Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Khám phá các ngành học tiềm năng cho thí sinh khối B

Khám phá các ngành học tiềm năng cho thí sinh khối B

Việc lựa chọn ngành học đang trở thành mối quan tâm lớn của nhiều bạn trẻ và phụ huynh. Đặc biệt, các thí sinh theo học khối B không chỉ có thể xét tuyển vào ngành Y mà còn có rất nhiều lựa chọn ngành học khác đầy tiềm năng và triển vọng.

Dưới đây là một số ngành học dễ xin việc sau khi ra trường mà bạn có thể tham khảo để lựa chọn phù hợp.

Khám phá các ngành học tiềm năng cho thí sinh khối B

Sư phạm Sinh học

Cán bộ tuyển sinh các trường Cao đẳng Dược Hà Nội, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: Sư phạm Sinh học là một trong những ngành nghề luôn được xã hội coi trọng và có nhu cầu cao. Đặc biệt, các trường đại học khối ngành sư phạm thường miễn 100% học phí, là lựa chọn lý tưởng cho những thí sinh lo lắng về chi phí học tập. Theo bài viết trên trang web của Đại học Đông Á, sinh viên tốt nghiệp ngành này có cơ hội việc làm rộng mở. Ngoài giảng dạy tại các cơ sở công lập, họ còn có thể làm việc tại các cơ sở giáo dục tư nhân hoặc tham gia quản lý giáo dục từ cấp địa phương đến trung ương. Một số trường đào tạo ngành Sư phạm Sinh học chất lượng bao gồm Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Giáo Dục (Đại học Quốc gia Hà Nội), Đại học Sư phạm Thái Nguyên, Đại học Sư phạm (Đại học Đà Nẵng), Đại học Sư phạm TP.HCM, Đại học Thủ đô Hà Nội, và Đại học Sư phạm Hà Nội 2.

Công nghệ Thực phẩm

Ngành Công nghệ Thực phẩm chuyên về bảo quản, chế biến nông sản, kiểm tra và đánh giá chất lượng trong quá trình chế biến thực phẩm. Sinh viên ngành này có thể tham gia vào nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, vận hành dây chuyền sản xuất và bảo quản, hoặc tạo ra nguyên liệu mới trong lĩnh vực thực phẩm, dược phẩm và hóa học. Theo Đại học Lạc Hồng, sinh viên mới ra trường trong ngành này có thể nhận mức lương từ 8 – 14 triệu đồng/tháng, và mức lương sẽ tăng dần theo kinh nghiệm và trình độ. Một số trường đào tạo ngành Công nghệ Thực phẩm bao gồm Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Nông – Lâm Huế, Đại học Nông – Lâm TP.HCM, và Đại học Trà Vinh.

Quản lý Đất đai

Quản lý Đất đai là ngành chịu trách nhiệm quản lý địa chất và xây dựng hồ sơ địa chính về đất đai để phục vụ cấp sổ đỏ cho các tổ chức, cá nhân và gia đình. Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, số lượng dự án phát triển nông nghiệp và bất động sản ngày càng tăng, tạo ra cơ hội việc làm đa dạng cho những người học ngành Quản lý Đất đai. Ngành này không chỉ mang lại mức thu nhập hấp dẫn mà còn có tiềm năng giúp bạn trở nên giàu có. Một số thông tin tuyển sinh từ trường đào tạo ngành Quản lý Đất đai bao gồm Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Đại học Tài nguyên và Môi trường, Đại học Nông – Lâm Huế, Đại học Nông – Lâm TP.HCM, và Đại học Nam Cần Thơ.

Chăn nuôi

Ngành Chăn nuôi mang lại triển vọng nghề nghiệp tốt cho thí sinh khối B. Tốt nghiệp ngành này, bạn có thể làm việc trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh thức ăn chăn nuôi hoặc tại các trạm khuyến nông địa phương. Học viện Nông nghiệp Việt Nam cho biết, mức lương phổ biến cho nhân viên ngành Chăn nuôi dao động từ 10 – 15 triệu đồng/tháng, và có thể lên tới 20 – 25 triệu đồng/tháng cho những người tham gia kinh doanh về chăn nuôi. Một số trường đào tạo ngành Chăn nuôi bao gồm Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Đại học Nông – Lâm Thái Nguyên, Đại học Nông – Lâm TP.HCM, Đại học Kiên Giang, và Đại học Cần Thơ.

Nông nghiệp

Ngành Nông nghiệp đóng vai trò quan trọng trong cơ cấu kinh tế của Việt Nam, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên trong tương lai. Sinh viên tốt nghiệp ngành này không chỉ giới hạn trong các công việc liên quan đến nông sản mà còn có thể ứng tuyển vào các vị trí quản trị phân phối, điều hành vận tải để luân chuyển nông sản đến các điểm bán lẻ, đại lý. Các trường đại học chủ yếu sử dụng các tổ hợp môn khối B như B00, B01, B02, B08 để tuyển sinh ngành Nông nghiệp. Một số trường đào tạo ngành này bao gồm Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Đại học Lâm nghiệp Việt Nam, Đại học Nông – Lâm Thái Nguyên, Đại học Nông – Lâm Huế, Đại học Nông – Lâm TP.HCM, và Đại học Cần Thơ.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy năm 2024

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur- Nơi đào tạo chuyên sâu ngành Y Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu tại Việt Nam chuyên đào tạo Cao đẳng Y Dược. Với sứ mệnh cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành y tế, nhà trường không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy và trang bị cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng cần thiết để trở thành những y dược sĩ giỏi.

Đăng ký học Cao đẳng Y Dược tại đây:  caodangyduoc.com.vn/dang-ky

Chương trình đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được thiết kế chuyên sâu, bao gồm các ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, và Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học và Cao đẳng Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng. Mỗi chương trình đều được xây dựng với lộ trình học tập khoa học, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành nhằm đảm bảo sinh viên có thể áp dụng kiến thức vào thực tế công việc. Trường sở hữu hệ thống phòng thí nghiệm, phòng thực hành hiện đại, đáp ứng tiêu chuẩn của Bộ Y tế, giúp sinh viên tiếp cận và làm quen với các thiết bị y tế tiên tiến ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.