĐKXT và điểm ưu tiên theo đối tượng, khu vực, điểm thưởng (nếu có). Xét trúng tuyển từng ngành theo nguyên tắc từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu.

Đối với phương thức 2 hình thức ĐKXT:

Thí sinh nộp Hồ sơ ĐKXT và lệ phí ĐKXT tại Trường hoặc qua đường bưu điện theo hình thức thư chuyển phát nhanh.

Hồ sơ ĐKXT:

+) Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu quy định của Nhà trường;

+) Học bạ THPT (phô tô công chứng);

+) Bằng tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệpTHPT tạm thời đối với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2018 (phô tô công chứng);

+) Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên trong tuyển sinh (nếu có);

+) 03 phong bì dán tem và ghi rõ địa chỉ và số điện thoại của thí sinh hoặc người nhận.

– Nguyên tắc xét tuyển:

Điểm xét tuyển là tổng điểm của 03 môn theo tổ hợp môn học thí sinh ĐKXT và điểm ưu tiên theo đối tượng, khu vực, điểm thưởng (nếu có). Xét trúng tuyển từng ngành theo nguyên tắc từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu.

1. c) Thi năng khiếu ngành Giáo dục Mầm non

Nhà trường tổ chức thi các môn năng khiếu sau khi hết hạn nộp hồ sơ ĐKXT mỗi đợt 01 ngày (Đối với từng đợt xét tuyển, Nhà trường thông báo thời gian và hướng dẫn thi các môn năng khiếu trên Website).

Địa điểm thi: Tại Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang.

Nội dung thi: Thi 02 môn Hát và Đọc – Kể diễn cảm.

Ngành Giáo dục Mầm non liên thông từ trình độ trung cấp

Thời gian ĐKXT:

• Đợt 1: Từ ngày 15/7 đến 17h00 ngày 15/8/2018.
  • Đợt 2: (nếu còn chỉ tiêu): Nhà trường sẽ thông báo trên Website.

Hình thức ĐKXT:

Địa điểm nhận hồ sơ: Phòng Đào tạo- Khoa học, Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang.

Hồ sơ ĐKXT:

+) Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu quy định của Nhà trường;

+) Bằng tốt nghiệp THPT (phô tô công chứng);

+) Bảng điểm và Bằng tốt nghiệp hệ Trung cấp ngành Sư phạm Mầm non (phô tô công chứng);

+) Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên trong tuyển sinh (nếu có);

+) 03 phong bì dán tem và ghi rõ địa chỉ và số điện thoại của thí sinh hoặc người nhận;

+) 03 ảnh 3×4.

– Nguyên tắc xét tuyển:

Hội đồng tuyển sinh chỉ xét trúng tuyển các thí sinh có điểm thi mỗi môn thi đạt từ 5,0 điểm trở lên (theo thang điểm 10).

Điểm xét tuyển là tổng điểm của 03 môn thi và điểm ưu tiên theo đối tượng, khu vực. Xét trúng tuyển theo nguyên tắc từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu.

Nguồn: thptquocgia.com