Trang chủ / Điểm chuẩn Đại học / Điểm chuẩn Trường Đại học Tây Bắc năm 2018 và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

Điểm chuẩn Trường Đại học Tây Bắc năm 2018 và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

Để tránh những sai lầm trong việc chọn ngành khi xét tuyển vào Trường Đại học Tây Bắc thì việc tham khảo điểm chuẩn năm 2018 cũng như chỉ tiêu năm 2019 là điều rất quan trọng đối với thí sinh.

Điểm chuẩn Trường Đại học Tây Bắc năm 2018 và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

Thông tin tuyển sinh Trường Đại học Tây Bắc năm 2019

Trường Đại học Tây Bắc là trường đại học đa ngành, đa cấp đào tạo, phối hợp với các nhà sử dụng nhân lực, các nhà nghiên cứu và cộng đồng các dân tộc Tây Bắc nhằm bảo đảm Trường là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao, là trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, triển khai các dịch vụ kĩ thuật phục vụ phát triển kinh tế xã hội của vùng Tây Bắc.

Trường Đại học Tây Bắc thông báo tuyển sinh hệ đại học chính quy với các khối ngành và chỉ tiêu cụ thể từng ngành như sau:

Đối tượng tuyển sinh Trường Đại học Tây Bắc:

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

1. Phạm vi tuyển sinh Trường Đại học Tây Bắc:

Trường Đại học Tây Bắc tuyển sinh trên khu vực cả nước.

III. Phương thức tuyển sinh Trường Đại học Tây Bắc:

Phương thức 1: Xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT

– Tiêu chí xét tuyển:

+ Đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương;

+ Điểm xét tuyển trình độ đại học: tổng điểm 3 môn học (chưa nhân hệ số) trong tổ hợp xét tuyển đạt 18.0 trở lên.

+ Điểm xét tuyển trình độ cao đẳng: thực hiện theo quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

– Nguyên tắc xét tuyển:

+ Điểm xét tuyển = tổng 3 môn (kể cả nhân hệ số) + điểm ưu tiên (nếu có);

+ Tuyển thí sinh theo điểm xét tuyển, lấy điểm từ cao xuống đến khi đủ chỉ tiêu;

+ Chính sách ưu tiên: thực hiện theo đúng Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Theo thông tin tuyển sinh trong năm 2019 được biết, phương thức 2: xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia:

– Tiêu chí xét tuyển:

+ Đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương;

+ Điểm xét tuyển trình độ đại học và cao đẳng: đáp ứng ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

– Nguyên tắc xét tuyển:

+ Điểm xét tuyển = tổng điểm 3 môn thi (kể cả nhân hệ số) + điểm ưu tiên (nếu có);

+ Chính sách ưu tiên: thực hiện theo đúng quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

1. Xét tuyển kết hợp thi Năng khiếu Trường Đại học Tây Bắc:

Tiêu chí xét tuyển/thi tuyển:

+ Điểm xét tuyển:

Đối với thí sinh sử dụng kết quả học tập THPT: tổng điểm 2 môn trong tổ hợp xét tuyển và môn Năng khiếu đạt 18.0 điểm trở lên (chưa nhân hệ số.

Đối với thí sinh sử dụng kết quả học tập tại trường THPT để xét tuyển và thi tuyển môn Năng khiếu: tổng điểm 2 môn trong tổ hợp xét tuyển và môn Năng khiếu đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

– Nguyên tắc xét tuyển: thực hiện theo quy chế của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Nguồn: thptquocgia.com