Trang chủ / Điểm chuẩn Đại học / Điểm chuẩn Trường ĐH Văn Hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa năm 2018 và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

Là một trong nhiều trường HOT nên Trường ĐH Văn Hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa luôn nhận được sự quan tâm của rất nhiều thí sinh. Vậy trong năm 2019, chỉ tiêu của trường là bao nhiêu?

Thông tin tuyển sinh Trường ĐH Văn Hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa năm 2019

Đối tượng tuyển sinh

Đã tốt nghiệp THPT (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng.

(Người tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và được công nhận đã hoàn thành các môn văn hóa THPT theo quy định).

1. Phạm vi tuyển sinh: Cả nước.
  2. Phương thức tuyển sinh: Nhà trường sử dụng hai phương thức tuyển sinh.

Phương thức 1: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi Trung học Phổ thông (THPT) Quốc gia; chỉ tiêu: 30% của mỗi khối ngành.

Phương thức 2: Xét tuyển theo kết quả học THPT; chỉ tiêu: 70% mỗi khối ngành.

Nội dung chi tiết của các phương thức tuyển sinh

3.2.1. Phương thức 1: Xét tuyển dựa theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia đối với thí sinh có đăng ký dự thi để lấy kết quả xét tuyển sinh ĐH, CĐ (chiếm 30% chỉ tiêu tuyển sinh của mỗi ngành).

Tiêu chí xét tuyển

Tiêu chí 1: Đã tốt nghiệp THPT (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trung cấp.

Tiêu chí 2: Tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào

– Theo thông tin tuyển sinh trong năm 2019 được biết, đối với các ngành chỉ sử dụng tổ hợp môn xét tuyển là các môn thi theo kỳ thi THPT Quốc gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo, yêu cầu kết quả phải đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng theo Quy định của Trường trên từng ngành đào tạo.

– Đối với các ngành có môn thi năng khiếu (trừ các ngành thuộc nhóm đào tạo giáo viên), vừa sử dụng môn thi theo kỳ thi THPT Quốc gia vừa sử dụng kết quả môn thi năng khiếu do trường tổ chức: Các môn thi theo kỳ thi THPT Quốc gia phải đạt điểm tối thiểu 2.0 điểm, các môn năng khiếu phải đạt tối thiểu 5.0 điểm.

Đối với các ngành Sư phạm Âm nhạc, Sư phạm Mĩ thuật, Giáo dục mầm non: ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Tiêu chí 3: Đủ điều kiện xét tuyển theo quy định của quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy hiện hành.

1. Điểm xét tuyển (ĐXT)

Là tổng điểm của tổ hợp 3 môn xét tuyển cộng với điểm ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng (theo quy chế tuyển sinh hiện hành của  Bộ GD&ĐT).

– Đối với ngành năng khiếu, thí sinh phải tham dự thi để lấy điểm thi các môn năng khiếu. Thời gian thi và môn thi năng khiếu Trường quy định và tổ chức thi.

– Chỉ xét tuyển những thí sinh nộp đăng ký xét tuyển vào trường với hồ sơ đầy đủ, hợp lệ và đúng quy định. Đối với thí sinh thi các ngành năng khiếu phải tham dự và có đủ kết quả các môn thi năng khiếu theo quy định của Nhà trường.

1. Nguyên tắc xét tuyển

Đối với thí sinh đáp ứng các tiêu chí 1,2,3 xét tuyển theo điểm xét tuyển từ cao xuống thấp cho đủ 30% chỉ tiêu đã xác định của mỗi ngành.

Đối với thí sinh có ĐXT bằng nhau, nhà trường quy định tiêu chí phụ, cụ thể:

– Đối với các ngành xét theo tổ hợp C15, A16 và C00 tiêu chí phụ là điểm môn Văn.

– Đối với ngành Ngôn ngữ Anh tiêu chí phụ là điểm môn Tiếng Anh.

– Đối với các ngành thi 01 môn năng khiếu, tiêu chí phụ là điểm môn Năng khiếu; nếu vẫn bằng điểm thì xét đến điểm môn Văn (hoặc môn Toán).

– Đối với các ngành có 02 môn năng khiếu, tiêu chí phụ là tổng điểm 2 môn năng khiếu; nếu vẫn bằng điểm thi xét đến điểm môn Năng khiếu 1.

– Đối với thí sinh đăng ký 2 nguyện vọng vào ngành khác nhau, trường sẽ xem xét các nguyện vọng là bình đẳng, để đảm bảo thí sinh có thể trúng tuyển vào nguyện vọng tốt nhất với kết quả thi của thí sinh.

1. Phương thức đăng ký xét tuyển

– Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

– Thời gian nộp hồ sơ: theo Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

– Hình thức đăng ký: Đăng ký trực tuyến, gửi chuyển phát nhanh (qua bưu điện) hoặc có thể  nộp trực tiếp tại Trung tâm Tư vấn tuyển sinh và Giới thiệu việc làm – Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa. Số 561, Quang Trung 3, Phường Đông Vệ – Thành phố Thanh Hóa, Thanh Hóa. Điện thoại: (0237) 3713.496.

1. Hồ sơ nhập học

– Giấy chứng nhận kết quả thi: Thí sinh trúng tuyển phải nộp bản chính theo thời gian quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

– Khi đến nhập học thí sinh cần mang theo các giấy tờ sau:

+ Bản sao Giấy khai sinh;

+ Bằng tốt nghiệp THPT, THBT hoặc Giấy chứng nhận tạm thời tốt nghiệp THPT, THBT;

+ Học bạ THPT, THBT (bản gốc);

– Bản sao có công chứng các loại giấy tờ ưu tiên (nếu có);

– Các giấy tờ khác có liên quan.

3.2.2. Phương thức 2: Xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT, chiếm 70% chỉ tiêu tuyển sinh của mỗi khối ngành.

Có 2 hình thức xét tuyển:

3.2.2.1. Hình thức 1: Xét tuyển dựa vào kết quả học tập của 5 học kỳ ở bậc THPT đối với các ngành xét tuyển bằng các môn văn hóa.

Tiêu chí 3: Kết quả xếp loại hạnh kiểm cả năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 của lớp 12 phải đạt loại khá trở lên.

1. c) Cách tính điểm xét tuyển

– Tổng điểm các môn xét (TĐ) = (ĐTB môn 1 của 5 học kỳ + ĐTB môn 2 của 5 học kỳ + ĐTB môn 3 của 5 học kỳ).

– Điểm ưu tiên (ĐƯT)  =   (ĐƯT khu vực + ĐƯT đối tượng)

– Điểm xét tuyển (ĐXT) = TĐ + ĐƯT

Ghi chú: Điểm xét tuyển được làm tròn đến 2 chữ số thập phân.

1. d) Nguyên tắc xét tuyển

Đối với thí sinh đáp ứng các tiêu chí 1,2,3, xét tuyển theo ĐXT từ cao xuống thấp cho đủ 70% chỉ tiêu đã xác định của mỗi khối ngành.

Đối với thí sinh có ĐXT bằng nhau, nhà trường quy định tiêu chí phụ, cụ thể:

– Đối với các ngành xét theo tổ hợp C15, A16 và D14 tiêu chí phụ là điểm môn Văn.

– Đối với ngành Ngôn ngữ Anh tiêu chí phụ là điểm môn Tiếng Anh.

3.2.2.2. Hình thức 2: Xét tuyển dựa vào kết quả học tập 5 học kỳ THPT kết hợp với kết quả thi năng khiếu đối với các ngành sau đây:

Nguồn: thptquocgia.com