Trang chủ / Điểm chuẩn Đại học / Điểm chuẩn Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Nha Trang năm 2018 và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

Để tránh những sai lầm trong việc chọn ngành khi xét tuyển vào Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Nha Trang thì việc tham khảo điểm chuẩn năm 2018 cũng như chỉ tiêu năm 2019 là điều rất quan trọng đối với thí sinh.

Thông tin tuyển sinh Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Nha Trang năm 2019

Trường cao đẳng sư phạm Ninh Thuận thông báo tuyển sinh các ngành, hệ đào tạo của trường năm 2019 như sau:

Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương.

Phạm vi tuyển sinh: Tuyển sinh trong cả nước.

Phương thức tuyển sinh:  Kết hợp thi tuyển và xét tuyển;

Ghi chú:1. Phương thức xét tuyển điểm văn hóa kết hợp thi tuyển năng khiếu: Các ngành Giáo dục mầm non, Giáo dục Đặc biệt, Giáo dục thể chất, Sư phạm Âm nhạc.

1. Phương án 1: Xét kết quả điểm văn hóa kỳ thi THPT quốc gia và thi tuyển năng khiếu (ngành GDMN, GDĐB dành 85% chỉ tiêu; ngành GDTC, SPAN dành 50% chỉ tiêu)
  2. Phương án 2: Xét kết quả học bạ lớp 12 và thi tuyển năng khiếu (ngành GDMN, GDĐB dành 15% chỉ tiêu; ngành GDTC, SPAN dành 50% chỉ tiêu).

Phương thức xét tuyển: Ngành sư phạm Tiếng Anh:

1. Phương án 1: Xét kết quả tổ hợp môn thi văn hóa kỳ thi THPT quốc gia (dự kiến dành 50% chỉ tiêu)
  2. Phương án 2: Xét kết quả tổ hợp các môn văn hóa học bạ lớp 12 (dự kiến dành 50% chỉ tiêu)

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận ĐKXT:

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào:

– Tổ hợp các bài thi/môn thi THPT quốc gia phải đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định.

– Kết quả học lực lớp 12 (đối với thí sinh sử dụng phương án xét tuyển tổ hợp các môn văn hóa học bạ lớp 12):

+ Ngành Giáo dục Mầm non, Giáo dục Đặc biệt, Sư phạm tiếng Anh đạt loại Khá trở lên.

+ Ngành Giáo dục Thể chất, Sư phạm Âm nhạc đạt loại Trung bình trở lên.

– Kết quả các môn thi năng khiếu đạt từ 5 điểm trở lên.

Điều kiện nhận ĐKXT:

– Thí sinh tốt nghiệp THPT ;

– Nộp đủ hồ sơ theo Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo và đảm bảo thời gian theo quy định của Nhà trường.

– Xét tuyển theo tỷ lệ và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2018 của Trường.

Theo thông tin tuyển sinh trong năm 2019 được biết, các thông tin cần thiết khác để thí sinh ĐKXT vào các ngành của trường:

1. Mã số Trường: CM2;

– Lấy điểm xét tuyển từ cao xuống cho đến khi đủ chỉ tiêu của từng ngành. Trường hợp thí sinh có điểm xét tuyển bằng nhau thì thứ tự ưu tiên là:

+ Thí sinh có tổng điểm thi năng khiếu cao hơn.

+ Thí sinh thuộc diện chính sách xã hội.

– Không tuyển thí sinh dị tật, dị dạng; không có khả năng tham gia vận động.

– Ngành GDTC tuyển thí sinh Nam có chiều cao từ 1,55 mét; Nữ có chiều cao từ 1,50 mét trở lên.

* Mã tổ hợp điểm thi THPT quốc gia

– Điểm chênh lệch giữa mã tổ hợp môn khối thi truyền thống (D01) và mã tổ hợp môn các khối còn lại là 0,5 điểm.

– Lấy điểm từ cao xuống cho đến khi đủ chỉ tiêu của tổ hợp (35% chỉ tiêu dành cho mã tổ hợp môn khối thi truyền thống; 15% chỉ tiêu dành cho mã tổ hợp môn khối thi còn lại). Trường hợp thí sinh có điểm xét tuyển bằng nhau thì thứ tự ưu tiên là:

+ Thí sinh có điểm bài thi môn tiếng Anh cao hơn.

+ Thí sinh có điểm bài thi môn Ngữ Văn cao hơn.

*  Mã tổ hợp môn văn hóa học bạ lớp 12:

Lấy điểm từ cao xuống cho đến khi đủ chỉ tiêu. Trường hợp thí sinh có điểm bằng nhau thì thứ tự ưu tiên là:

+  Thí sinh có điểm trung bình môn tiếng Anh lớp 12 cao hơn.

+‚ Thí sinh có điểm trung bình môn Ngữ Văn  lớp 12 cao hơn.

Lưu ý: Thí sinh xem thêm khoản 2.7.4 của Đề án này để biết chi tiết

Tổ chức tuyển sinh:

Hình thức nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển/thi tuyển:

1. Ngành Giáo dục Mầm non, Giáo dục Đặc biệt, Giáo dục Thể chất, Sư phạm Âm nhạc:

– Thí sinh có thể nộp qua bưu điện, hoặc nộp trực tiếp tại Trường.

– Hồ sơ gồm:

+ Phiếu Đăng ký dự thi (ĐKDT)  (mua tại Trường hoặc tải mẫu hồ sơ tại website www.sptwnt.edu.vn ===> thông tin tuyển sinh ===> hồ sơ, biểu mẫu);

+ Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận (GCN) tốt nghiệp THPT tạm thời (hoặc GCN  kết quả thi THPT)

+ Bản sao công chứng học bạ THPT (thí sinh có thể nộp bổ sung ngay sau khi có học bạ THPT);

+ 02 ảnh 4×6 cm và 02 phong bì dán sẵn tem và ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh.

1. Ngành sư phạm tiếng Anh

– Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến, nộp qua bưu điện, hoặc nộp trực tiếp tại Trường.

– Hồ sơ gồm:

+ Phiếu ĐKXT (thí sinh tải mẫu hồ sơ tại website www.sptwnt.edu.vn ===> thông tin tuyển sinh ===> hồ sơ, biểu mẫu);

+ Bản photo công chứng giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia (thí sinh xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia)

+ Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời, bản sao công chứng học bạ lớp 12 (thí sinh xét tuyển theo học bạ lớp 12).

Điều kiện xét tuyển/thi tuyển:

– Thí sinh tốt nghiệp THPT ;

– Nộp đủ hồ sơ, lệ phí theo Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, theo quy định của Trường.

– Đáp ứng yêu cầu ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào tại khoản 2.5

Nguồn: thptquocgia.com