Trang chủ / Điểm chuẩn Đại học / Điểm chuẩn Trường CĐ Giao thông vận tải Trung ương III năm 2018 và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

Để tránh những sai lầm trong việc chọn ngành khi xét tuyển vào Trường CĐ Giao thông vận tải Trung ương III thì việc tham khảo điểm chuẩn năm 2018 cũng như chỉ tiêu năm 2019 là điều rất quan trọng đối với thí sinh.

Điểm chuẩn Trường CĐ Giao thông vận tải Trung ương III

Thông tin tuyển sinh Trường CĐ Giao thông vận tải Trung ương III năm 2019

Trường Cao đẳng nghề GTVT Trung ương III là trường Công lập trực thuộc Bộ GTVT. Trường đạt chuẩn kiểm định về chất lượng dạy nghề ở cấp độ cao nhất – cấp độ 3.

Trường được chọn là 1 trong 45 trường công lập (trên tổng số 974 trường Cao đẳng và Trung cấp trên toàn quốc) để tập trung đầu tư thành trường nghề chất lượng cao đến năm 2020 các nghề trọng điểm sau: Đạt cấp độ Quốc tế nghề: Công nghệ ô tô, Điện công nghiệp, Vận hành máy thi công nền; Đạt cấp độ khu vực ASEAN nghề: Vận hành máy thi công mặt đường; Đạt cấp độ Quốc gia nghề: Xây dựng cầu đường bộ.

Theo thông tin tuyển sinh của trường trong năm 2019 được biết, các quyền lợi học sinh – sinh viên theo học được hưởng khi theo học tại trường:

• Được hưởng đầy đủ các chế độ chính sách theo Nghị định 86/2015/NĐ-CP của Chính phủ (Gia đình chính sách; người dân tộc thiểu số là hộ nghèo, hộ cận nghèo ở vùng có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn; theo học các nghề nặng nhọc, độc hại; con cán bộ, công nhân viên chức bị tai nạn lao động hoặc mắc bệnh nghề nghiệp được hưởng trợ cấp thường xuyên)
  • Miễn 100% học phí cho học sinh tốt nghiệp THCS (lớp 9) theo học hệ Trung cấp.
  • Giảm 70% học phí cho học sinh – sinh viên theo học các nghề: Xây dựng cầu đường bộ, Cắt gọt kim loại, Hàn.
  • Nhà trường cam kết sinh viên ra trường có việc làm và mức lương khởi điểm từ 5.000.000đ đến 8.000.000đ/ tháng tùy theo ngành nghề;
  • Được xét cấp học bổng khi có kết quả học tập từ loại Khá trở lên;
  • Được hỗ trợ chỗ ở Ký túc xá cho sinh viên ở xa (100.000đ/01 tháng/HSSV);
  • Được Ngân hàng chính sách xã hội hỗ trợ vay vốn học tập;
  • Được học liên thông lên Đại học (Nhà trường có liên kết với trường ĐHSPKT TP.HCM tổ chức các lớp học Đại học tại trường, hình thức xét tuyển, có thời gian học 2 năm);
  • Được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự theo quy định;
  • Được hỗ trợ miễn giảm học phí học tiếng Nhật khi có nhu cầu đi lao động, thực tập, du học tại Nhật Bản (Nhà trường có liên kết với trường Nhật ngữ Hoa Sen thuộc Công ty TNHH Sen Đại Dương và công ty Tracimexco);

Hình thức và điều kiện tuyển sinh:

– Tuyển sinh trên toàn quốc. Xét tuyển theo điểm trung bình học bạ.

– Học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

– Học sinh đã tốt nghiệp THCS (lớp9) xét tuyển vào hệ trung cấp.

Nguồn: thptquocgia.com