Trang chủ / Điểm chuẩn Đại học / Điểm chuẩn Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM năm 2018 và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

Điểm chuẩn Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM năm 2018 và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

Để tránh những sai lầm trong việc chọn ngành khi xét tuyển vào Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM thì việc tham khảo điểm chuẩn năm 2018 cũng như chỉ tiêu năm 2019 là điều rất quan trọng đối với thí sinh.

Điểm chuẩn Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM năm 2018 và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

Điểm chuẩn Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM năm 2018 và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

Thông tin tuyển sinh Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM năm 2019

Đối tượng tuyển sinh: Thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT)

 1. Phạm vi tuyển sinh:

– Phạm vi tuyển sinh trên cả nước.

– Phạm vi chi tiết trong phần 6.4. Phương thức xét tuyển cụ thể.

 1. Phương thức tuyển sinh:

– Xét tuyển dựa vào kết quả thi Trung học phổ thông (THPT) quốc gia: Phương án này áp dụng cho tất cả các ngành, các hệ đào tạo trừ 03 ngành: Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ hoạ, Kiến trúc;

– Xét tuyển dựa vào điểm trung bình học bạ (TBHB) trong 5 học kỳ (trừ học kỳ 2 lớp 12) của từng môn theo tổ hợp từ 7.0 trở lên: Phương án này áp dụng cho tối đa 40% chỉ tiêu tất cả các ngành hệ đào tạo chất lượng cao;

– Xét tuyển kết hợp kết quả thi THPT quốc gia và tổ chức thi riêng đối với các ngành nghệ thuật: Phương án này áp dụng cho 03 ngành: Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ hoạ, Kiến trúc.

Theo thông tin tuyển sinh trong năm 2019 được biết, ngoài các đối tượng được xét tuyển thẳng theo Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Nhà trường cũng mở rộng ưu tiên xét tuyển thẳng các đối tượng có năng lực, thu hút nhân tài với các chính sách rõ ràng hơn, cụ thể và hấp dẫn hơn:

– Diện thứ 1: Trường sử dụng tối đa 10% chỉ tiêu để ưu tiên xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2019 tại các trường chuyên, năng khiếu (tỉnh, quốc gia, đại học) có TBHB trong 5 học kỳ (không tính học kỳ 2 lớp 12) của từng môn theo tổ hợp môn xét tuyển từ 7.0 trở lên đối với các ngành đào tạo hệ đại trà và từ 6.5 trở lên đối với hệ đào tạo chất lượng cao (CLC).

– Diện thứ 2: Trường sử dụng tối đa 10% chỉ tiêu để ưu tiên xét tuyển thẳng tất cả các ngành của hệ đại trà và CLC cho các thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2019 đạt điểm IELTS quốc tế từ 5.0 trở lên hoặc tương đương (* TOEFL, TOEFL iBT, TOEIC,…) và có điểm TBHB trong 5 học kỳ (không tính học kỳ 2 lớp 12) của từng môn theo tổ hợp từ 6.0 trở lên.

– Diện thứ 3: Trường dành 10% chỉ tiêu 02 ngành “Sư phạm tiếng Anh” và “Ngôn ngữ Anh” để xét tuyển thẳng các thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2019 đạt điểm IELTS quốc tế từ 6.0 trở lên hoặc tương đương và có điểm TBHB trong 5 học kỳ (không tính học kỳ 2 lớp 12) của từng môn theo tổ hợp từ 6.0 trở lên.

– Diện thứ 4: Trường sử dụng tối đa 5% chỉ tiêu để ưu tiên xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2019 tại: 200 trường tốp đầu trong cả nước và các trường THPT có ký kết hợp tác về hướng nghiệp, tuyển sinh – đào tạo và nghiên cứu khoa học, có thư giới thiệu của Hiệu trưởng và có điểm TBHB trong 5 học kỳ (không tính học kỳ 2 lớp 12) của từng môn theo tổ hợp từ 7.5 trở lên đối với các ngành đào tạo hệ đại trà và từ 7.0 trở lên đối với hệ CLC (Danh sách các trường đăng lên website: http://tuyensinh.hcmute.edu.vn).

– Diện thứ 5: Trường sử dụng tối đa 5% chỉ tiêu để ưu tiên xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2019 đạt điểm SAT (Scholastic Assessment Test) quốc tế từ 800 trở lên.

– Diện thứ 6: Trường dành 20 chỉ tiêu cho ngành “Robot và trí tuệ nhân tạo” (học hoàn toàn bằng tiếng Anh, miễn 100% học phí) để xét tuyển thẳng các thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2019 đạt từ 24 điểm trở lên, ưu tiên học sinh các trường chuyên và có điểm IELTS quốc tế.

(*) Bảng quy đổi tương đương công bố trên website nhà trường: http://tuyensinh.hcmute.edu.vn  ngành Ngôn ngữ Anh hoặc Sư phạm Tiếng Anh.

Thí sinh trúng tuyển nhập học có điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2019 theo tổ hợp môn xét tuyển (khối A, A1) từ 24 điểm trở lên có quyền chọn lại các ngành cùng khối xét tuyển của trường sau học kỳ thứ nhất.

Ngoài ra, để phù hợp với sự biến đổi nhanh chóng về ngành nghề, tất cả các sinh viên từ khóa 2019, sau 2 năm học nếu điểm trung bình tích lũy đạt trên 8.5 sẽ được phép chuyển ngành mong muốn trong cùng khối ngành.

Đối với ngành Quản lý công nghiệp, Nhà trường tiến hành đào tạo chung với trường Đại học Kinh tế Tp.HCM, các em sinh viên có thể học các môn học ở cả hai trường để hoàn thành chương trình đào tạo.

Từ khóa 2018, Nhà trường không được giao chỉ tiêu đào tạo Sư phạm kỹ thuật và chỉ triển khai đào tạo khi có đặt hàng từ Tổng cục dạy nghề. Trường hợp nhận được đặt hàng từ Tổng cục dạy nghề, thí sinh sau khi trúng tuyển vào trường có nguyện vọng sẽ làm thủ tục đăng ký và sẽ được xét tuyển dựa trên năng lực sư phạm của thí sinh để học các chương trình đào tạo Sư phạm kỹ thuật.

Ghi chú: Nhà trường chỉ xét tuyển học bạ đối với thí sinh là học sinh tốt nghiệp năm 2019 của các trường Trung học Phổ thông thuộc hệ thống Giáo dục Phổ thông (Mục 2 Hệ thống giáo dục quốc dân theo Luật Giáo dục).

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận ĐKXT:       

Phương thức xét tuyển sử dụng kết quả kỳ thi THPT: Thí sinh phải tốt nghiệp THPT và thỏa điều kiện ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Trường.

Phương thức xét tuyển sử dụng kết quả học tập theo học bạ (Tốt nghiệp 2019): Thí sinh tốt nghiệp THPT và ĐTBHB mỗi môn học theo tổ hợp đăng ký xét tuyển phải từ 7.0 trở lên. Đối với các chương trình liên kết đào tạo quốc tế, tổng điểm trung bình năm học lớp 12 của 3 môn từ 18 điểm trở lên theo tổ hợp môn.     

 1. Các thông tin cần thiết khác để thí sinh ĐKXT vào các ngành của trường:

6.1 Mã trường: SPK

6.2. Các định nghĩa tổ hợp môn xét tuyển, điểm trung bình học bạ

Lưu ý:

– Ngành Thiết kế thời trang sẽ thi môn Vẽ trang trí màu nước.

– Ngành Kiến trúc sẽ thi môn Vẽ đầu tượng.

– Ngành Thiết kế đồ họa sẽ thi 01 môn Vẽ trang trí màu nước cho các tổ hợp V01, V02, V08. Riêng tổ hợp V07 sẽ thi 02 môn Vẽ đầu tượng và Vẽ trang trí.

– Đối với tổ hợp môn D90 và D96 chỉ xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT năm 2019.

6.2.2. Điểm trung bình môn học theo học bạ (ĐTBHB):

ĐTBHB là trung bình cộng của điểm trung bình môn học của 5 học kỳ, ba năm học 10, 11, 12 theo học bạ THPT, không tính học kỳ 2 năm lớp 12, lấy đến 02 chữ số thập phân. Ví dụ cách tính điểm trung bình môn học theo học bạ của thí sinh Nguyễn Văn A được thể hiện theo bảng bên dưới đây:

Phương thức xét tuyển cụ thể

6.4.1.  Xét tuyển sử dụng kết quả học tập theo học bạ

Phạm vi xét tuyển: Các ngành đào tạo kỹ sư trình độ đại học hệ đào tạo chất lượng cao (tối đa 40% chỉ tiêu).

Hình thức xét tuyển: Dựa vào ĐTBHB từng môn học theo tổ hợp môn đăng ký xét tuyển. Điểm xét tuyển là tổng ĐTBHB theo tổ hợp môn đăng ký xét tuyển (không nhân hệ số), cộng điểm ưu tiên (không nhân hệ số). Xét tuyển từ cao xuống thấp.

Điều kiện đảm bảo chất lượng đầu vào: Thí sinh phải tốt nghiệp THPT 2019 và ĐTBHB mỗi môn học theo tổ hợp đăng ký xét tuyển phải từ 7.0 trở lên.

6.4.2.  Xét tuyển sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia

Phạm vi xét tuyển:

– Các ngành đào tạo trình độ đại học hệ đào tạo chất lượng cao (tối thiểu 60% chỉ tiêu);

– Các ngành đào tạo hệ đại trà trừ 03 ngành: Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ hoạ, Kiến trúc.

Hình thức xét tuyển: Dựa vào kết quả điểm thi THPT quốc gia năm 2019 (không bảo lưu kết quả trước năm 2019). Điểm xét tuyển là tổng điểm thi THPT quốc gia năm 2019 của các môn thi theo tổ hợp môn đăng ký xét tuyển (không nhân hệ số) cộng điểm ưu tiên (không nhân hệ số). Xét tuyển từ cao đến thấp.

ĐXT = ∑ĐiểmTHPTmôn thi_i + Điểmưu_tiên

Riêng đối với ngành Ngôn ngữ Anh và Sư phạm tiếng Anh, môn tiếng Anh nhân hệ số 2. Điểm ưu tiên không nhân hệ số.

ĐXT = (ĐiểmTHPTmôn_1 + ĐiểmTHPTmôn_2 + 2*ĐiểmTHPTmôn_tiếng Anh)*3/4+ Điểmưu_tiên

Điều kiện đảm bảo chất lượng đầu vào: Thí sinh phải tốt nghiệp THPT và thỏa điều kiện đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào của Trường.

6.4.3.  Phương thức xét tuyển kết hợp kết quả kỳ thi THPT quốc gia và tổ chức thi đối với ngành nghệ thuật

Phạm vi xét tuyển: Phương án này áp dụng cho 03 ngành Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa, Kiến trúc.

Nhà trường tổ chức kỳ thi riêng đối với môn thi Vẽ:

– Ngành Thiết kế thời trang sẽ thi môn Vẽ trang trí màu nước.

– Ngành Kiến trúc sẽ thi môn Vẽ đầu tượng.

– Ngành Thiết kế đồ họa sẽ thi 01 môn Vẽ trang trí cho các tổ hợp V01, V02, V08. Riêng tổ hợp V07 sẽ thi cả 02 môn Vẽ trang trí và Vẽ đầu tượng.

Điểm tổng dùng để xét tuyển được tính bằng tổng điểm môn Vẽ nhân hệ số 2, cộng với điểm thi THPT quốc gia 2019 hai môn còn lại rồi tất cả nhân hệ số 3/4 và cộng điểm ưu tiên (nếu có, không nhân hệ số). Điểm xét tuyển được tính theo công thức sau

ĐXT = (ĐiểmTHPTmôn_1+ ĐiểmTHPTmôn_2+ 2*Điểmthimôn_vẽ)*3/4+ Điểmưu_tiên

Riêng đối với ngành Thiết kế đồ họa, nếu thí sinh chọn tổ hợp V07 để xét tuyển thì điểm tổng dùng để xét tuyển được tính bằng tổng điểm môn Vẽ trang trí màu nước nhân hệ số 2, cộng với điểm thi THPT quốc gia 2019 môn Ngữ văn, cộng vớiđiểm môn Vẽ đầu tượng rồi tất cả nhân với hệ số 3/4 và cộng điểm ưu tiên (nếu có, không nhân hệ số). Điểm xét tuyển được tính theo công thức sau:

ĐXT = (ĐiểmTHPTmôn_1 + Điểmthimôn_vẽ đầu tượng + 2*Điểmthimôn_vẽ trang trí)*3/4 + Điểmưu_tiên

Điều kiện đảm bảo chất lượng đầu vào: Thí sinh phải tốt nghiệp THPT và thỏa điều kiện đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào của Trường.

6.4.4.  Các phương thức ưu tiên xét tuyển khác

Ngoài thí sinh được ưu tiên xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng, nhà trường có các chính sách xét tuyển thẳng khác như sau:

 1. Diện thứ 1: Trường sử dụng tối đa 10% chỉ tiêu để ưu tiên xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2019 tại các trường chuyên, năng khiếu (tỉnh, quốc gia, đại học) có ĐTBHB trong 5 học kỳ (không tính học kỳ 2 lớp 12) của từng môn theo tổ hợp môn xét tuyển từ 7.0 trở lên đối với các ngành đào tạo hệ đại trà và từ 6.5 trở lên đối với hệ đào tạo chất lượng cao (CLC). Tiêu chí xét tuyển: Lấy điểm từ trên xuống theo tổng ĐTBHB ba môn đăng ký xét tuyển cộng điểm ưu tiên (không nhân hệ số).
 2. Diện thứ 2: Trường sử dụng tối đa 10% chỉ tiêu để ưu tiên xét tuyển thẳng tất cả các ngành của hệ đại trà và CLC cho các thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2019 đạt điểm IELTS quốc tế từ 5.0 trở lên hoặc tương đương (* TOEFL, TOEFL iBT, TOEIC,…) và có điểm TBHB trong 5 học kỳ (không tính học kỳ 2 lớp 12) của từng môn theo tổ hợp từ 6.0 trở lên. Tiêu chí xét tuyển: lấy từ cao đến thấp theo điểm IELTS hoặc điểm quy đổi tương đương theo bảng điểm quy đổi chuẩn quốc tế, nếu bằng điểm thì ưu tiên tổng ĐTBHB 3 môn theo tổ hợp môn đăng ký cao hơn.
 3. Diện thứ 3: Trường dành 10% chỉ tiêu 02 ngành “Sư phạm tiếng Anh” và “Ngôn ngữ Anh” để xét tuyển thẳng các thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2019 đạt điểm IELTS quốc tế từ 6.0 trở lên hoặc tương đương và có điểm TBHB trong 5 học kỳ (không tính học kỳ 2 lớp 12) của từng môn theo tổ hợp từ 6.0 trở lên. Tiêu chí xét tuyển: Lấy từ trên xuống theo điểm IELTS hoặc điểm quy đổi tương đương theo bảng điểm quy đổi chuẩn quốc tế. Nếu bằng điểm thì ưu tiên tổng ĐTBHB 3 môn theo tổ hợp môn đăng ký cao hơn.
 4. Diện thứ 4: Trường sử dụng tối đa 5% chỉ tiêu để ưu tiên xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2019 tại: 200 trường tốp đầu trong cả nước; các trường THPT có ký kết hợp tác về hướng nghiệp, tuyển sinh – đào tạo và nghiên cứu khoa học, có thư giới thiệu của Hiệu trưởng và có điểm TBHB trong 5 học kỳ (không tính học kỳ 2 lớp 12) của từng môn theo tổ hợp từ 7.5 trở lên đối với các ngành đào tạo hệ đại trà và từ 7.0 trở lên đối với hệ CLC (Danh sách các trường đăng lên website: http://tuyensinh.hcmute.edu.vn). Tiêu chí xét tuyển: Lấy điểm từ trên xuống theo tổng ĐTBHB ba môn đăng ký xét tuyển cộng điểm ưu tiên (không nhân hệ số).
 5. Diện thứ 5: Trường sử dụng tối đa 5% chỉ tiêu để ưu tiên xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2019 đạt điểm SAT (Scholastic Assessment Test) quốc tế từ 800 trở lên. Tiêu chí xét tuyển: Lấy từ trên xuống theo điểm SAT. Nếu bằng điểm thì ưu tiên tổng điểm 3 môn theo tổ hợp môn đăng ký cao hơn (không nhân hệ số).
 6. Diện thứ 6: Trường dành 20 chỉ tiêu cho ngành “Robot và trí tuệ nhân tạo” (học hoàn toàn bằng tiếng Anh, miễn 100% học phí) để xét tuyển thẳng các thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2019 đạt từ 24 điểm trở lên, ưu tiên học sinh các trường chuyên và có điểm IELTS quốc tế. Tiêu chí xét tuyển: Lấy từ trên xuống, ưu tiên học sinh các trường chuyên và có điểm IELTS quốc tế.

Các trường hợp khác không nằm trong các phương thức xét tuyển trên do Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh trường quyết định tùy theo trường hợp cụ thể.

Ngoài ra, Trung tâm Hợp tác Đào tạo Quốc tế thuộc Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM xét tuyển sinh trình độ Đại học hệ chính quy năm 2019 cho các chương trình đào tạo quốc tế với trường Đại học Sunderland, Anh Quốc; Đại học Middlesex, Anh Quốc; Đại học Northampton, Anh Quốc và Đại học Tongmyong, Hàn Quốc:

 1. Đối tượng tuyển sinh: thí sinh đã tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT)
 2. Phương thức tuyển sinh: theo 1 trong 4 phương thức

–  Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2019 trên toàn quốc với các tổ hợp môn: Toán – Lý – Hóa (A00); Toán – Lý – Anh (A01); Toán – Văn – Anh (D01); Toán – Hóa – Sinh (B00); Văn, Sử, Địa (C00); Văn, Địa, Anh (D15); Văn, Sử, Anh (D14).

–  Xét tuyển dựa vào tổng điểm trung bình năm học lớp 12 của 3 môn từ 18 điểm trở lên theo các tổ hợp môn trên.

– Xét tuyển sinh viên các trường Đại học hệ chính quy hoặc chương trình quốc tế có điều kiện tuyển sinh tương đương.

–  Thi tuyển 3 môn: Toán, tiếng Anh, Văn.

Đối với ngành Du lịch và Khách sạn, sử dụng các tổ hợp: C00; D01; D14; D15.

 1. Tổ chức tuyển sinh:

7.1. Lịch tuyển sinh của trường

Lịch tuyển sinh của trường căn cứ theo lịch tuyển sinh công bố của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thông tin tuyển sinh của trường được cập nhật liên tục trên các kênh thông tin:

– Website trường: http://tuyensinh.hcmute.edu.vn

– Fanpage trường: https://www.facebook.com/SV.SPK

– Fanpage tuyển sinh ĐHSPKT:https://www.facebook.com/tuyensinhspkttphcm/

– Fanpage tuyển sinh: https://www.facebook.com/UTE.2019/

Các thông báo cụ thể về lịch tổ chức thi môn Vẽ trang trí, Vẽ đầu tượng, thời gian nhận hồ sơ, chi tiết hồ sơ đăng ký xét tuyển sẽ được thông báo cụ thể trên trang thông tin điện tử của nhà trường: http://tuyensinh.hcmute.edu.vn

7.2. Phương thức, địa điểm đăng ký, nộp hồ sơ xét tuyển

Thí sinh đăng ký xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia:

– Đăng ký trên trang web của Bộ GD&ĐT.

Thí sinh đăng ký xét tuyển theo học bạ:

– Thí sinh đăng ký trực tuyến trên website: http://xettuyen.hcmute.edu.vn.

– Sau đó in phiếu xét tuyển và gởi về trường theo 2 cách: nộp qua đường bưu điện theo hình thức thư chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp tại trường.

Địa chỉ liên hệ:

1) Phòng Tuyển sinh & Công tác sinh viên, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, Số 01 Võ Văn Ngân, P. Linh Chiểu, Q. Thủ Đức, TP.HCM,

Điện thoại liên lạc: 028.38961333, 028.3722.2764; 028.3722.5724

Email: tuyensinh@hcmute.edu.vn;

Website: http://tuyensinh.hcmute.edu.vn.

2) Trung tâm Hợp tác Đào tạo Quốc tế – Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Tp. HCM, Số 01 Võ Văn Ngân, P. Linh Chiểu, Q.Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh;

Điện thoại liên lạc: 08.37.225.221, hoặc 08.37.221.223 (ext. 8440 hoặc 8446)

Hotline: 0908971315, 0982.612.805

Email: ntnga@hcmute.edu.vn; thoinguyen@hcmute.edu.vn

Website: http://ieec.hcmute.edu.vn ,

7.3.  Tổ chức thi tuyển sinh môn năng khiếu

– Nhà trường dự kiến tổ chức thi tuyển sinh cho 03 ngành Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa, Kiến trúc các môn Vẽ trang trí màu nước và Vẽ đầu tượng.

– Thời gian tổ chức thi tuyển: thông báo trên trang http://tuyensinh.hcmute.edu.vn;

– Hình thức đăng ký thi môn năng khiếu: đăng ký trên trang http://xettuyen.hcmute.edu.vn, sau đó nộp phiếu đăng ký trực tiếp tại trường hoặc qua đường bưu điện. Nhà trường cũng sử dụng kết quả thi 02 môn năng khiếu Vẽ trang trí màu nước và Vẽ đầu tượng (thi năm 2019) của 03 trường ĐH Mỹ thuật Tp.HCM, ĐH Bách Khoa Tp. HCM, ĐH Kiến trúc Tp.HCM để xét tuyển. Thí sinh bắt buộc phải nộp phiếu điểm thi các môn trên (bản sao không cần công chứng) trước ngày xét tuyển chính thức (theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo).

– Điều kiện thi tuyển/xét tuyển: Tất cả các thí sinh trên cả nước, tốt nghiệp THPT, có nguyện vọng thi vào trường để học 03 ngành Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa, Kiến trúc.

 1. Chính sách ưu tiên:

Chế độ ưu tiên trong tuyển sinh được thực hiện theo đúng quy định trong Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy và điểm ưu tiên chỉ cộng vào xét tuyển những thí sinh đạt ngưỡng chất lượng đầu vào (đạt điều kiện cần của xét tuyển).

Ngoài những ưu tiên xét tuyển thẳng trên, nhà trường còn có các chính sách khuyến khích thí sinh như sau:

– Cấp học bổng khuyến tài cho thí sinh có tổng điểm thi THPT quốc gia 2019 (không tính điểm ưu tiên, điểm thưởng) của 3 môn xét tuyển từ 26 điểm trở lên, cứ mỗi điểm 1.000.000đ (Mỗi ngành tối đa 1 thí sinh).                                    

– Cấp học bổng học kỳ 1 năm học đầu tiên:

+ 50% học phí cho thí sinh thuộc trường chuyên, năng khiếu và học sinh trường liên kết có thư giới thiệu của Hiệu trưởng;

+ 50% nữ học 9 ngành kỹ thuật: CN chế tạo máy, CNKT cơ điện tử, CNKT cơ khí, KT công nghiệp, CNKT công trình xây dựng, KT XD công trình giao thông, Hệ thống KT công trình xây dựng, CNKT ô tô, CNKT nhiệt;

+ 25% nữ học 6 ngành kỹ thuật: CNKT điện – điện tử, CNKT ĐK và tự động hóa, KT y sinh, Kỹ nghệ gỗ và nội thất, Quản lý xây dựng, Năng lượng tái tạo.

– Các học kỳ tiếp theo căn cứ vào kết quả học tập để xét giảm học phí.    

– Năm 2019 Trường dành 32 tỷ đồng để cấp học bổng cho sinh viên (học bổng toàn phần 100%, học bổng bán phần 50%, học bổng xuất sắc 120% học phí).        

 1. Lệ phí xét tuyển/thi tuyển:

Lệ phí xét tuyển theo các quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.  

 1. Học phí dự kiến với sinh viên chính quy:

Học phí dự kiến 2019-2020:

Hệ đại trà: 16,5 triệu đồng/năm cho khối ngành KHXH, Kinh tế; 18,5 triệu đồng/năm cho khối ngành kỹ thuật, công nghệ;

Chất lượng cao tiếng việt: 27 triệu đồng/năm cho khối ngành KHXH, Kinh tế; 28 triệu đồng/năm cho khối ngành kỹ thuật, công nghệ;

Chất lượng cao tiếng Anh: 30 triệu đồng/năm;

Chương trình đào tạo quốc tế: từ 35 – 50 triệu đồng/năm.

Lộ trình tăng học phí tối đa cho từng năm đã báo cáo theo CV số 396/ĐHSPKT-KHTC ngày 19/8/2016.      

Nguồn: thptquocgia.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *