Trang chủ / Điểm chuẩn Đại học / Điểm chuẩn Trường Sĩ quan Đặc công năm 2018 và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

Điểm chuẩn Trường Sĩ quan Đặc công năm 2018 và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

Để tránh những sai lầm trong việc chọn ngành khi xét tuyển vào Trường Sĩ quan Đặc công thì việc tham khảo điểm chuẩn năm 2018 cũng như chỉ tiêu năm 2019 là điều rất quan trọng đối với thí sinh.

Điểm chuẩn Trường Sĩ quan Đặc công năm 2018 và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

Điểm chuẩn Trường Sĩ quan Đặc công năm 2018

Trường Sĩ quan Đặc công là một trường đào tạo Sĩ quan trực thuộc Binh chủng Đặc Công, là một trong những cái “nôi” đào tạo nên lớp lớp cán bộ, sĩ quan, hạ sĩ quan và nhân viên chuyên môn kỹ thuật cho binh chủng đặc công và các đơn vị trong toàn quân.

Ban tuyển sinh Quân sự, Bộ Quốc phòng đã công bố điểm chuẩn đại học năm 2018 của trường Sĩ quan Đặc công và 17 trường khác thuộc khối quân đội. Thượng tướng Phan Văn Giang, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng ban TSQS Bộ Quốc phòng đã ký Quyết định số 25/QĐ-TSQS Quy định điểm chuẩn tuyển sinh đào tạo đại học, cao đẳng quân sự vào các học viện, trường trong Quân đội năm 2018. Theo đó, điểm chuẩn nay 2018 của trường tại khu vực phía bắc là 21,5 điểm, khu vực phía nam là 19,45 điểm.

Với các thí sinh có nhu cầu đăng ký dự tuyển vào trường đại học Sĩ quan đặc công thì việc tìm hiểu về điểm chuẩn trường Sĩ quan đặc công năm 2018 để tham khảo và lựa chọn các ngành phù hợp là rất cần thiết. Khi đối chiếu kết quả, các thí sinh cần lưu ý kiểm tra đúng điểm chuẩn theo mã ngành, tên ngành, tổ hợp môn mình đăng ký để đảm bảo thông tin chính xác nhất.

Chỉ tiêu tuyển sinh của Trường Sĩ quan Đặc công năm 2019

Trường sĩ quan đặc công năm 2018 tuyển 90 chỉ tiêu, trong đó thí sinh khu vực phía bắc tuyển 59 chỉ tiêu.

Theo nhiều thông tin tuyển sinh được biết phương thức tuyển sinh trong năm 2019, nhà trường sẽ xét tuyển trên cơ sở kết quả của Kỳ thi THPT quốc gia. Thí sinh đăng ký và dự Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 theo quy định của Bộ GD & ĐT;

Chỉ tiêu tuyển sinh của Trường Sĩ quan Đặc công năm 2019

– Thí sinh đăng ký xét tuyển vào hệ đại học quân sự phải qua sơ tuyển, có đủ tiêu chuẩn quy định của Bộ Quốc phòng (thanh niên ngoài Quân đội sơ tuyển tại Ban TSQS cấp quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh; quân nhân tại ngũ sơ tuyển tại Ban TSQS cấp trung đoàn và tương đương);

– Vùng tuyển sinh: Tuyển thí sinh nam trong cả nước;

– Trong xét tuyển đợt 1, nhà trường chỉ xét tuyển đối với các thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào trường;

– Thực hiện một điểm chuẩn chung giữa tổ hợp xét tuyển A00 và tổ hợp xét tuyển A01;

– Điểm trúng tuyển: Theo chỉ tiêu khu vực phía Nam và phía Bắc;

– Khi có nhiều thí sinh cùng bằng điểm thực hiện xét tuyển theo các tiêu chí phụ, như phần quy định xét tuyển tiêu chí phụ của Học viện Kỹ thuật quân sự;

– Chỉ tiêu tuyển thẳng học sinh giỏi, ưu tiên xét tuyển không quá 05% và chỉ tiêu tuyển thẳng thí sinh diện 30a không quá 05% tổng chỉ tiêu của từng miền Nam – Bắc. Khi có hướng dẫn về tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển của Ban TSQSBQP, nhà trường sẽ công bố chỉ tiêu và các tiêu chí tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển; chỉ tiêu tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển sẽ trừ vào chỉ tiêu tuyển sinh.