Trang chủ / Điểm chuẩn Đại học / Điểm chuẩn Trường Cao đẳng Sư phạm Long An năm 2018 và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

Để tránh những sai lầm trong việc chọn ngành khi xét tuyển vào Trường Cao đẳng Sư phạm Long An thì việc tham khảo điểm chuẩn năm 2018 cũng như chỉ tiêu năm 2019 là điều rất quan trọng đối với thí sinh.

Thông tin tuyển sinh Trường Cao đẳng Sư phạm Long An năm 2019

Đối tượng tuyển sinh:

– Thí sinh tốt nghiệp THPT hệ phổ thông hoặc giáo dục thường xuyên.

– Có đủ sức khỏe để học tập theo quy định hiện hành.

– Đủ điều kiện xét tuyển theo quy định của quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy hiện hành.

– Chỉ xét tuyển những thí sinh nộp đăng ký xét tuyển vào trường với hồ sơ đầy đủ, hợp lệ và đúng quy định.

1. Phạm vi tuyển sinh: Thí sinh có hộ khẩu thường trú trong tỉnh Long An.
  2. Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển; Kết hợp thi tuyển và xét tuyển;

– Phương thức 1 (sử dụng điểm thi THPT quốc gia năm 2019):

+ Ngành Giáo dục Mầm non, Sư phạm Âm nhạc, Sư phạm Mỹ thuật, Sư phạm Mầm non (trình độ trung cấp): kết hợp xét tuyển điểm thi THPT Quốc gia năm 2019 và thi năng khiếu năm 2019.

+ Ngành Giáo dục Tiểu học, Sư phạm Tin học: xét tuyển điểm thi THPT Quốc gia năm 2019.

– Phương thức 2 (sử dụng kết quả học tập THPT lớp 12):

Theo thông tin tuyển sinh trong năm 2019 được biết, ngành Giáo dục Mầm non, Sư phạm Âm nhạc, Sư phạm Mỹ thuật, Sư phạm Mầm non (trình độ trung cấp): kết hợp xét tuyển điểm thi năng khiếu năm 2019 và xét tuyển theo trung bình kết quả học tập của các môn học lớp 12 tương ứng với các môn xét tuyển trong tổ hợp.

+ Ngành Giáo dục Tiểu học, Sư phạm Tin học: xét tuyển theo trung bình kết quả học tập của các môn học lớp 12 tương ứng với các môn xét tuyển trong tổ hợp.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận ĐKXT:

Thực hiện theo quy định tại khoản 2, Điều 1 của Thông tư 02/2019/TT-BGDĐT ngày 28/02/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

– Đối với các ngành đào tạo giáo viên, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của điểm thi THPT quốc gia, điểm kết quả học tập THPT phải tương đương với các ngưỡng theo quy định của quy chế này. Cụ thể:

+ Điểm trung bình cộng xét tuyển sử dụng điểm thi THPT quốc gia của trường tối thiểu bằng điểm trung bình cộng theo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GDĐT quy định.

+ Điểm trung bình cộng xét tuyển kết quả học tập THPT trình độ cao đẳng, trung cấp đối với các ngành đào tạo giáo viên (trừ các ngành sư phạm Âm nhạc, Sư phạm Mỹ thuật): tối thiểu là 6,5 trở lên.

+ Điểm trung bình cộng xét tuyển kết quả học tập THPT trình độ cao đẳng, trung cấp đối với  các ngành sư phạm Âm nhạc, Sư phạm Mỹ thuật: tối thiểu là 5,0 trở lên.

– Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo phương thức xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT để vào ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên:

+ Các ngành đào tạo giáo viên trình độ cao đẳng, trình độ trung cấp (trừ các ngành sư phạm Âm nhạc, Sư phạm Mỹ thuật): xét tuyển học sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại khá trở lên.

+ Các ngành sư phạm Âm nhạc, Sư phạm Mỹ thuật: xét tuyển học sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại từ trung bình trở lên.

Nguồn: thptquocgia.com