Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Học chuyên ngành An ninh mạng ra trường làm việc gì?

Học chuyên ngành An ninh mạng ra trường làm việc gì?

Sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin và internet đã tạo ra một sự phụ thuộc mạnh mẽ vào các hệ thống và dịch vụ trực tuyến. Vậy học chuyên ngành An ninh mạng ra trường làm việc gì?

Học chuyên ngành An ninh mạng ra trường làm việc gì?

Sau khi học ngành An ninh mạng, bạn có thể làm gì?

Chuyên gia tại các trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội tổng hợp công việc có thể làm sau khi tốt nghiệp ngành An ninh mạng như sau:

1. Chuyên gia An ninh mạng: Bạn có thể trở thành một chuyên gia An ninh mạng, chịu trách nhiệm xác định, đánh giá và giải quyết các rủi ro an ninh mạng trong tổ chức hoặc doanh nghiệp. Công việc này bao gồm phân tích dữ liệu, phát hiện xâm nhập, và thiết lập các biện pháp bảo mật để ngăn chặn các tấn công mạng.
  2. Chuyên viên Phân tích An ninh mạng: Công việc này liên quan đến việc theo dõi hoạt động mạng, phân tích dữ liệu, và xác định các hành vi đáng ngờ hoặc các nguy cơ an ninh. Chuyên viên phân tích An ninh mạng thường là những người đầu tiên phát hiện ra các vấn đề liên quan đến an ninh.
  3. Quản lý An ninh mạng: Với kinh nghiệm và kiến thức, bạn có thể tiến xa hơn để trở thành một quản lý An ninh mạng. Trong vai trò này, bạn sẽ lãnh đạo và quản lý các dự án bảo mật, đảm bảo rằng hệ thống và thông tin quan trọng của tổ chức được bảo vệ một cách hiệu quả.
  4. Chuyên gia Phân tích tấn công và kiểm thử An ninh mạng: Một phần quan trọng của công việc An ninh mạng là việc thử nghiệm hệ thống để xem chúng có bất kỳ lỗ hổng nào không. Bạn có thể trở thành một chuyên gia phân tích tấn công và kiểm thử an ninh mạng, thực hiện các cuộc kiểm tra để đảm bảo tính an toàn của hệ thống.
  5. Giảng dạy và nghiên cứu: Nếu bạn có đam mê trong lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu, bạn có thể trở thành một giảng viên hoặc nhà nghiên cứu về An ninh mạng tại các trường đại học hoặc tổ chức nghiên cứu.
  6. Tư vấn An ninh mạng: Nhiều công ty và tổ chức thuê các tư vấn An ninh mạng để đánh giá và cải thiện hệ thống an ninh của họ. Bạn có thể trở thành một chuyên gia tư vấn trong lĩnh vực này.

Ngành An ninh mạng không chỉ cung cấp cơ hội nghề nghiệp mà còn đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ thông tin quan trọng và dữ liệu của cá nhân, tổ chức và xã hội. Nếu bạn có đam mê về công nghệ và quan tâm đến việc bảo vệ an ninh mạng, đây có thể là sự lựa chọn nghề nghiệp thú vị cho bạn.

Học Cao đẳng Y Dược nên học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Một số địa chỉ đào tạo ngành An ninh mạng

Cán bộ Cao đẳng Y Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ danh sách một số trường đại học tại Việt Nam mà bạn có thể theo học ngành An ninh mạng và thông tin về điểm chuẩn, chương trình học và học phí:

1. Học viện Kỹ thuật Mật mã:
    • Ngành An toàn thông tin: Điểm chuẩn khoảng 25,6 điểm.
    • Công nghệ thông tin: Điểm chuẩn khoảng 26,2 điểm.
    • Kỹ thuật điện tử: Điểm chuẩn khoảng 25 điểm.
    • Điểm xét tuyển dựa trên tổng điểm của một trong ba tổ hợp môn xét tuyển: A00 (Toán, Vật lí, Hóa học), A01 (Toán, Vật lí, tiếng Anh), D90 (Toán, Khoa học tự nhiên, tiếng Anh).
  2. Đại học Bách khoa Hà Nội:
    • Ngành An toàn không gian số: Điểm chuẩn khoảng 28,05 điểm.
    • Mức học phí cao, dao động từ 35 – 42 triệu đồng/năm học, tăng theo từng năm.
  3. Học viện Bưu chính Viễn thông:
    • Ngành An toàn thông tin: Điểm chuẩn khoảng 26,04 điểm khi xét dựa trên điểm thi tốt nghiệp THPT.
    • Có cách xét tuyển khác nhau, bao gồm xét tuyển thẳng và ưu tiên, xét tuyển dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển kết hợp, xét tuyển dựa vào kết quả các kỳ thi đánh giá năng lực và tư duy.
  4. Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng:
    • Có nhiều chương trình học trong ngành Công nghệ thông tin, với điểm chuẩn khác nhau.
  5. Trường Đại học Duy Tân:
    • Ngành An toàn thông tin: Điểm chuẩn là 14 điểm.
    • Có nhiều tổ hợp môn xét tuyển, bao gồm A00, A16, A01, D01.
    • Xét tuyển theo 3 phương thức khác nhau, bao gồm xét kết quả thi THPT, xét kết quả học bạ THPT và xét kết quả thi đánh giá năng lực.
  6. Trường Đại học Công nghệ Thông tin (Đại học Quốc Gia TP.HCM):
    • Ngành An toàn thông tin: Điểm chuẩn là 26,3 điểm khi xét tuyển 4 tổ hợp môn A00, A01, D01, D07.
    • Có 3 phương thức tuyển sinh: Tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển, xét tuyển dựa trên điểm thi, xét tuyển dựa trên các chứng chỉ quốc tế uy tín.

Vui lòng kiểm tra thông tin tuyển sinh Đại học cụ thể với từng trường và cập nhật thông tin về điểm chuẩn và quy trình xét tuyển mỗi năm, vì chúng có thể thay đổi từ năm này qua năm khác. Ngành An ninh mạng là một lĩnh vực ngày càng quan trọng và có nhiều cơ hội nghề nghiệp hứa hẹn trong tương lai.