Trang chủ / Điểm chuẩn Đại học / Điểm chuẩn Trường Đại học Dầu khí Việt Nam năm 2018 và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

Để tránh những sai lầm trong việc chọn ngành khi xét tuyển vào Trường Đại học Dầu khí Việt Nam thì việc tham khảo điểm chuẩn năm 2018 cũng như chỉ tiêu năm 2019 là điều rất quan trọng đối với thí sinh.

Thông tin tuyển sinh Trường Đại học Dầu khí Việt Nam năm 2019

Đối tượng tuyển sinh: Thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2019; tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT.

1. Phạm vi tuyển sinh: Tuyển sinh trong cả nước
  2. Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển;

– Xét tuyển thí sinh tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2019 theo Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2019 của Bộ GD&ĐT.

– Chỉ tiêu năm 2019 dự kiến là 100 sinh viên cho cả 03 ngành đào tạo với tổ hợp môn xét tuyển (Toán, Vật lý và Hóa học).

– Điểm tuyển chung cho toàn trường.

– Việc phân ngành học thực hiện sau năm thứ nhất (Dựa trên kết quả học tập năm thứ nhất, điểm tuyển sinh và nguyện vọng của sinh viên)

Là mã ngành dùng khi đăng ký xét tuyển bằng Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Theo thông tin tuyển sinh trong năm 2019 được biết, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận ĐKXT:

Tất cả thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2019 có kết quả Tổ hợp môn xét tuyển Toán, Vật lý và Hóa học đạt từ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Trường đều đủ điều kiện ĐKXT.

1. Thời gian, hình thức nhận ĐKXT: Theo quy định của Bộ GD&ĐT.
  2. Chính sách ưu tiên: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT.
  3. Lệ phí xét tuyển/thi tuyển: Theo quy định của Bộ GD&ĐT
  4. Học phí đối với sinh viên chính quy: Theo quy định của Chính phủ dành cho sinh viên đại học công lập
  5. Các nội dung khác:

– Trong từng học kỳ, các SV đạt kết quả học tập từ loại giỏi trở lên sẽ được cấp học bổng. SV có điểm thi đầu vào cao và có kết quả học tập năm thứ nhất xuất sắc sẽ được xem xét cấp học bổng du học nước ngoài.

– Sinh viên xuất sắc ngành Hóa dầu được cấp học bổng thực tập tại Mỹ (UOP). Những SV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và có kết quả học tập khá trở lên sẽ được hưởng học bổng toàn phần trong suốt khóa học do các đơn vị của PVN tài trợ.

– SV tốt nghiệp loại khá trở lên sẽ được ưu tiên giới thiệu việc làm tại các đơn vị, các dự án trong và ngoài nước của Ngành Dầu khí;

– Toàn bộ SV được ở miễn phí KTX với trang thiết bị đảm bảo sinh hoạt và học tập.

Nguồn: thptquocgia.com