Trang chủ / Điểm chuẩn Đại học / Điểm chuẩn Trường Đại học Văn hóa năm 2018 và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

Điểm chuẩn Trường Đại học Văn hóa năm 2018 và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

Là một trong nhiều trường ĐH HOT nên chỉ tiêu Đại học Văn hóa luôn nhận được sự quan tâm của rất nhiều thí sinh. Vậy trong năm 2019, chỉ tiêu của trường là bao nhiêu?

Điểm chuẩn Trường Đại học Văn hóa năm 2018 và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

Điểm chuẩn Trường Đại học Văn hóa năm 2018

ĐH Văn hóa TP.HCM công bố quyết định về việc xác định điểm trúng tuyển đợt một bậc đại học hệ chính quy năm 2018 theo kết quả thi THPT quốc gia và kết quả học tập phổ thông.

Điểm chuẩn đại học trúng tuyển đợt chính quy năm 2018 vào ĐH Văn hóa TP.HCM đã cộng điểm đối tượng và khu vực ưu tiên trong tuyển sinh cao nhất với số điểm 21,25 đối với chuyên ngành hướng dẫn du lịch, thấp nhất là ngành khản lý văn hóa với 14 điểm.

Ngoài ra, thí sinh trúng tuyển không có điểm môn thi THPT quốc gia trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1 điểm trở xuống và các môn thi năng khiếu có kết quả thi từ 5 điểm trở lên. Đồng thời ĐH Văn hóa TP.HCM cũng công bố điểm chuẩn cho các ngành đào tạo theo phương thức xét kết quả học tập THPT.

Chỉ tiêu tuyển sinh của Trường Đại học Văn hóa năm 2019

Tổng số chỉ tiêu xét tuyển, thi tuyển các ngành, chuyên ngành đào tạo năm 2018: 1.100 chỉ tiêu sử dụng kết quả thi của thí sinh dự kỳ thi THPT Quốc gia để xét tuyển, dành 70% chỉ tiêu cho tất cả các ngành.

Xét tuyển dựa trên kết quả học tập bậc THPT: tính điểm trung bình chung môn học lớp 10, lớp 11, lớp 12 (Điểm tổng kết – ĐTK) theo từng tổ hợp môn xét tuyển của ngành, chuyên ngành. Trường dành 30% chỉ tiêu cho tất cả các ngành.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển (ĐKXT)

• Căn cứ kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia 2018 không có điểm môn thi THPT Quốc gia trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1,0 điểm trở xuống.
  • Kết quả học tập bậc THPT: tính điểm trung bình chung môn học lớp 10, lớp 11, lớp 12 (Điểm tổng kết – ĐTK) từ 5,0 trở lên (thang điểm 10).
  • Điểm môn thi Năng khiếu phải đạt từ 5,0 điểm trở lên (thang điểm 10).

Chỉ tiêu tuyển sinh của Trường Đại học Văn hóa năm 2019

Theo thông tin tuyển sinh được biết chỉ tiêu xét tuyển trường Đại học Văn hóa TPHCM năm 2019, trong đó ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tuyển 200 chỉ tiêu.

Trong mùa tuyển sinh năm 2019, trường xét tuyển tổ hợp môn văn hóa từ kết quả học bạ bậc trung học phổ thông (Lớp 10, lớp 11, lớp 12). Xét tuyển tổ hợp môn văn hóa từ kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Xét tuyển kết hợp thi tuyển, chuyên ngành tổ chức hoạt động văn hóa nghệ thuật:

• Xét tuyển các môn văn hóa từ kết quả học bạ bậc trung học phổ thông (Lớp 10, lớp 11, lớp 12), kết hợp với kết quả thi tuyển sinh năng khiếu nghệ thuật do trường tổ chức.
  • Xét tuyển các môn văn hóa từ kết quả thi tốt nghiệp THPTQG, kết hợp với kết quả thi tuyển sinh năng khiếu nghệ thuật do Trường tổ chức.