Trang chủ / Điểm chuẩn Đại học / Điểm chuẩn Trường Đại học Nguyễn Tất Thành năm 2018 và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

Là một trong nhiều trường HOT nên Trường Đại học Nguyễn Tất Thành luôn nhận được sự quan tâm của rất nhiều thí sinh. Vậy trong năm 2019, chỉ tiêu của trường là bao nhiêu?

Thông tin tuyển sinh Trường Đại học Nguyễn Tất Thành năm 2019

Đối tượng tuyển sinh:

– Đã tốt nghiệp THPT

Phạm vi tuyển sinh:

– Tuyển sinh trong cả nước

Phương thức tuyển sinh: Kết hợp thi tuyển và xét tuyển;

– Phương thức 1: trường xét điểm cộng 03 môn thi theo tổ hợp môn đối với những thí sinh thi tuyển kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

– Phương thức 2: xét điểm trung bình chung của các môn học trong năm học lớp 12 thuộc tổ hợp môn xét tuyển hoặc điểm trung bình cả năm lớp 12 theo quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng của Bộ giáo dục.

– Phương thức 3: xét điểm những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ kết quả bài thi kiểm tra đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM.

– Phương thức 4: thi tuyển đầu vào do trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức.

– Phương thức 5: xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển các thí sinh đạt giải kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia, Kỳ thi tay nghề Asean và quốc tế; xét tuyển các thí sinh người nước ngoài đủ điều kiện học tập hoặc theo diện cử tuyển.

Theo thông tin tuyển sinh trong năm 2019 được biết, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận ĐKXT:

– Năm 2019, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển tất cả các thí sinh đã tốt nghiệp THPT theo quy chế tuyển sinh 2019 của Bộ GD&ĐT đã ban hành.

– Các ngành Y khoa, Y học dự phòng, Dược, Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm xét theo ngưỡng đảm bảo chất lượng quy định của Bộ GDĐT. Các ngành còn lại dự kiến xét từ 15 điểm đối với tổng điểm 3 môn thi THPTQG và 6 điểm đối với điểm trung bình học bạ lớp 12.

Tổ chức tuyển sinh:

1. Phương thức 1: Xét kết quả Kỳ thi THPT quốc gia cho hình thức đào tạo chính quy trình độ Đại học.

– Thời gian xét tuyển: Theo lịch tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo (dự kiến từ 10/07/2019).

– Hình thức nhận hồ sơ ĐKXT:

Trong thời hạn quy định của mỗi đợt xét tuyển, thí sinh nộp đăng ký xét tuyển và phí dự tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc qua đường bưu điện theo hình thức thư chuyển phát nhanh, chuyển phát ưu tiên hoặc có thể nộp trực tiếp tại Trung tâm tư vấn tuyển sinh của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

– Hồ sơ gồm:

Phiếu đăng ký xét tuyển

* Lưu ý: Thí sinh khi xác nhận nhập học nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi (có chữ ký của Chủ tịch Hội đồng thi và đóng dấu đỏ của Trường chủ trì cụm thi) cho Trường Đại học Nguyễn Tất Thành trong thời hạn quy định của mỗi đợt xét tuyển.

– Tiêu chí và điều kiện xét: xét điểm cộng 03 môn thi (tổ hợp môn xét tuyển) đạt ngưỡng tối thiểu theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với những thí sinh thi tuyển kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

+ Nguyên tắc xét của phương thức này: xét từ cao xuống thấp tất cả các ngành theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố và căn cứ vào số lượng hồ sơ học sinh nộp (ưu tiên xét thí sinh đăng ký xét tuyển đợt 1 xong mới xét tiếp đợt bổ sung).

+ Thí sinh chọn 01 trong 04 tổ hợp môn theo ngành để xét theo mục 6.

1. Phương thức 2: Xét điểm học bạ năm lớp 12: điểm trung bình cộng các môn học thuộc tổ hợp xét tuyển hoặc điểm tổng kết cuối năm (riêng các ngành sức khỏe áp dụng theo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của BGDĐT).

– Thời gian xét tuyển: thời gian xét mỗi đợt khoảng 1 tuần, liên tục cho đến khi kết thúc đợt tuyển sinh của năm 2019. Dự kiến chia làm 10 đợt:

Hình thức nhận hồ sơ ĐKXT:

+ Trong thời hạn quy định của mỗi đợt xét tuyển, thí sinh nộp đăng ký xét tuyển online tại địa chỉ tvts.ntt.edu.vn => Đăng ký online hoặc qua đường bưu điện theo hình thức thư chuyển phát nhanh, chuyển phát ưu tiên hoặc có thể nộp trực tiếp tại Trung tâm tư vấn tuyển sinh của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

– Hồ sơ gồm:

+ Phiếu đăng ký xét tuyển;

+ Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy CNTN tạm thời (bản sao);

+ Học bạ THPT (bản sao);

+ 01 phong bì dán tem ghi rõ địa chỉ người nhận;

+ Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

– Tiêu chí và điều kiện xét: học bạ năm lớp 12 đạt 1 trong 2 tiêu chí (riêng các ngành sức khỏe áp dụng theo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của BGDĐT):

+ Điểm trung bình cộng các môn học thuộc tổ hợp xét tuyển ≥ 6.0

+ Điểm tổng kết cuối năm ≥ 6.0

Cách tính điểm ưu tiên:

Điểm XT = (ĐTB lớp 12 môn 1 + ĐTB lớp 12 môn 2 + ĐTB lớp 12 môn 3 + Điểm ƯT (nếu có)) /3

hoặc

Điểm XT = Điểm tổng kết cuối năm + Điểm ƯT (nếu có)/3

Trong đó: Môn 1, Môn 2, Môn 3: tổ hợp môn xét theo ngành.

Điểm ƯT: theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT. Ngoài ra Trường quy định thêm điều kiện thí sinh phải đạt hạnh kiểm lớp 12 từ loại khá trở lên.

+ Riêng đối với các ngành năng khiếu, Trường sẽ kết hợp xét kết quả kỳ thi THPT quốc gia môn cơ bản và tổ chức thi kiểm tra các môn năng khiếu (Hình họa, Trang trí, Nhạc lý, Năng khiếu hát, Piano) hoặc xét kết quả thi môn năng khiếu từ Trường Đại học khác có tổ chức thi năng khiếu để xét tuyển.

1. Phương thức 3: Xét điểm từ kết quả bài thi kiểm tra đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM.

Nguồn: thptquocgia.com