Trang chủ / Điểm chuẩn Đại học / Điểm chuẩn Trường Đại học Tôn Đức Thắng năm 2018 và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

Điểm chuẩn Trường Đại học Tôn Đức Thắng năm 2018 và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

Là một trong nhiều trường HOT nên Trường Đại học Tôn Đức Thắng luôn nhận được sự quan tâm của rất nhiều thí sinh. Vậy trong năm 2019, chỉ tiêu của trường là bao nhiêu?

Điểm chuẩn Trường Đại học Tôn Đức Thắng năm 2018 và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

Điểm chuẩn Trường Đại học Tôn Đức Thắng năm 2018 và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

Thông tin tuyển sinh Trường Đại học Tôn Đức Thắng năm 2019

Đối tượng tuyển sinh: Thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) hoặc tương đương theo quy định tại Điều 6 Quy chế tuyển sinh bậc đại học loại hình chính quy ban hành kèm theo Thông tư số 05/2017/TT-BGGĐT ngày 25/01/2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD&ĐT) về Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy; đã được sửa đổi, bổ sung tại đã được sửa đổi bổ sung tại Thông tư số 07/2018/TT-BGDĐT ngày 01/03/2018 và Thông tư số 02/2019/TT-BGDĐT ngày 28/02/2019 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT

2.2. Phạm vi tuyển sinh:          Cả nước

2.3. Phương thức tuyển sinh:   Xét tuyển;

Xét tuyển theo kết quả quá trình học tập bậc THPT

Đợt 1: Xét tuyển theo kết quả học tập của 05 học kỳ THPT (trừ Học kỳ 2 lớp 12) dành cho học sinh các trường THPT đã ký kết hợp tác với Trường đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) về hướng nghiệp, đào tạo và phát triển khoa học công nghệ (gọi tắt trường THPT ký kết). Điểm xét tuyển là Tổng điểm trung bình 05 học kỳ của các môn trong tổ hợp xét tuyển.

Đợt 2: Xét tuyển theo kết quả học tập 06 học kỳ THPT dành cho học sinh các trường THPT chưa ký kết với TDTU trong cả nước. Điểm xét tuyển là Tổng điểm trung bình 06 học kỳ của các môn trong tổ hợp xét tuyển.

2.3.2. Xét tuyển theo Kết quả thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019.

2.3.3. Xét tuyển thẳng các đối tượng sau

–           Các đối tượng theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

–           Thí sinh các trường chuyên trên cả nước và một số trường trọng điểm tại TPHCM. (Danh sách trường mà thí sinh được xét ưu tiên tuyển thẳng công bố tại website admission.tdtu.edu.vn).

Theo thông tin tuyển sinh trong năm 2019 được biết, thí sinh có chứng chỉ IELTS 5.0 trở lên (hoặc chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương); thí sinh đã học THPT ở các nước mà tiếng Anh là ngôn ngữ chính; thí sinh học các chương trình THPT nước ngoài ở các trường THPT quốc tế tại Việt Nam… được xét tuyển thẳng vào các chương trình đại học dạy – học bằng tiếng Anh (dựa vào kết quả học tập bậc THPT).

Lưu ý:

  1. a) Tùy theo tình hình thực tế (số lượng hồ sơ dự tuyển theo từng hình thức trong 3 hình thức), Nhà trường điều chỉnh chỉ tiêu xét tuyển giữa các hình thức; hoặc chỉ tiêu các ngành trong cùng nhóm ngành, công bố kết quả trúng tuyển cho từng hình thức để bảo đảm quyền lợi tốt nhất cho thí sinh.
  2. b) Thí sinh được xét tuyển ở hình thức 2.3.1. và 2.3.3. chỉ được công nhận trúng tuyển chính thức và đủ điều kiện làm thủ tục nhập học khi và chỉ khi đã có Bằng (hoặc quyết định) tốt nghiệp THPT hợp lệ.

2.4. Chỉ tiêu tuyển sinh: 6.570 chỉ tiêu; bao gồm: Chương trình giáo dục đại học tiêu chuẩn (giảng dạy chủ yếu bằng tiếng Việt trừ các Ngành ngôn ngữ); Chương trình giáo dục đại học chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh và bằng tiếng Việt; Chương trình giáo dục đại học chất lượng cao dạy-học hoàn toàn bằng tiếng Anh; và Chương trình du học luân chuyển campus.

TDTU dự kiến: dành khoảng 75% chỉ tiêu tuyển sinh xét tuyển theo kết quả quá trình học tập THPT (50% dành cho các trường THPT ký kết, 25% dành cho các trường THPT còn lại) và khoảng 25% chỉ tiêu xét tuyển dựa theo kết quả thi THPT quốc gia năm 2019 và tuyển thẳng.

Chỉ tiêu tuyển sinh bậc đại học (dự kiến) theo ngành, nhóm ngành năm 2019 được dự kiến tại Bảng 1. Căn cứ vào năng lực đào tạo của Trường, nhu cầu thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành (theo từng loại chương trình,…), TDTU sẽ điều chỉnh chỉ tiêu dành cho mỗi chương trình tuyển sinh theo từng ngành; hoặc điều chỉnh chỉ tiêu các ngành trong cùng nhóm ngành.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận ĐKXT:    

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển bằng một hoặc kết hợp nhiều hình thức xét tuyển của TDTU.

2.5.1. Hình thức xét tuyển 5 học kỳ THPT

2.5.1.1. Đối tượng xét tuyển: thí sinh học tập tại các trường THPT đã ký kết hợp tác với TDTU, đã hoàn thành chương trình lớp 12 bậc THPT năm 2019 (chưa có kết quả học kỳ cuối của lớp 12); bảo đảm ngưỡng điểm đầu vào xét tuyển theo quy định của TDTU (Danh sách các trường THPT ký kết được công bố tại website: admission.tdtu.edu.vn).

2.5.1.2. Phạm vi xét tuyển: tất cả các ngành giáo dục bậc đại học ở các chương trình.

Danh mục các ngành/mã ngành xét tuyển được quy định tại Bảng 2.

2.5.1.3. Điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển:

Thí sinh thuộc đối tượng xét tuyển 2.5.1.1 đủ điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển nếu có điểm trung bình 05 học kỳ của các môn trong Tổ hợp xét tuyển ≥ 6,00; đồng thời đạt ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (Điểm xét tuyển 05 học kỳ và điều kiện môn học) theo từng ngành được quy định ở Bảng 3.

Thí sinh xét tuyển vào các ngành năng khiếu (Thiết kế công nghiệp, Thiết kế đồ họa, Thiết kế thời trang, Thiết kế nội thất, Kiến trúc) phải tham gia thi môn Vẽ hình họa mỹ thuật do TDTU tổ chức để đủ điểm xét tuyển. TDTU không nhận điểm thi năng khiếu của các Trường  khác chuyển sang.

2.5.1.4. Cách đăng ký xét tuyển: thí sinh đăng ký xét trực tuyến tại: admission.tdtu.edu.vn; Mục đăng ký xét tuyển dành cho trường THPT đã ký kết.

2.5.1.5. Nguyên tắc xét tuyển:

  1. Qui ước viết tắt và công thức:

Điểm trung bình môn học ở học kỳ thứ n: ĐTBmh HKn (với n từ 1 –> 5, tương ứng 05 học kỳ: 2 học kỳ Lớp 10, lớp 11 và Học kỳ 1 Lớp 12);

Thí dụ: ĐTBmh HK1 Toán: Điểm trung bình môn Toán Học kỳ 1 lớp 10

Điểm trung bình 05 học kỳ của môn học (làm tròn đến 2 chữ số thập phân);

ĐTB05HK môn học = [ĐTBmh HK1 môn học + ĐTBmh HK2 môn học + ĐTBmh HK3 môn học + ĐTBmh HK4 môn học + ĐTBmh HK5 môn học] /5;

Điểm xét tuyển 05 Học kỳ (ĐXT-05HK): là Tổng điểm trung bình 05 học kỳ của các môn theo Tổ hợp xét tuyển; cộng với điểm ưu tiên theo trường THPT và cộng Điểm ưu tiên đối tượng, khu vực (nếu có);

Thang điểm xét tuyển là thang 40 điểm, làm tròn đến 02 chữ số thập phân;

Trong đó, Điểm ưu tiên theo trường THPT do TDTU quy định (trường chuyên/năng khiếu được cộng 2,0; trường trọng điểm được cộng 1,0);

Điểm ưu tiên đối tượng, khu vực bằng 4/3 lần điểm ưu tiên theo quy định của Bộ GD&ĐT, cụ thể được quy định tại Bảng 7;

Danh sách trường chuyên/năng khiếu, trường trọng điểm được cộng điểm ưu tiên công bố tại admission.tdtu.edu.vn;

Thí dụ: Điểm xét tuyển 05 học kỳ của thí sinh thuộc trường THPT không có điểm ưu tiên, tổ hợp xét tuyển là Toán, Văn, Anh, Vật Lý.

ĐTB-05HK Toán = (7,8+7,9+7,9+8,0+8,1)/5 = 7,94; tương tự cho các môn Văn,  Anh, Lý.

  1. Nguyên tắc xét tuyển: xét theo mức Điểm xét tuyển ĐXT-05HK từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu từng ngành của hình thức này. Trường hợp có nhiều thí sinh có cùng mức ĐXT-05HK, TDTU sẽ ưu tiên xét theo ĐTB05HK-tiếng Anh từ cao xuống thấp.

Mỗi thí sinh được đăng ký 02 Nguyện vọng xét tuyển theo thứ tự ưu tiên (đối với các chương trình tiêu chuẩn dạy-học bằng tiếng Việt; chương trình chất lượng cao dạy-học bằng tiếng Việt và tiếng Anh; chương trình chất lượng cao dạy-học hoàn toàn bằng tiếng Anh). Thí sinh trúng tuyển Nguyện vọng 1 sẽ không được xét Nguyện vọng 2. Thí sinh được đăng ký xét tuyển thêm nguyện vọng cho Chương trình du học luân chuyển campus.

2.5.1.6. Dự kiến chỉ tiêu: 50% tổng chỉ tiêu của TDTU.

2.5.2. Hình thức xét tuyển 6 học kỳ THPT:

2.5.2.1. Đối tượng xét tuyển: thí sinh đã hoàn tất chương trình lớp 12 bậc THPT năm 2019 của các trường THPT trong toàn quốc ngoài các trường đã ký kết hợp tác với TDTU.

2.5.2.2. Phạm vi xét tuyển: tất cả các ngành giáo dục bậc đại học ở tất cả các chương trình. Danh mục các ngành/mã ngành xét tuyển được quy định tại Bảng 2.

2.5.2.3. Điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển:

Thí sinh thuộc đối tượng xét tuyển 2.5.2.1 đủ điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển nếu có điểm trung bình 06 học kỳ của các môn trong Tổ hợp xét tuyển ≥ 6,00; đồng thời đạt ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (Điểm xét tuyển 06 học kỳ và điều kiện môn học) theo từng ngành được quy định ở Bảng 4.

Thí sinh xét tuyển vào các ngành năng khiếu (Thiết kế công nghiệp, Thiết kế đồ họa, Thiết kế thời trang, Thiết kế nội thất, Kiến trúc) phải tham gia thi môn Vẽ hình họa mỹ thuật do TDTU tổ chức để đủ điểm xét tuyển. TDTU không nhận điểm thi năng khiếu của các trường khác chuyển sang.

2.5.2.4. Cách đăng ký xét tuyển: thí sinh đăng ký xét tuyển tại: admission.tdtu.edu.vn  Mục đăng ký xét tuyển dành cho học sinh các trường THPT chưa ký kết với TDTU.

Nguồn: thptquocgia.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *