Trang chủ / Điểm chuẩn Đại học / Điểm chuẩn Trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng năm 2018 và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

Là một trong nhiều trường HOT nên Trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng luôn nhận được sự quan tâm của rất nhiều thí sinh. Vậy trong năm 2019, chỉ tiêu của trường là bao nhiêu?

Thông tin tuyển sinh Trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng năm 2019

Đối tượng tuyển sinh

– Đã tốt nghiệp THPT (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trung cấp, sau đây gọi chung là tốt nghiệp trung học (Người tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục THPT theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo).

– Có hạnh kiểm xếp loại khá trở lên (căn cứ theo học bạ THPT).

– Có đủ sức khoẻ để học tập theo quy định hiện hành. Không có những khuyết tật ảnh hưởng đến việc thực hành dạy học.

– Đối tượng xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh năm 2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

– Riêng đối ngành Sư phạm tiếng Khmer có trình độ sơ cấp, trung cấp Pali hoặc có chứng chỉ Khmer; giáo viên dạy tiếng Khmer tại các cơ sở giáo dục Tiểu học, Trung học cơ sở có trình độ 9+3, 12+2; các Sư trong các Chùa Phật giáo Nam Tông Khmer.

Phạm vi tuyển sinh

Theo thông tin tuyển sinh trong năm 2019 được biết, thí sinh các ngành sư phạm có hộ khẩu thường trú trong tỉnh Sóc Trăng từ 36 tháng trở lên, tính đến ngày xét tuyển (áp dụng chung cho các phương thức xét tuyển).

Phương thức tuyển sinh:

Xét tuyển theo điểm thi THPT quốc gia năm 2019

Năm 2019, trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng dành 60% chỉ tiêu để tuyển sinh theo phương thức này. Điểm các môn theo tổ hợp môn từng ngành có trong bảng 6 ở sau phần này.

Đối với ngành Giáo dục Mầm non xét điểm thi tốt nghiệp môn Văn, Toán trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 và điểm thi môn Năng khiếu do trường tổ chức thi  (hệ số 2)

Xét tuyển theo điểm ghi trong học bạ THPT

Năm 2019, trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng dành 40% chỉ tiêu để tuyển sinh theo phương thức điểm học bạ THPT với tiêu chí xét tuyển:

– Các ngành xét tuyển dựa trên Tổng điểm trung bình chung 3 năm học lớp 10, lớp 11 và lớp 12 của 3 môn (trong tổ hợp môn được quy định theo từng ngành xét tuyển trong bảng 6 sau phần này). Điểm môn thi chính được nhân hệ số 2.

– Riêng đối với ngành Giáo dục Mầm non xét trên Tổng điểm trung bình chung môn Văn, Toán trong 3 năm học lớp 10, lớp 11 và lớp 12 và điểm thi môn Năng khiếu (hệ số 2).

Tổ chức tuyển sinh:

Thời gian

Xét tuyển theo điểm tốt nghiệp THPT quốc gia: Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Xét tuyển theo điểm ghi trong học bạ THPT:  01/06/2019 – 01/08/2019

Ngày thi môn Năng khiếu: từ 7 giờ 30 phút ngày 01/07/2019 (ngành GD Mầm non, cho cả hai hình thức xét tuyển)

Hình thức nhận ĐKXT/thi tuyển: Nhận hồ sơ trực tiếp tại trường.

Các điều kiện xét tuyển

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký theo mẫu quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng với các hồ sơ kèm theo từng phương thức xét tuyển và đối tượng ưu tiên (nội dung chi tiết xem Thông báo tuyển sinh năm 2019 của Nhà trường).

Thí sinh ngành Giáo dục Mầm non phải thi môn Năng khiếu do Trường tổ chức tại trường theo thời gian nêu trên. Nội dung hướng dẫn thi được thông tin trên trang web trường: http://stttc.edu.vn; hoặc http://ts.stttc.edu.vn

Trường CĐSP Sóc Trăng không sử dụng kết quả miễn thi môn Ngoại ngữ của kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 để tuyển sinh.

Chính sách ưu tiên: Xét tuyển thẳng; ưu tiên xét tuyển

Thực hiện theo Quy chế tuyển sinh năm 2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Lệ phí xét tuyển/thi tuyển: Thực hiện theo quy định hiện hành.

Học phí dự kiến với sinh viên chính quy:

Các ngành đào tạo cao đẳng sư phạm của Trường tuyển sinh năm 2019 đều không thu học phí.

Thời gian dự kiến tuyển sinh các đợt bổ sung trong năm

Tùy theo kết quả xét tuyển sau ngày 09/08/2019 (nếu còn chỉ tiêu nhà trường sẽ thông báo chi tiết tuyển sinh bổ sung đợt 1)

Nguồn: thptquocgia.com