Trang chủ / Điểm chuẩn Đại học / Điểm chuẩn Trường Đại học Thể dục thể thao TPHCM năm 2018 và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

Là một trong nhiều trường HOT nên Trường Đại học Thể dục thể thao TPHCM luôn nhận được sự quan tâm của rất nhiều thí sinh. Vậy trong năm 2019, chỉ tiêu của trường là bao nhiêu?

Thông tin tuyển sinh Trường Đại học Thể dục thể thao TPHCM năm 2019

Dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, sự nghiệp TDTT đã phát triển toàn diện, đúng hướng, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của quần chúng nhân dân và có những đóng góp tích cực đối với sự nghiệp cách mạng chung của cả dân tộc.

Theo thông tin tuyển sinh trong năm 2019 được biết, trong những thành tựu mà ngành TDTT đạt được, có sự đóng góp không nhỏ của tập thể trường Đại học TDTT TP.HCM. Với những nỗ lực, cống hiến bền bỉ, sáng tạo của nhiều thế hệ cán bộ, giáo viên, huấn luyện viên và học sinh, trường Đại học TDTT TP.HCM đã không ngừng lớn mạnh, xứng đáng với vị trí là một trung tâm đào tạo nguồn nhân lực thể thao cho đất nước.

Xét tuyển

Xét kết quả học bạ THPT lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 tổ hợp môn Toán + Sinh hoặc Toán + Ngữ văn và kết hợp thi tuyển môn năng khiếu cho tất cả các ngành đào tạo.

Tính đến thời điểm xét tuyển, thí sinh đã tốt nghiệp THPT (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trung cấp (trung cấp chuyên nghiệp và trung cấp nghề).

* Xét tuyển theo điểm từ trên xuống dưới cho đến hết chỉ tiêu cho cả 2 tổ hợp.

Cách thức tính điểm

* Điểm trung bình (ĐTB) các môn xét tuyển trong các tổ hợp xét tuyển được xác định như sau:

ĐTB Môn Toán = (ĐTB môn Toán cả năm lớp 11 + ĐTB môn Toán HK1 lớp 12)/2

ĐTB môn sinh (hoặc Ngữ văn) = (ĐTB môn Sinh (hoặc Ngữ Văn) cả năm lớp 11 + ĐTB môn Sinh (hoặc Ngữ văn) HK 1 lớp 12)/2

* Điểm trung bình xét tuyển:

– Điểm tổ hợp xét tuyển Toán + Sinh: ĐTB xét tuyển = ĐTB môn Toán + ĐTB môn Sinh + [Điểm năng khiếu x

2] + Điểm ưu tiên (nếu có).

– Điểm tổ hợp xét tuyển Toán + Ngữ văn: ĐTB xét tuyển = ĐTB môn Toán + ĐTB môn Ngữ văn + [Điểm năng khiếu x 2] + Điểm ưu tiên (nếu có).

+ Điểm ưu tiên: là Điểm ưu tiên Khu vực và Đối tượng (theo quy chế tuyển sinh hiện hành).

+ Nội dung thi năng khiếu: Thí sinh xem tại Website: http://ush.edu.vn – Mục tuyển sinh – Nội dung thi năng khiếu.

Tuyển thẳng

– Đối tượng ưu tiên tuyển thẳng : Thực hiện theo Khoản 2 Điều 7 của Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy ban hành theo Thông tư số 05/2017/TT-BGDĐT ngày 25 tháng 01 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo).

* Ngoài ra trường còn ưu tiên xét tuyển thẳng:

– Có giấy chứng nhận đẳng cấp kiện tướng hoặc đạt đẳng cấp – Thí sinh đoạt huy chương vàng các giải vô địch hạng nhất quốc gia tổ chức một lần trong năm và thí sinh được Uỷ ban TDTT có quyết định công nhận là kiện tướng quốc gia đã tham dự kỳ thi THPT quốc gia, không có môn nào có kết quả từ 1,0 điểm trở xuống.

– Thí sinh đoạt huy chương bạc, huy chương đồng các giải vô địch hạng nhất quốc gia tổ chức 1 lần trong năm và thí sinh được Uỷ ban TDTT có quyết định công nhận là vận động viên cấp 1 quốc gia đã tham dự kỳ thi THPT quốc gia, không có môn nào có kết quả từ 1,0 điểm trở xuống.

Thời gian và địa điểm thi môn năng khiếu

Địa điểm: tại Trường Đại học TDTT TP. Hồ Chí Minh, KP 6, P. Linh Trung, TP. Hồ Chí Minh.

Nguồn: thptquocgia.com