Trang chủ / Điểm chuẩn Đại học / Điểm chuẩn Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2018 và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

Là một trong nhiều trường HOT nên Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu luôn nhận được sự quan tâm của rất nhiều thí sinh. Vậy trong năm 2019, chỉ tiêu của trường là bao nhiêu?

Điểm chuẩn Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2018 và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

Thông tin tuyển sinh Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2019

Xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia:

– Thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2019, được xét công nhận tốt nghiệp THPT (có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời).

– Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT, dự thi THPT quốc gia năm 2019 để xét tuyển ĐH.

1. b) Xét tuyển theo kết quả học bạ THPT:

– Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT trước năm 2019.

– Thí sinh tốt nghiệp năm 2019 chưa có bằng tốt nghiệp THPT được nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển (ĐKXT) nhưng sau đó phải nộp bổ sung Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời trong thời hạn nhận hồ sơ theo từng đợt xét tuyển.

1. c) Xét tuyển theo kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh:

Theo thông tin tuyển sinh trong năm 2019 được biết, xét tuyển vào tất cả các ngành đối với thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT (thí sinh tốt nghiệp năm 2019 chưa có bằng tốt nghiệp THPT được nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển (ĐKXT) nhưng sau đó phải nộp bổ sung Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời trong thời hạn nhận hồ sơ theo từng đợt xét tuyển).

* Đồng thời, BVU tuyển thẳng trong các trường hợp sau:

– Đảm bảo các tiêu chí theo quy định của Quy chế tuyển sinh năm 2019 (theo hướng dẫn đính kèm).

– Thí sinh các trường THPT chuyên trên cả nước.

– Thí sinh tốt nghiệp các chương trình THPT nước ngoài.

1. Phạm vi tuyển sinh: Cả nước.
  2. Phương thức tuyển sinh: xét tuyển theo 3 phương thức.
  3. a) Theo kết quả thi THPT quốc gia: 30-75% chỉ tiêu cho tất cả các ngành.
  4. b) Theo kết quả học bạ THPT: 20-60% chỉ tiêu cho tất cả các ngành.
  5. c) Theo kết quả đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM, tuyển thẳng: 5-10%

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện đăng ký xét tuyển (ĐKXT)

1. a) Xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia

Trường sẽ công bố mức điểm để nhận hồ xét tuyển vào ĐH sau khi có kết quả thi THPT quốc gia.

1. b) Xét tuyển theo học bạ THPT

Điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển: có điểm trung bình chung 3 môn tương ứng với tổ hợp môn xét tuyển thuộc 2 trong 3 học kỳ của lớp 12 và học kì 2 lớp 11 theo học bạ THPT phải đạt từ 16.5 trở lên.

Hình thức nhận hồ sơ ĐKXT

– Xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia: thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT.

– Xét tuyển theo học bạ THPT. Hồ sơ gồm có:

+ Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của Trường (kèm Đề án này).

+ Các giấy tờ thí sinh nộp kèm theo Phiếu này gồm:

+ Bản photo công chứng học bạ THPT.

+ Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2019.

+ Bản sao các giấy tờ ưu tiên (nếu có).

Nếu chưa công chứng, thí sinh chỉ cần photo các giấy tờ trên, Trường đối chiếu và trả lại bản gốc.

– Xét tuyển theo kết quả thi đánh giá năng lực, tuyển thẳng. Hồ sơ gồm có:

+ Phiếu đăng ký xét tuyển

+ Giấy chứng nhận tốt nghiệp

+ Học bạ

– Thí sinh nộp hồ sơ ĐKXT theo 3 hình thức gồm nộp trực tuyến (tại website bvu.edu.vn); nộp qua đường bưu điện qua chuyển phát nhanh; nộp trực tiếp tại trường.

– Kể từ ngày 10/3/2019, thí sinh chưa có kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2019 có thể đăng ký trước các thông tin cơ bản để dự tuyển tại website bvu.edu.vn.

1. Chính sách ưu tiên: Tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển:
  2. a) Tuyển thẳng: thực hiện theo Quy chế tuyển sinh hiện hành.
  3. b) Ưu tiên xét tuyển: thực hiện theo thực hiện theo Quy chế tuyển sinh hiện hành.
  4. Lệ phí xét tuyển: theo quy định của Bộ GD&ĐT.
  5. Học phí dự kiến với sinh viên chính quy: 550.000 – 600.000 đồng/tín chỉ.

Nguồn: thptquocgia.com