Trang chủ / Điểm chuẩn Đại học / Điểm chuẩn Trường Đại học An Giang năm 2018 và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

Điểm chuẩn Trường Đại học An Giang năm 2018 và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

Là một trong nhiều trường HOT nên Trường Đại học An Giang luôn nhận được sự quan tâm của rất nhiều thí sinh. Vậy trong năm 2019, chỉ tiêu của trường là bao nhiêu?

Điểm chuẩn Trường Đại học An Giang năm 2018 và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

Điểm chuẩn Trường Đại học An Giang năm 2018 và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

Thông tin tuyển sinh Trường Đại học An Giang năm 2019

Đối tượng tuyển sinh

Thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương theo Điều 6 Quy chế tuyển sinh hiện hành.

  1. Phạm vi tuyển sinh:

Tuyển sinh trên toàn quốc.

  1. Phương thức tuyển sinh

Năm 2019, Trường Đại học An Giang áp dụng 04 phương thức xét tuyển sau:

  1. Phương thức 1: Xét tuyển thẳng

Nhà trường xét tuyển thẳng không hạn chế chỉ tiêu các đối tượng ưu tiên được quy định tại Quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Nhà trường sẽ công bố quy định cụ thể về xét tuyển thẳng trên trang thông tin điện tử của Trường vào thời gian quy định ở quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

  1. Phương thức 2: Xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia năm 2019

Theo thông tin tuyển sinh trong năm 2019 được biết, Trường dành toàn bộ chỉ tiêu còn lại (sau khi đã hoàn thành xét tuyển theo các phương thức khác) để xét tuyển thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Điểm nhận hồ sơ xét tuyển: Tổng điểm của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển thấp nhất là 13 điểm.

  1. Phương thức 3: Xét tuyển dựa trên Kết quả học tập (Học bạ) THPT

Trường dành tối đa 20% chỉ tiêu để xét tuyển học sinh tốt nghiệp THPT  năm 2017, 2018 và 2019 căn cứ vào kết quả học tập và hạnh kiểm ở bậc THPT (lớp 12). Điểm nhận hồ sơ xét tuyển: Tổng điểm của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển thấp nhất là 18 điểm, xếp loại hạnh kiểm từ khá trở lên.

  1. Phương thức 4: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh năm 2019

Trường dành tối đa 40% chỉ tiêu để xét tuyển thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Tp.HCM tổ chức năm 2019 ở các ngành không thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên. Điểm nhận hồ sơ xét tuyển: Điểm trung bình chung của ba phần thi phải đạt từ 50% trở lên so với điểm trung bình tối đa.

* Ghi chú: Đối với các chương trình chất lượng cao trình độ đại học, Nhà trường xét tuyển từ thí sinh trúng tuyển đại học chính quy năm 2019, đã nộp hồ sơ nhập học vào ngành tương ứng và có nguyện vọng chuyển sang học chương trình chất lượng cao. Trường sẽ có thông báo xét tuyển cụ thể sau.

  1. Ngành tuyển sinh và chỉ tiêu dự kiến

Năm 2019, Trường Đại học An Giang dự kiến tuyển sinh tổng cộng 3.000 chỉ tiêu ở 5 nhóm ngành với 39 ngành đào tạo trình độ đại học (có 3 ngành đào tạo theo hình thức chất lượng cao, 2 ngành đang xin phép mở ngành), 6 ngành đào tạo giáo viên trình độ cao đẳng và 11 ngành cao đẳng nghề. Cụ thể như sau:

Các thông tin cần thiết khác

– Mã số trường: TAG.

– Trường Đại học An Giang xét tuyển theo ngành: Điểm xét tuyển vào các ngành theo tổ hợp môn xét tuyển đã quy định (bảng 2.4), điểm xét tuyển của các tổ hợp bằng nhau.

– Đối với các ngành Giáo dục Mầm non, Giáo dục Thể chất, Sư phạm Âm nhạc, Sư phạm Mỹ thuật: Trường sẽ tổ chức thêm bài thi năng khiếu. Cụ thể như sau:

+ Ngành Giáo dục Mầm non: Bài thi năng khiếu gồm 2 phần:

(1) Hát tự chọn: Thí sinh hát một bài tân nhạc lời Việt, được phép lưu hành của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Thí sinh không được sử dụng micro và nhạc đệm.

(2) Kể chuyện theo tranh: Thí sinh bốc thăm một đề thi gồm 2 bức tranh. Thí sinh liên kết 2 bức tranh để kể sáng tạo một câu chuyện có nội dung, nhân vật, lời thoại theo chủ đề cho sẵn.

+ Ngành Giáo dục Thể chất:

(1) Kiểm tra thể hình: Đo chiều cao, cân nặng. Thí sinh không đạt chiều cao và cân nặng tối thiểu (nam là 160 cm và 45 kg; nữ là 155 cm và 40 kg) sẽ không được tham gia xét tuyển.

(2) Kiểm tra thể lực các phần: Chạy 30m tốc độ cao; Bật xa tại chỗ; Dẻo gập thân.

+ Ngành Sư phạm Âm nhạc:

Thi các môn: Môn 1: Hát; Môn 2: Thẩm âm – Tiết tấu.

+ Ngành Sư phạm Mỹ thuật:

Thi các môn: Môn 1: Hình họa; Môn 2: Trang trí.

– Các ngành đào tạo giáo viên không tuyển những thí sinh bị dị hình, dị tật, nói ngọng, nói lắp.

– Trường Đại học An Giang không sử dụng kết quả miễn thi bài thi môn ngoại ngữ, không sử dụng điểm thi được bảo lưu theo quy định tại Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp để tuyển sinh;

– Các ngành có môn chính (được nhân hệ số 2): Các ngành Sư phạm Tiếng Anh và Ngôn ngữ Anh môn chính là Tiếng Anh; Ngành Giáo dục thể chất môn chính là Năng khiếu.

  1. Tổ chức tuyển sinh

– Thời gian nhận hồ sơ ĐKXT: Trường Đại học An Giang nhận hồ sơ ĐKXT theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào (thời gian đăng ký xét tuyển bổ sung sẽ thông báo sau trên trang thông tin tuyển sinh của Trường).

– Đối với các ngành có thi năng khiếu (Giáo dục Mầm non; Giáo dục thể chất; Sư phạm Âm nhạc; Sư phạm Mỹ thuật) ngoài các môn thi văn hóa (dựa vào kỳ thi THPT quốc gia hoặc học bạ THPT) thí sinh còn phải dự thi thêm các bài thi năng khiếu do Trường tổ chức.

– Thời gian nhận hồ sơ đăng ký thi năng khiếu: từ sau khi thí sinh có SBD dự thi THPT quốc gia năm 2019 đến 15g00 ngày 28/6/2019.

– Ngày thi năng khiếu: 29/6/2019.

– Hồ sơ đăng ký thi năng khiếu bao gồm: Đơn xin dự thi (mẫu lấy trên trang thông tin điện tử của Trường), lệ phí đăng ký dự thi và 2 ảnh 4×6.

Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại Trường (Phòng Khảo thí & Đảm bảo chất lượng, địa chỉ: số 18 đường Ung Văn Khiêm, P. Đông Xuyên, Tp. Long Xuyên, T. An Giang).

  1. Học phí dự kiến đối với hình thức giáo dục chính quy

– Năm học 2019 – 2020: Học phí từ 6,4 đến 7,7 triệu/năm đối với trình độ cao đẳng và từ 8,9 đến 10,6 triệu đồng/năm đối với trình độ đại học;

– Các năm học tiếp theo: Dự kiến tăng 10% so với năm học trước đó.

*Ghi chú: Nhà trường thực hiện chính sách miễn học phí theo quy định hiện hành đối với các ngành đào tạo giáo viên.

Nguồn: thptquocgia.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *