Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Điểm mới đáng chú ý trong tuyển sinh của Học viện Kỹ thuật Quân sự năm 2024

Điểm mới đáng chú ý trong tuyển sinh của Học viện Kỹ thuật Quân sự năm 2024

Học viện Kỹ thuật Quân sự thông báo những điểm mới trong tuyển sinh 2024, tuân thủ Đề án tổ chức tuyển sinh đại học, cao đẳng quân sự giai đoạn 2023 – 2030.

<center><em>Học viện Kỹ thuật Quân sự thông báo những điểm mới trong tuyển sinh 2024 (ảnh minh họa)</em></center>

Học viện Kỹ thuật Quân sự đã thông báo những cập nhật quan trọng trong quá trình tuyển sinh năm 2024, theo hướng thực hiện Đề án “Tổ chức tuyển sinh đại học, cao đẳng quân sự hệ chính quy giai đoạn năm 2023 – 2030 và các giai đoạn tiếp theo” của Bộ Quốc phòng.

Phương thức tuyển sinh năm 2024

Truyền thông tuyển sinh Cao đẳng Dược cập nhật: Đối với phương thức tuyển sinh năm 2024, Học viện Kỹ thuật Quân sự áp dụng 4 phương thức khác nhau.

Phương thức 1: Tuyển sinh thẳng, ưu tiên theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng.

Phương thức 2: Tuyển sinh từ Học sinh giỏi cấp THPT, áp dụng cho thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba ở các môn Toán, Lý, Hóa, Tiếng Anh trong kỳ thi chọn Học sinh giỏi cấp tỉnh, TP trực thuộc Trung ương; cũng như thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế như IELTS, TOEFL, SAT, ACT…

Phương thức 3: Tuyển sinh dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Phương thức 4: Tuyển sinh dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

<center><em>Năm 2024, Học viện Kỹ thuật quân sự bổ sung thêm 1 phương thức tuyển sinh (Ảnh minh họa)</em></center>

Phương thức xét tuyển bằng cách sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực

Thông tin tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM được cập nhật: Trong kỳ tuyển sinh đại học năm 2024, Học viện Kỹ thuật Quân sự đã thực hiện điều chỉnh bổ sung, khác biệt so với năm 2023 bằng việc thêm một phương thức mới, sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực từ Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh để tiến hành xét tuyển.

Điều này tạo ra cơ hội mới cho các học sinh, giúp họ có thêm khả năng được xét tuyển vào Học viện Kỹ thuật Quân sự và theo đuổi ước mơ trở thành những chuyên gia kỹ thuật trong lĩnh vực quân đội.

Để đăng ký xét tuyển vào Học viện Kỹ thuật Quân sự, các học sinh cần thực hiện thủ tục đăng ký sơ tuyển tại Ban Chỉ huy quân sự cấp quận, huyện nơi có hộ khẩu thường trú, trong khoảng thời gian từ ngày 15.3.2024. Thông tin chi tiết về chỉ tiêu đào tạo, quy trình, thủ tục đăng ký sơ tuyển và xét tuyển sẽ được thông báo một cách rộng rãi khi Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng công bố kế hoạch tuyển sinh.

Các học sinh có mong muốn tham gia xét tuyển bằng cách sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực từ Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia TPHCM cần tự chủ động đăng ký và tham dự các kỳ thi do các trường đại học tổ chức, sau đó lấy Giấy chứng nhận kết quả thi để hoàn tất các thủ tục xét tuyển vào Học viện.